• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เลือกตั้ง ยุคเหนือฟ้า ยังมีฟ้า เหนือกกต.ยังมี มาตรา 44

#1
เลือกตั้ง ยุคเหนือฟ้า มีฟ้า เหนือกกต.ยังมี มาตรา 44


มิน่าไอ้เมือกเทือกจัดเลี้ยงโต๊ะจีน...ไม่เห็นหัวกกต.

และจากข่าวที่อดีตกกต. นางสดศรี สัตยธรรม ที่แสดงต่อวินิจฉัยของกกต.ในเงินบริจาคพรรคอนาคตใหม่ที่ว่า.. “ มีคนที่ใหญ่กว่ากรรมการและผู้เล่นในการเลือกตั้งที่จะถึง “

[Image: index147852-1024x576.jpg]
จึงเห็นความเอาการเอางานของกกต.ที่จะจัดการกับพรรคเพื่อไทย

จึงเห็นการเกาะติดกับพรรคอนาคตใหม่อย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกัน ก็เห็นท่วงทำนอง ฟาสท์แทร็คในการพิจารณาอนุมัติให้กับพรรคการเมืองระยะหลังจาก 97 วันร่นลงมาเหลือเพียง 45 วัน

แม้กกต.จะยืนยันอย่างขันแข็งว่า ทุกมาตรการอันประกาศและดำเนินการเป็นอัตวินิจฉัยของกกต.เอง

แต่บางกลุ่มทางการเมืองสามารถเดินสายและสัญจรเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างเต็มที่ แต่บางพรรคแค่ถอนหายใจก็อาจจะมีความผิด...อย่างกรณีของไอ้เมือกเทือกก็ชัดเจน..

มันหมายความว่าจั่งใด ?


เชิญอ่านข่าวครับ :

เลือกตั้ง ยุคเหนือฟ้า มีฟ้า เหนือกกต.ยังมี มาตรา 44

 

วันที่ 11 ตุลาคม 2561  

 

บทสรุปจากอดีตกกต. นางสดศรี สัตยธรรม ที่แสดงความเห็นใจต่อวินิจฉัยของกกต.ในเงินบริจาคพรรคอนาคตใหม่ที่ว่า..มีคนที่ใหญ่กว่ากรรมการและผู้เล่นในการเลือกตั้งที่จะถึงไม่เพียงแต่ทำให้ฉุกไปยังประกาศคสช.ฉบับที่ 57/2557 หากแต่ยังทำให้กระบวนการของการเลือกตั้งหนีไม่พ้นไปจากวังวนแห่งมาตรา 44จึงเห็นความเอาการเอางานของกกต.ที่จะจัดการกับพรรคเพื่อไทยจึงเห็นการเกาะติดกับพรรคอนาคตใหม่อย่างใกล้ชิดขณะเดียวกัน ก็เห็นท่วงทำนอง ฟาสท์แทร็คในการพิจารณาอนุมัติให้กับพรรคการเมืองระยะหลังจาก 97 วันร่นลงมาเหลือเพียง 45 วันแม้กกต.จะยืนยันอย่างขันแข็งว่า ทุกมาตรการอันประกาศและดำเนินการเป็นอัตวินิจฉัยของกกต.เองแต่ในแต่ละกระบวนท่าก็น่าสนใจมิเช่นนั้น นางสดศรี สัตยธรรม คงไม่ตั้งข้อสังเกตถึงคนที่ใหญ่กว่ากรรมการและผู้เล่น

[img=1x1]file:///C:/Users/Com/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.gif[/img]

นั่นก็คือ ใหญ่กว่าพรรคการเมือง และนักการเมืองนั่นก็คือ ใหญ่กว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.นั่นก็คือ เมื่อพรรคและเครือข่ายของคนที่ใหญ่กว่ากกต.เข้ามาอยู่ในฐานะของ ผู้เล่นก็ย่อมจะได้รับการอำนวยความสะดวก อย่างเป็นพิเศษจากที่พรรคการเมืองอื่นต้องใช้เวลาในการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและจริงจัง 97 วันก็สามารถร่นมาเหลือเพียง 45 วันจากที่บางกลุ่มทางการเมืองสามารถเดินสายและสัญจรเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างเต็มที่ แต่บางพรรคแค่ถอนหายใจก็อาจจะมีความผิดปมเงื่อนอยู่ที่แม้จะมีรัฐธรรมนูญ แม้จะมีพรป.ว่าด้วยกกต. ว่าด้วยพรรคการเมือง ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.แต่ที่ใหญ่กว่ายังเป็น มาตรา 44แต่ที่ใหญ่กว่ายังเป็นประกาศคสช.ฉบับที่ 57/2557 คำสั่งหัวหน้าคสช.ฉบับที่ 3/2558 ฉบับที่ 53/2560 ฉบับที่ 13/2561นี่คือการดำเนินตามคำขวัญปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

 
https://www.matichon.co.th/politics/news_1172856
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org