• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เลือกตั้งซ่อมเขต8เชียงใหม่มันเป็นโอกาสของคนรักประชาธิปไตยที่จะไปตบหน้าลิ่วล้อเผด็จการ

#1
เลือกตั้งซ่อมเขต8 เชียงใหม่ มันเป็นโอกาสของคนรักประชาธิปไตยที่จะไปตบหน้าลิ่วล้อเผด็จการ….


จากผลการเลือกตั้งเขต 8 เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 มีนาที่ผ่านมานั้น....

นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รับคะแนนอันดับหนึ่ง ในการเลือกตั้ง  เขต 8 จ. เชียงใหม่ โดยระบุว่ามีพฤติการณ์ สัญญาว่าจะให้เงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อมแก่ชุมชน สมาคม มูลนิธิวัด สถานศึกษา สถานสงเคราะห์ หรือสถาบันอื่นใด(ผม-ผู้เขียน- ถือว่ามันเป็นการกันแกล้งกันชัดๆหากเปรียบเทียบกับพรรคอื่นที่มีการกระทำยิ่งกว่าแต่ไม่เคยถูกกล่าวโทษหรือได้รับโทษ)

อย่างไรก็ตามสำหรับผลการเลือกตั้งส.ส.เมื่อวันที่24มี.ค.ของเขตเลือกตั้งที่8จ.เชียงใหม่ นายสุรพล ชนะเลือกตั้งด้วยคะแนน 52,165คะแนน ตามมาด้วย พรรคพลังประชารัฐ ได้39,221 คะแนน น.ส.ศรีนวล บุญลือ พรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน29556 พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน2,508คะแนน ซึ่งในการเลือกตั้งใหม่ ตามกฎหมายจะยังคงใช้ผู้สมัครชุดเดิม ลงแข่งขันแต่นายสุรพล เกียรติไชยากรจะไม่สามารถ ลงแข่งขันได้

ดังนั้นมันเป็นโอกาสของคนรักประชาธิปไตยที่จะไปตบหน้าลิ่วล้อเผด็จการ….โดยการขอให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขต 8 ไปสนับสนุนผู้สมัคร พรรคอนาคตใหม่ เบอร์ 9 คุณศรีนวล บุญลือ ให้มาเป็นผู้แทนของเรา..

[Image: 59900015_2288215658163962_73298875578297...e=5D74ECFD]

หรือหากมีญาติ มีเพื่อน มีพี่มีน้องที่อยู่ในเขต 8 ที่จะไหว้ จะวานหรือจะขอก็ได้ ขอให้ไปช่วยไปลงคะแนนให้ท่วมท้น...

เมื่อครั้งที่ก่อนจะมีการเลือกตั้ง 24 มีนา พรรคไทยรักษาชาติถูกยุบ น.ส.ฐิติมา ฉายแสง ผู้สมัครฉะเขิงเทราเขต 1  เคยกล่าวว่า “ขอให้คนที่ตั้งใจจะเลือกตนเองไปเทคะแนนให้ผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ เพราะมีอุดมการณ์ทางการเมืองตรงกัน” มันก็เป็นผลทำให้ นาย กิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ได้รับการเลือกมาเป็นอันดับ1 ในเขตนั้น
 
การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ก็เหมือนกันพี่น้องที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยแล้วผิดหวังจากการตัดสินของกกต. ก็สามารถเทคะแนนเสียงมาให้ “อนาคต” ใหม่ได้นะครับ ยังไงๆเราก็เป็นเหมือนพี่น้องกัน หัวอกเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีอุดมการณ์เดียวกันคือเกลียด “คสช. โจรปล้นอำนาจ “

จงส่งความรู้สึกของเราต่อเผด็จการและลิ่วล้อให้พวกมันได้รับรู้ว่า..

เรา..คนรักประขาธิปไตยไม่เอามัน ชาวโลกก็จะได้เห็นได้รับรู้นะครับ

เผด็จการจงพินาศ ! ประชาธิปไตยจงเจริญ!
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org