• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
บรรยากาศภายใต้การเลือกตั้งที่มีแต่การคุกคาม.ยกเว้นฝ่ายสืบทอดอำนาจ....

#1
บรรยากาศภายใต้การเลือกตั้งที่มีแต่การคุกคาม.ยกเว้นฝ่ายสืบทอดอำนาจ....


ดูภาพดิ...ว่าสางเขียวมันเกาะติดอย่างไร..

[Image: PIC-anakot-26-10-61_1.jpg]

ไอ้วินไตมันบอกว่า..”ถ้าใช้คำว่าคุกคามต้องตรวจสอบเป็นรายกรณีว่าเกิดขึ้นอย่างไร แบบไหนถึงเรียกว่าคุกคาม อย่างไรก็ดีที่ผ่านมากองทัพ และเจ้าหน้าที่ คสช. อำนวยความสะดวกให้กับพรรคการเมืองทุกพรรคอยู่แล้ว
 
หากบางพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองที่มีประวัติ หรือมีพฤติกรรมที่อาจสุ่มเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดประเด็นอะไรขึ้นมา ก็จำเป็นต้องตามไปดู ส่วนการถ่ายรูปเพื่อดูว่า หากมีการทำอะไรผิดกฎหมายหรือไม่ จะได้นำมาใช้เป็นพยานหลักฐาน แต่ที่ผ่านมาการเคลื่อนไหวทางการเมืองของเกือบทุกพรรค จะมีทหารเข้าไปอำนวยความสะดวก และถ่ายรูปอยู่แล้ว ไม่ใช่เจาะจงพรรคใดพรรคหนึ่ง และตอนนี้เป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง ต้องการให้การทำกิจกรรมของพรรคการเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับการทำกิจกรรมทางการเมืองต้องขออนุญาตทาง กกต. ก่อน ดังนั้นทาง กกต. อาจประสานไปยังพื้นที่นั้น ๆ ที่พรรคการเมืองไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบความเรียบร้อย
 
ถึงเวลาเลือกตั้ง..ต้องไปลงทันฑ์พวกมันด้วยการเลือกฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น....!
 
เชิญอ่านข่าวครับ :

อนาคตใหม่โชว์ภาพถูกทหารถ่ายรูปแกนนำลงพื้นที่อีสานใต้-ทบ.ยันตามเฉพาะกลุ่มมีประวัติ

อนาคตใหม่ฟ้องสื่อ! เจอทหารรุมถ่ายรูป-พูดคุย ทำงานกร่อย หลังลงพื้นที่เปิดรับสมาชิกพรรค 5 จังหวัดภาคอีสานใต้ ยกกรณี รปช. จัดกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินไม่เห็นมีทหารตามมาคุม เรียกร้อง บิ๊กตู่-บิ๊กป้อมตรวจสอบด่วน ยันถ้าเป็นแบบนี้เลือกตั้งเสรีเป็นธรรมไม่เกิด ด้านโฆษก คสช. ชูหลักการอำนวยความสะดวกทุกพรรค เพ่งเล็งพรรคมีประวัติ อาจทำให้เกิดประเด็นในสังคม

ผู้สื่อข่าว[b]สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ต.ค. 2561 น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แจ้งสื่อมวลชนผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ‘พรรคอนาคตใหม่’ ระบุว่า ในช่วงที่ทีมงานพรรคอนาคตใหม่เดินทางมายังภาคอีสานใต้ นำโดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ตั้งแต่ จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชน และเปิดรับสมาชิกพรรค โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อนุญาตแล้วนั้น แต่กลับพบว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐติดตามทีมงานพรรคอนาคตใหม่ไปแทบจะทุกพื้นที่ โดยเฉพาะทหารในชุดลายพราง [/b]


“มีการตามเข้าไปถึงตลาดของเอกชน ที่พรรคขออนุญาตแล้วว่า จะมาประชาสัมพันธ์รับสมัครสมาชิก ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนแทบจะในทันที จากที่ประชาชนยินดับโบรชัวร์แนะนำพรรค ยิ้มแย้ม ขอถ่ายรูปด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามา ทุกอย่างกลับกลายเป็นความเงียบ” น.ส.พรรณิการ์ กล่าวโฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันประเทศกำลังเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง พรรคการเมืองทุกพรรคควรที่จะเดินทาง จัดกิจกรรมได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะเป็นพรรคที่หนุนการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือพรรคที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจก็ตาม พรรคอนาคตใหม่อยากถามไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่กำกับดูแลด้านความมั่นคงว่า ได้รับรู้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ทำไมพรรคการเมืองบางพรรคเดินได้อย่างเสรี แต่พรรคอนาคตใหม่กลับมีเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบเข้ามาติดตามคุกคาม การเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรมจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้าบ้านเมืองยังอยู่ในบรรยากาศแบบนี้วันเดียวกัน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยสำนักข่าวอิศราwww.isranews.org ถึงกรณีนี้ว่า ถ้าใช้คำว่าคุกคามต้องตรวจสอบเป็นรายกรณีว่าเกิดขึ้นอย่างไร แบบไหนถึงเรียกว่าคุกคาม อย่างไรก็ดีที่ผ่านมากองทัพ และเจ้าหน้าที่ คสช. อำนวยความสะดวกให้กับพรรคการเมืองทุกพรรคอยู่แล้ว 

เมื่อถามว่า หมายความว่าตามหลักการทุกพรรคเวลาลงพื้นที่ทำกิจกรรม คสช. จะต้องส่งทหารเพื่อมากำกับดูแล และถ่ายรูปใช่หรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ต้องดูเป็นรายกรณีไป หากบางพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองที่มีประวัติ หรือมีพฤติกรรมที่อาจสุ่มเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดประเด็นอะไรขึ้นมา ก็จำเป็นต้องตามไปดู ส่วนการถ่ายรูปเพื่อดูว่า หากมีการทำอะไรผิดกฎหมายหรือไม่ จะได้นำมาใช้เป็นพยานหลักฐาน แต่ที่ผ่านมาการเคลื่อนไหวทางการเมืองของเกือบทุกพรรค จะมีทหารเข้าไปอำนวยความสะดวก และถ่ายรูปอยู่แล้ว ไม่ใช่เจาะจงพรรคใดพรรคหนึ่ง และตอนนี้เป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง ต้องการให้การทำกิจกรรมของพรรคการเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับการทำกิจกรรมทางการเมืองต้องขออนุญาตทาง กกต. ก่อน ดังนั้นทาง กกต. อาจประสานไปยังพื้นที่นั้น ๆ ที่พรรคการเมืองไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบความเรียบร้อย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมา พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรค และ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยสมาชิก จัดกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดิน เชิญชวนประชาชนมาสมัครสมาชิกพรรค บริเวณถนนย่านกรุงเทพชั้นใน

https://www.isranews.org/isranews/70594-isranews_70594.html
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org