• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วันนี้...มีเรื่องเล่า....

#1
วันนี้...มีเรื่องเล่า....

จากที่เคยประกาศตัวอย่างชัดเจน...คือทั้งเชียร์ทั้งสนับสนุนพรรค “อนาคตใหม่ “ ด้วยหัวใจที่เกินร้อย...แบบต้นทุนต่ำแต่รสนิยมสูงในความเป็นประชาธิปไตย....รักประชาธิปไตยและสิทธิที่เท่าเทียมกันของสังคม...ยอมลงทุนทาสีบ้านสีรั้วใหม่เลย...เป็นสีส้ม..สีของพรรค...

หลังจากที่ทาสีบ้านเสร็จแล้ว..รุ่งขึ้นอีกวันผมก็ถ่ายรูปแล้วก็เอาไปโพสต์ลงในโซเชี่ยลมีเดีย...

[Image: S1JRduu.jpg]

วันนั้น...เมื่อวันที่ 2 ตค. ผมโพสต์ไปได้ไม่ถึง 2 ชั่วโมง...

มาแล้ว.....มาเยี่ยมผมแล้ว มากันสามคน ....คิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่กอ.รมน. ที่เคยมาบ้านผมบ่อยๆหลายครั้งแล้ว...เพราะคิดว่าผมเป็นแกนนำ “ เสื้อแดง “ ในเชียงใหม่มีรายชื่อให้ติดตามดูความเคลื่อนไหวกับเขาเหมือนกัน....55555....

เขามาก็มาสอบถามว่า..ทาสีบ้านและรั้วบ้านเป็นสีส้มจะเปิดเป็นสำนักงานหรือสาขาพรรคเหรอ...เปิดทำการหรือรับสมัครสมาชิกพรรคหรือยัง...

ผมก็ตอบไปว่า...เปล่า..ผมทำไปด้วยใจเพราะต้องการที่จะเชียร์พรรค “อนาคตใหม่ “ ไม่ได้เปิดเป็นสาขาแต่อย่างใด...แต่หากทางพรรคจะมาติดต่อขอเช่าสถานที่ผมเปิดเป็นสาขาแล้ว..ผมก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด...ผมใช้บ้านผมเป็นสถานที่พบปะพูดคุยกันเท่านั้น..

แล้วผมก็อบรมเขาไปว่า เผด็จการทหารจะมาเปลี่ยนความคิดผมที่รักเชิดชูประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคมไม่ได้หรอกเพราะผมมีความเชื่อของผมอย่างนั้นและผมก็ได้ลิ้มรสในความเป็นประชาธิปไตยในการที่ได้ไปอยู่ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยอย่างสหรัฐอเมริกามาค่อนชีวิตจึงอยากให้คนไทยได้ลิ้มรสอย่างนั้นบ้าง..และก็ได้สำทับไปอีกว่า..คนอย่างผมไม่เคยทำตัวเป็นพิษเป็นภัยกับใคร...ใครทำอะไรไม่ดีไว้..อีกหน่อยก็จะแพ้ภัยตัวเอง..ผมทำหน้าที่สื่อสารให้ประชาชนรับทราบถึงความเป็นไปของบ้านเมืองด้วยความจริงที่มีหลักฐาน...

หลักจากที่คุยกันสักพักพวกเขาก็ได้ลากลับไป...

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 ตค. ประมาณเที่ยงก็มาหาผมอีก..คราวนี้มาคนเดียว...มาถ่ามผมว่ารู้ข่าวไอ้สุเทพมาเชียงใหม่ไหม....ผมก็ตอบไปว่าก็เห็นหนังสือพิมพ์ลงข่าวอยู่แต่ผมไม่สนใจเพราะนายคนนี้เขาไร้ราคาและไม่มีคุณค่าอะไรที่จะไปใส่ใจ...

ในใจผมคิดว่าคุณคนนี้เขามาเพื่อที่จะมาดูว่าผมจะเคลื่อนไหวต่อต้านอะไรหรือเปล่า..นั่งคุยกับผม เกือบสองชั่วโมงแล้วก็ลากลับไปคงจะมาเช็คดูว่าผมอยู่บ้านหรือเปล่า... ถ้าไม่อยู่...เขาคงจะตามไปที่นายเมือกเทือกจัดประชุมว่าจะมีใครไปก่อกวนอะไรหรือเปล่า...ประมาณนั้น...

นะ...บ้านเรามันเป็นเสียอย่างนี้..ถูกครอบงำให้อยู่ในกรอบ..ให้หวาดกลัว..ไม่กล้าที่จะเผชิญหน้าทั้งๆที่เราไม่ได้ทำผิดอะไร....

ผมเลือกพรรค “อนาคตใหม่” ที่เขาประกาศตัวชัดเจนว่าจะสู้กับเผด็จการทหารทุกรูปแบบ..ทหารที่ไม่ใช่เผด็จการ..ก็ข้ามไปสนับสนุนเขาก็แล้วกันนะครับ...เพื่อความเจริญของชาติ...
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org