• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ชาว “ อนาคตใหม่ ” จะต้องไม่ยอมให้เผด็จการและลิ่วล้อมันปล้นเอาอำนาจของเราไป...

#1
ชาว “ อนาคตใหม่ ” จะต้องไม่ยอมให้เผด็จการและลิ่วล้อมันปล้นเอาอำนาจของเราไป...


6 ล้านกว่าเสียงที่ลงคะแนนเลือกพรรค “อนาคตใหม่ “ มันชัดเจนอยู่แล้วที่บ่งบอกว่าเราต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ...

[Image: 32753938687_5dce0188be_b_d.jpg]

แต่พวกการเมืองน้ำเน่ามันรับไม่ได้เพราะไปขัดผลประโยชน์ของพวกมันจึงพากันออกมาใช้เล่ห์เพทุบายทุกวิถีทางที่จะทำลายชาว “อนาคตใหม่ “ 

เราก็จะต้องตอบโต้มันด้วยพลังกว่า 6 ล้านเสียงที่เรามี...

77 จังหวัดของประเทศไทยจะต้องมี สาขาพรรคที่จะต้องหาสมาชิกสาขาละ 500 คน ให้กรรมการภาคแต่ละภาคและกรรมการจังหวัดรับผิดชอบไป รายได้จากค่าสมาชิก 70% ก็เอาใช้ในกิจกรรมตามอุดมการณ์ของพรรคในจังหวัดนั้นๆจะได้ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพรรคได้ลงบ้าง...

การสื่อสารถึงสมาชิกพรรคจะต้องแน่นอนและฉับไวและสามารถที่จะเอามาอ้างอิงได้ ไม่ใช่แบบเช็คและสอบถามกันให้วุ่น...

สมาชิกเจ้าของพรรคจังหวัดละ 500คนสามารถทำอะไรได้เยอะนะครับถ้ามีการติดต่อประสารงานกันอย่างมีระบบและต่อเนื่องและทันท่วงที....

“พรรคอนาคตใหม่ “ ได้กลายเป็นสถาบันไปแล้ว 6 ล้านกว่าเสียงที่สนับสนุนเรา จะให้มันหดหายล้มมลายไปนั้นเป็นสิ่งที่เราจะยอมไม่ได้...เราไม่ต้องการอยู่ในวังวนน้ำเน่า...

ผมเคยเขียนโพสต์เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2019 ไว้อย่างนี้...

ณ เวลานี้ ผมไม่สนกับข่าวลือ ข่าววงนอกวงในทั้งหลาย...อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด...มัวแต่กลัวก็ไม่ต้องทำอะไร...

ผมเซ็งกับการที่ทหารเผด็จการออกมาข่มขู่ประชาชนรายวัน ฟ้องพรรคอนาคตใหม่ด้วย ม.116 ประมาณว่าจะดับอนาคตใหม่ให้ได้ไม่ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง...

แต่ทั้งหัวหน้าและเลขาพรรคอนาคตใหม่เป็นหมูที่ไม่กลัวน้ำร้อน ที่ยึดมั่นจะกระทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อประชาชนในชาติ...

เสียงที่ทุ่มเทมาให้มีมากมายอย่างท่วมท้นทั้งๆที่เป็นพรรดใหม่ เปิดตัวมาได้ไม่ถึงปี สส.ก็หน้าใหม่ทั้งนั้นไม่มีประเภทน้ำเน่าเขี้ยวลากดินมาสมัครเป็นสส.เลย เสียงก็ไม่ได้ซื้อ...
 
ผมคิดมาหลายวันแล้วว่าจะทำอย่างไรให้คนที่มาโหวตให้พรรค “ อนาคตใหม่ “ 6 ล้านกว่าเสียงมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคที่มีประมาณ 5 หมื่นคนให้เป็น 1 ล้านคน…

หากจ่ายค่าสมาชิกคนละ 1 ร้อยบาทก็จะได้เงินเข้าพรรคเกือบร้อยล้านบาท ก็จะมีเงินเอาไปต่อยอดกิจกรรมของพรรค สร้างฐานให้มั่น สานต่อนโยบายพรรค

สิ่งที่พรรค “อนาคตใหม่ “ ควรทำอย่างเร่งด่วนคือจัดแคมเปญหาสมาชิกเพิ่มให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้..
 
พรรค “อนาคตใหม่ “ ไม่ได้มาในรูปของพรรคนายทุน สมาชิกทุกคนเป็นเจ้าของพรรค พรรคมีสถานะเป็นสถาบันการเมือง ผู้บริหารที่ได้รับเลือกมาจะมีตำแหน่งตามวาระ ตามกฎและระเบียบของพรรค

ต่อคำถามที่ว่า “ เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้วได้อะไร?”
 
เชิญอ่านต่อทั้งหมดได้ที่นี่ :
http://nanasara.org/forum/showthread.php?tid=9908
 
วันนี้ขอต่อท้ายด้วยบทความของ “ใบตองแห้ง”ที่เขียนได้โดนใจผมมาก..

เชิญอ่านครับ :
 
ใบตองแห้ง: จะปล้นอำนาจอีกครั้ง?
 
 
เห็นกระแสบดขยี้ธนาธร อนาคตใหม่ แบบถ้าหัวหน้าพรรคขาดคุณสมบัติ เท่ากับโกงเลือกตั้ง ต้องยุบทั้งพรรค แม้รู้สึกเดือดดาล แต่ก็ไม่วายขำปนสังเวช

ที่เดือดดาล หรือเรียกว่าหงุดหงิดรำคาญ เพราะรู้สึกเสียเวลาชีวิต เบื่อหน่ายพวกต่ำตม ไร้ตรรกะเหตุผล อ้างทุกอย่างเข้าข้างตัวเองเพื่อเอาชนะ ทำไมสังคมต้องย่ำเท้าอยู่กับคนพวกนี้มา 13 ปี ไม่สามารถพัฒนาสติปัญญา


คน 6.2 ล้านเลือกอนาคตใหม่เพราะธนาธรถือหุ้นวีลัค? ไม่ใช่เพราะต้องการให้ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ ลบล้างผลพวงรัฐประหาร ปฏิรูปกองทัพ แก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ อย่างนั้นหรือ ช่างน่าสังเวชกระไรกับการบิดเบือนเจตนารมณ์เช่นกัน คน 52,165 คนก็ไม่ได้เลือกสุรพล เกียรติไชยากร เพราะถวายเงินพระ คน 7.9 ล้านเลือกพรรคเพื่อไทยเพื่อ ต่อต้านรัฐประหาร ตอบโต้ความอยุติธรรมที่ทำไว้กับพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน และมวลชนเสื้อแดง เมื่อปี 53จะใช้อำนาจอะไร จะเรียกว่ากฎหมายหรืออะไรก็ได้ ก็ ไม่สามารถลบเจตนารมณ์ 16.5 ล้านเสียงที่เลือก 7 พรรคไม่ว่าใช้ความพยายามอย่างไร เพื่อตั้งรัฐบาลสืบทอดอำนาจให้ได้ ก็ไม่สามารถลบลืมว่ามีคน 16.5 ล้าน ต้านประยุทธ์ไม่ให้ไปต่อในขณะที่คนหนุน แม้อ้าง popular vote แต่ 8.4 ล้านที่ได้มาจากการดูด ส.ส. จากการวางระบบบัตรใบเดียว บีบให้ประชาชนบางส่วนต้องเลือก ส.ส.ด้วยความผูกพันตัวบุคคล ถามว่า 8.4 ล้าน มีคนรักลุงจริงจังสักกี่คนกติกาเลือกตั้งถูกวางให้เป็นการ ปล้นอำนาจตั้งแต่ต้น ด้วย 250 ส.ว.แต่งตั้ง แต่ก็ยังได้เสียงก้ำกึ่ง ท่ามกลางข้อกังขาต่อ กกต. ซึ่งถูกล่าชื่อไล่เกือบล้าน ทั้งในแง่ประสิทธิภาพ การบริหารจัดการ การนับคะแนนและรายงานผล ที่สังคมข้องใจ ย้อนไปถึงการแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่มาของอำนาจ ซึ่ง มาจากการสรรหาแต่งตั้งในยุค คสช.แล้ว กกต.ก็จะต้องรับเผือกร้อน ในอีก 14 วันข้างหน้า ไม่เพียงกรณีธนาธร พรรคอนาคตใหม่ หรือการแจกใบส้ม ที่ถูกจับตาว่าจะแจกฝั่งไหนบ้าง เพราะเมื่อเสียงก้ำกึ่ง ใบส้ม 17 ใบก็มีผลต่อการเปิดประชุมสภา ตั้งรัฐบาล

หากยังมีสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ที่ศาลรัฐธรรมนูญตีกลับ ให้ กกต.รับผิดชอบเอง ว่าจะใช้สูตร กรธ.หรือไม่ ถ้าใช้ ก็จะตัด ส.ส.พึงมีของพรรคที่ได้มาก ไปเติมให้พรรคที่ได้ ส.ส.เศษคน กลายเป็นเต็มคนซึ่งในเบื้องต้น สูตรนี้ก็จะลด ส.ส. 7 พรรคลงไปถึง 7 คน จาก 253 เหลือ 246 คน (ตอนนี้ 245 เพราะโดนใบส้มแล้วหนึ่งคน)เห็นได้ชัดว่ามีความพยายาม ปล้นอำนาจกันอีกครั้ง ครั้งนี้ไม่ใช่ด้วยปืนด้วยรถถัง หากเป็นความพยายามใช้ เครื่องมือที่เรียกว่า กฎหมายซึ่งประชาชนต่อต้านได้ยาก นอกจากห้ามวิพากษ์วิจารณ์จะมีความผิด ยังอ้างความชอบธรรมได้มากกว่าปืนรถถังอีกต่างหากแต่ความชอบธรรมที่อ้างนั้น อยู่บนหลักการประชาธิปไตย บนตรรกะเหตุผล หรือที่จริงโกงกันหน้าด้านๆ ชาวบ้านก็รู้แก่ใจ เหมือนวิกฤต 13 ปี ใช้กฎหมายทำลายความชอบธรรมของคะแนนเสียงประชาชนมากี่ครั้ง ก็ยังทำลายไม่ได้

การปล้นอำนาจด้วยปืนด้วยรถถัง ถึงจะดูเถื่อนๆ แต่จบง่าย เพราะบังคับคนได้ แต่การปล้นอำนาจโดยทำทีให้มีเลือกตั้งอย่างอารยะ หลอกให้คนมีความหวัง ให้ออกไปใช้สิทธิใช้อำนาจอธิปไตย ในคูหาเลือกตั้ง แล้วกลับมาใช้อำนาจที่ไม่ชอบธรรม ไม่ยุติธรรมไม่เป็นธรรม แต่อ้างว่าเป็นไปตามกฎหมาย ปล้นสะดมผลการเลือกตั้ง ทำลายเจตนารมณ์คน 16.5 ล้านนี่มันไม่จบง่ายหรอกนะ ปล้นอำนาจได้ก็ไม่ใช่จะอยู่ได้ อย่ามาข่มขู่ อย่ามาเรียกร้อง ให้ทุกคนอยู่ในความสงบ เพื่อประเทศชาติ เพื่อเศรษฐกิจดี

พูดง่ายๆ ว่าไม่ให้เลือกตั้งแล้วอยู่ต่อไปเรื่อยๆ ยังดีกว่าให้มีเลือกตั้ง แล้วหวนมาทำลายคะแนนเสียงของคน16.5 ล้าน โดยอ้างว่าเป็นกติกา อย่างนี้มันยั่วอารมณ์คนเกินไปไหมแม้แน่ละ เฉพาะหน้าประชาชนไม่สามารถต่อต้านได้ เพราะมีอำนาจปืน อำนาจกฎหมาย มีกลุ่มผลประโยชน์ทางชนชั้น มีกลุ่มมวลชนที่ถูกปลุกความเกลียดชัง คอยสนับสนุน รวมทั้งยังมี ทุนสามานย์หนุนหลัง เช่นภาคธุรกิจที่แซ่ซ้องว่าทำอย่างไรก็ได้ให้บ้านเมืองสงบ ให้มีรัฐบาลเร็วๆ ไม่ต้องแยแสประชาธิปไตยความชอบธรรม สิ้นคิดแจกตังค์ไปเที่ยวคนละ 1,500 แล้วเศรษฐกิจจะดี

แต่ความไม่ชอบธรรม ไม่ยุติธรรม ความไม่พอใจของประชาชน ก็จะเป็นชนวนคุกรุ่นอยู่ตลอดไป พร้อมๆ กับความต่ำตมของระบอบ ของอำนาจ เพียงยังเดาไม่ได้เท่านั้นเองว่าสุดท้ายจะเกิดอะไรขึ้น เพราะมันอาจเลวร้ายกว่าที่เคยมีมา

 

เผยแพร่ครั้งแรกใน: ข่าวสดออนไลน์ http://www.khaosod.co.th/hot-topics/news_2457350

 

https://prachatai.com/journal/2019/04/82...nal_relate
 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org