• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“อ.ปิยบุตร “ โวย..มีคนติดตามตนไปทุกที่..จะขี้จะเยี่ยวก็ยังเฝ้าดู...

#1
“อ.ปิยบุตร “ โวย..มีคนติดตามตนไปทุกที่..จะขี้จะเยี่ยวก็ยังเฝ้าดู...


“อ.ปิยบุตร “ โวย..มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญติดตามตนไปทุกที่ คือ เจ้าหน้าที่รัฐจากหลายหน่วยงาน เช่น สันติบาล และกอ.รมน.

โดยอ้างเหตุผล “ นายสั่งมา “ ..อืมมม..ถ้านายสั่งให้ไปกินขี้ล่ะ..จะทำยังไง...

อย่างที่ผมเคยเขียนโพสต์ไว้ว่า....

ชัดเจน.. กอ.รมน. คือเครื่องมือของกองทัพเล่นการเมืองและจัดการฝ่ายตรงกันข้าม.”

ตามที่ดร.พวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ให้สัมภาษณ์ Thai Voice เกี่ยวกับผลงานวิจัยบทบาท “กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน หรือ กอ.รมน.” ว่า เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับคอมมินิสต์ในยุคสงครามเย็น แต่หลังจากนั้นกองทัพใช้เป็นเครื่องมือเพื่อสร้างความชอบธรรมในการเข้ามาแทรกแซงหรือยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมทางการเมือง ปลูกฝังอุดมการณ์ชาตินิยม และแนวคิดประชาธิปไตยที่ไม่เป็นไปตามหลักการสากล...

จากเครือข่ายกอ.รมน.ที่มีอยู่กว่าสี่หมื่นกว่าหมู่บ้านทั่วประเทศสามารถที่จะติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆในท้องถิ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนที่ทหารหรือเจ้าหน้าที่เห็นเป็นศัตรูหากมีอะไรเป็นที่น่าสงสัยก็จะ “รายงาน “ ขึ้นไปตามลำดับขั้น...

มิน่า..ผมเองก็ถูกมาเยี่ยมบ้านหลายครั้งทั้งๆที่ผมเป็นราษฎรเต็มขั้นธรรมดาๆ ที่สนใจการเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชิดชูประชาธิปไตยและความถูกต้องของสังคม..
 
ชีวิตใต้เผด็จการทหารมันก็จะโดนแบบนี้..จนกว่าจะทนไม่ไหว...
 
เชิญอ่านข่าวครับ :
 
อนาคตใหม่ โวยถูกคุกคาม สันติบาล-กอ.รมน.ประกบติด กินข้าว-เข้าห้องน้ำก็ยังตาม

อนาคตใหม่ แฉลงพื้นที่อีสาน เจอทั้ง สันติบาล-กอ.รมน.เกาะติด ชี้ละเมิดสิทธิ คุกคาม

อนาคตใหม่ โวยถูกคุกคาม- เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) โพสต์ข้อความถึงการลงพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อหาสมาชิกพรรคว่า มารับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ในเขตพื้นที่อีสานใต้ ตั้งแต่บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และกำลังเดินทางต่อไปยังอุบลราชธานีและอำนาจเจริญ มีพี่น้องประชาชนที่สนใจสมัครสมาชิกพรรคและต้อนรับอย่างอบอุ่น

อย่างไรก็ตามการเดินทางครั้งนี้มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญติดตามตนไปทุกที่ คือ เจ้าหน้าที่รัฐจากหลายหน่วยงาน เช่น สันติบาล และกอ.รมน. ขับรถตามไปเฝ้าสถานที่จัดงาน ไปเฝ้าศูนย์ประสานงานรับสมัครสมาชิก

 
 
 [Image: piyabutra.jpg]

พวกเราไปกินข้าวก็ตามไป กลับที่พักก็ยังตามไปอีก ตามถ่ายรูปทุกจุด จน ณ เวลานี้ผมอยู่บนรถกำลังเดินทางไปอีกจังหวัดก็ยังมีรถสองคันติดตาม แวะปั๊ม เติมน้ำมัน เข้าห้องน้ำก็ตาม แวะร้านอาหารก็ยังแวะตามอีก บางพื้นที่ มีการกดดันไปที่ผู้จัดงานและพี่น้องประชาชนที่ต้องการมาร่วมงานด้วยนายปิยบุตรระบุ

การกระทำเหล่านี้ไม่เพียงแต่ละเมิดเสรีภาพขั้นพื้นฐานของบุคคลเท่านั้น แต่ยังเป็นการข่มขู่คุกคาม และสร้างมาตรการกดดันประชาชนไม่ให้เข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองตามวิถีทางประชาธิปไตยด้วย

ตนเห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ต้องมาปฏิบัติการตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชามาก ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่หลายคนก็เป็นพี่น้องประชาชนแบบพวกเรา หลายคนก็อยากเห็นการเมืองดีขึ้น อยากเห็นประชาธิปไตย อยากเห็นการพัฒนาและการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ แต่เพราะนาย สั่งมาจึงต้องทำ
[img=1x1]file:///C:\Users\Com\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image001.gif[/img]
ขอเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจและรับผิดชอบ ยุติการใช้อำนาจละเมิดสิทธิและเสรีภาพของประชาชน เปิดพื้นที่ทางการเมืองเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การเลือกตั้งในต้นปีหน้า
พวกเรามีเวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนต้องเร่งรณรงค์รับสมัครสมาชิกพรรค ต้องตั้งสาขาพรรคและตัวแทนพรรคประจำจังหวัดให้ครบ และเราต้องคัดเลือกผู้สมัครส.ส. การเลือกตั้งเสรีและเป็นธรรมจะเกิดขึ้นได้บุคคลต้องมีเสรีภาพในการแสดงออก เสรีภาพในการชุมนุม เสรีภาพในทางการเมือง

การเลือกตั้งเสรีและเป็นธรรมจะเกิดขึ้นได้ต้องสนับสนุนให้พรรคการเมืองได้ดำเนินกิจกรรมอย่างกว้างและเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติ แต่ไม่ว่าอย่างไรพรรคอนาคตใหม่พร้อมสู้ในทุกสถานการณ์

อ่านข่าว: มติชน เปิดตัว ปักธงอนาคต งานสัปดาห์หนังสือ เล่าที่มา ธนาธร

อ่านข่าว: พรรคอนาคตใหม่ ซัดรัฐบาลไม่แฟร์ลงพื้นที่ฝ่ายเดียว ยุ บิ๊กตู่เชื่อผลโพลคนนิยม แล้วรีบลงเลือกตั้ง

https://www.khaosod.co.th/politics/news_1732749
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org