• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
พรรค"อนาคตใหม่" คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร ตอน 4

#1
พรรค"อนาคตใหม่" คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร ตอน 4
 
ตามที่มีคำสั่ง ม.44 ประกาศ คลายล็อก พรรคการเมือง เคลื่อนไหวได้แล้วนั้น...
 
นี่มันอะไรกัน...ปลดล็อคแต่ต้องอยู่ในกรอบที่กำหนด ห้ามหาเสียง โดยบอกว่า " พรรคการเมืองจะประชาสัมพันธ์ หรือติดต่อสื่อสารภายในพรรคการเมือง โดยวิธีสารสนเทศ หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ก็ได้ (ช่องทางออนไลน์ ) แต่ต้องไม่มีลักษณะเป็นการหาเสียง โดยกกต. และคสช.อาจกำหนดข้อห้าม ของการประชาสัมพันธ์หรือการติดต่อสื่อสาร ที่มีผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน หรือสั่งให้ระงับไม่ให้มีการดำเนินการดังกล่าวได้ "
 
กฎกติกาแบบนี้มันก็เหมือนกับว่ายอมให้เคลื่อนไหวได้แต่ในเวลาเดียวกันก็มัดมือมัดตีนเราไม่ให้เคลื่อนไหวได้สะดวกด้วย...เพราะอะไรก็รู้ๆกันอยู่...
 
เอาเป็นว่าขณะนี้ “เป้าหมาย “ ของอนาคตใหม่ก็ต้องไปวางแผนหาแนวร่วมหรือ Member to be กันได้เลยแต่จะเก็บค่าสมาชิกและเอกสารอย่างเป็นทางการยังไม่ได้จนกว่าจะมีการประกาศให้เปิดรับสมาชิกได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ต้องไปหาแนวร่วมที่มีความคิดและอุดมการณ์เดียวกันให้ได้มากที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้เพื่อแข่งกับเวลาเมื่อเทียบแล้วมันน้อยนิดมาสำหรับพรรคการเมืองใหม่...
 
เมื่อครั้งที่มีการ จัดประชุมจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561นั้น...

[Image: %E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%...7_0007.jpg]
 
นายปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าที่เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า อนาคตใหม่หวังปรับภูมิทัศน์การเมืองไทยใหม่ด้วยการมุ่งมั่นทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอนโยบายที่ก้าวหน้า กระจายอำนาจ ลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ สร้างสวัสดิการ รัฐบาลพลเรือนอยู่เหนือทหาร นโยบายก็จะเกิดจากการศึกษาวิจัย รับฟังฟังประชาชน ศึกษารูปแบบต่างประเทศ นำมาสังเคราะห์ พรรคอนาคตใหม่ จะมองคู่แข่งไม่ใช่ศัตรูทาการเมือง แต่เป็นเพียงคู่แข่งทางการเมือง เพราะหากมองเป็นศัตรก็จะมุ่งกำจัด แต่หากมองเป็นคู่แข่ง ก็จะแข่งกันเพื่อทำความดีเอาชนะใจประชาชน
“จะขีดเส้นแบ่งออกจากันให้ชัด ระหว่างการเมืองเก่ากับการเมืองใหม่ ใครใช้เงิน ใช้อิทธิพลดูดอดีตส.ส.คือการเมืองแบบเก่า ใครใช้เงินซื้อเสียง ซื้อหัวคะแนน คือการเมืองแบบเก่า พรรคใดกล่าหาสาดโคลนใส่ร้ายป้ายสีนั่นคือการเมืองแบบเก่า หากพรรคใดจ้องแต่จะมีอำนาจ โดยไม่คำนึงถึงอุดมการณ์ นั่นคือการเมืองแบบเก่า พรรคอนาคตใหม่ยืนยัน จะไม่ทำการเมืองแบบเก่า เมื่อขีดเส้นแบ่งชัดแล้ว ประชาชนเจ้าของอำนาจจะตัดสินใจเอง จะเลือกพรรคแบบเก่าหรือแบบใหม่”

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ประกาศว่า.. “ถึงเวลาที่ต้องบอกว่า พอกันทีกับการเมืองที่ต้องเอื้อให้คนส่วนน้อย ต้องทำลายโซ่ตรวนที่พันธนาการพวกเราอยู่ คนส่วนน้อยที่ถือปืนกดหัวประชาชน กับคนส่วนใหญ่ที่ถูกปิดหูปิดปาก  การเมืองของชนชั้นนำไม่กี่คนมันหมดไปแล้ว ต้องเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยหวังว่า เราจะส่งต่อสังคมที่น่าอยู่ให้ลูกหลาน เพื่ออนาคตใหม่ ที่อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน”
 
เมื่อถามว่า หากเป็นฝ่ายค้านจะล้างอำนาจของ คสช. อย่างไร นายธนาธร กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เพราะความคิดหลักของพรรค อนค.การทำงานทางความคิด หากไม่มีในส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ไม่มีความหมาย การแพ้ชนะอยู่ที่การทำงานทางความคิด เราต้องดึงจิตวิญญาณของรัฐธรรมนูญปี 2540 กลับคืนมา มาช่วยกันทำให้ได้ เมื่อถามว่า จะมีแนวคิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่
 
นายธนาธรกล่าวว่า “ไม่มีการแก้ไข แก้ไขไม่ได้ ฉีกเลย ล้ม”
 
ก็ถือว่าเป็นคำกล่าวที่มุ่งมั่น..และมั่นใจ..

เอาเป็นว่าคำสั่งด้วยม. 44 ที่ออกมาก็ถือได้ว่าผ่อนคลายไปได้เปราะหนึ่ง...

ระฆัง ยกที่ 1 ของพรรคการเมืองต่างๆก็ถือว่าเริ่มแล้ว..

พรรคการเมืองที่เริ่มเปิดตัวใหม่ก็จะเหนื่อยหน่อยสำหรับการหาสมาชิกและฐานเสียง...
 
แต่ทาง “อนาคตใหม่ “ พรรคใหม่ซิงๆได้เคยกล่าวอย่างมันใจว่า..
 
“จะได้มาอย่างน้อย 70 เสียงอันเป็นเสียงแท้และบริสุทธิ์จากฝ่ายผู้รักเชิดชูประชาธิปไตยและไม่เอาเผด็จการทหารอำมาตย์...”
 
Cheers..!!!....
 
ติดตามข่าวสารของอนาคตใหม่ได้ที่...
https://thefuturewewant.today/
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org