• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ฐานทัพใหม่? แห่ซบเพื่อธรรม หลังเพื่อไทยส่อถูกยุบ ‘สมชาย’ คุมพรรคเอง!

#1
ฐานทัพใหม่? แห่ซบเพื่อธรรม หลังเพื่อไทยส่อถูกยุบ ‘สมชาย’ คุมพรรคเอง!

ฐานทัพใหม่? แห่เข้า “เพื่อธรรม” หลังเพื่อไทยส่อถูกยุบ “สมชาย” คุมพรรคเอง!


25 ก.ย. แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย ระบุว่า การประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อธรรม ครั้งแรก จะจัดประชุมที่ รร.เชียงใหม่ออร์คิด จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เวลา 10.00 น.

อย่างไรก็ตาม การขับเคลื่อนพรรคเพื่อธรรมที่ จ.เชียงใหม่ ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นว่าคนที่เป็นผู้ขับเคลื่อนพรรคหลักๆ เป็นคนจากฝั่งบ้านแจ้งวัฒนะ เบื้องต้นคาดว่าจะเคาะชื่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ มานั่งเป็นหัวหน้าพรรค และประมาณช่วงช่วงสิ้นเดือน ก.ย.นี้ จะรู้ว่าอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยคนใดจะย้ายไปอยู่พรรคเพื่อธรรมบ้าง แต่เบื้องต้น 90% อดีต ส.ส.ภาคเหนือและภาคอีสานจะไปเกือบหมด เพราะไม่มีใครอยากเสี่ยง

[Image: %E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%...68x445.jpg]
เนื่องจากมีความเป็นไปได้สูงที่พรรคเพื่อไทยจะถูกยุบจากกรณีแถลงข่าว 4 ปี คสช. อย่างไรก็ตาม สำหรับแกนนำ และอดีตรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยตัวหลักๆ และคนที่สุ่มเสี่ยงว่ามีปัญหาเรื่องคดีความ หรือเรื่องอื่นๆ จะยังคงอยู่พรรคเพื่อไทย ส่วนการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งลงเขตต่างๆ จะไม่ซ้ำซ้อนกับพรรคเพื่อไทย เพราะถ้าจะให้ส่งประกบคู่กันไปหมดทั้งประเทศคงไม่ได้ เบื้องต้นคาดว่าจะส่งลงในพื้นที่ฟันหลอหรือสลับกันลง
https://www.khaosod.co.th/politics/news_1614893?utm_source=izooto&utm_medium=push_notification&utm_campaign=politics/news_1614893&utm_content=politics&utm_term=
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org