• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ฤาอารมณ์ต่อต้าน”หมู่บ้านผู้พิพากษาป่าแหว่ง “กำลังหดหายไปจากผลของการเจรจา..?

#1
ฤาอารมณ์ต่อต้าน”หมู่บ้านผู้พิพากษาป่าแหว่ง “กำลังหดหายไปจากผลของการเจรจา..?

จากการออกมาชุมนุมเรียกร้องให้ “รื้อ เต ทุบ ป่าแหว่ง สถานเดียว “ เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2518 ซึ่งผมก็ได้ไปที่นั่นในวันนั้นด้วย ก็ได้กล่าวกับคนที่ไปด้วยกันว่า..

“ถ้าประชาชนออกกันมาอย่างนี้อีก 2 ครั้งเราจะชนะแน่มันจะเป็นบรรทัดฐานในการเรียกร้องไม่ว่าอะไรว่าพลังของประชาชนคือสิ่งที่เผด็จการกลัว แต่หากเครือข่ายฯไปเจรจาก็หมายถึงเราแพ้ “

แล้วมันก็เป็นไปอย่างว่าจริงๆ..ถึงยังไม่แพ้(เพราะยังมีหลายๆกลุ่มยังยืนหยัดสู้)ก็เหมือนแพ้ การเจรจาที่รัฐบาลแต่งตั้งคณะกรรมการตั้งมามีเป็นร้อยแล้วเมื่อไหร่มันจะมาถึงจุดที่จะบรรลุให้สมความต้องการของประชาชนได้ ในเมื่อรัฐบาลเห็นอย่างหนึ่ง คณะกรรมการเครือข่ายฯเห็นอีกอย่างหนึ่ง การเจรจาจึงทำให้ทุกอย่างหยุดชะงักช้าลงและไม่รู้ว่าจะใช้การเจรจาอีกนานเท่าไหร่..

ประชาชนก็เฝ้ารอฟังข่าวหรือแถลงการณ์อะไรออกมา..มันไม่ก็มีอะไรคืบหน้า ในแต่ละแถลงการณ์ไม่มีคำว่า “รื้อ เต ทุบ “ มีแต่คำว่า “ฟื้นฟูป่า “(ตามที่เอามาให้ดู) ซึ่งมันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะให้ป่ากลับสู่สภาพเดิมได้ถ้าไม่รื้อไม่เต...เพราะมันมีแต่สิ่งปลูกสร้างเต็มพื้นที่ จะปลูกต้นไม้ในพื้นซีเมนต์ได้หรือ

[Image: KYBWkQv.jpg]

[Image: rjB7irh.jpg]

อันนี้ผมเอามาจากเพจขอคืนพื้นที่ป่าฯ เขากล่าวว่า “  
 
วันนี้ ผมรู้สึกว่า เรื่องนี้เงียบจัง ใครทำอะไร ไปถึงไหนแล้วครับ 
คนเชียงใหม่ ส่งเสียงหน่อยซิครับ
เราจะยอมจำนน แล้ว เหรอ ครับ ?
 
จะตอบให้ก็ได้..คือมันเซ็ง มันเบื่อ ที่มัวแต่ประชุม ประชุม ประชุม รายงานแต่ละแผ่นที่ได้มา มีแต่ฟื้นฟูป่า อยากฟังเสียงคนเชียงใหม่...

ผมก็ส่งเสียงมาแล้วนะ..และก็จะขอบอกว่าคนเชียงใหม่อีกหลายกลุ่มไม่ได้ยอมจำนน อย่างที่ถามมาหรอกครับ เขาดูทีท่าว่าคณะกรรมการเครือข่ายฯ ที่รัฐบาลตั้งมาจะทำอย่างไรต่อ...
 
ป.ล.เชิญคลิกอ่านข้อมูลและหลักฐานเพิ่มเติมที่เอาต่อท้ายข้อเขียนนะครับ :

มีต่อ...
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
คำอธิบายภาพจากกลุ่ม "คุ้มเมษา ข้าฯ เจียงใหม่ " ที่ส่งมาให้ผมดู...

ตามเรื่องที่ศูนย์ดำรงธรรมเชียงใหม่8/6/2561่ กำลังจะยืนหนังสือทวงถาม จนท.ค้นต้นขั้วเจอสำเนาหนังสือตอบกลับ พึ่งออกจากศาลากลางจังหวัดวันที่ 25 พค 2561

รออย่างเดียวครับ ว่าป่าไม้กับผู้รับเหมาใครจะทำงานเร็วกว่ากัน?


[Image: HvtNljT.jpg]
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
วันนี้ วันที่ ๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑

เป็นวันสำคัญของ โครงการที่ ๓ แห่ง หมู่บ้านป่าแหว่ง ในส่วนของการก่อสร้างบ้านพัก รวม ๙ หน่วย บ้านประธานศาลทั้งหลายและผู้ใหญ่ตุลาการทั้งปวง สนนราคา ๓๐ ล้านบาท/หลัง โดยประมาณ ในโฉม ๓ ชั้น บนๆ ขอบๆ ของ หมู่บ้านป่าแหว่ง และอาคารชุดพักอาศัยข้าราชการตุลาการ ๖๔ หน่วย พร้อมสิ่งก่อสร้างประกอบ ศาลยุติธรรมในจังหวัดเชียงใหม่ตามสัญญาเลขที่ ๕๕/๒๕๕๖ ลงวันที่ ๑๙ ก.ค. ๒๕๕๖ และบันทึกเพิ่มเติมต่อท้ายสัญญาจ้าง (ครั้งที่ ๑ - ๑๖) เป็นเงิน ๓๔๒,๙๐๐,๐๐๐ บาท (สามร้อยสี่สิบสองล้านเก้าแสนบาทถ้วน)

กำหนดแล้วเสร็จวันที่ ๙ ก.ค. ๒๕๕๘ ได้รับอนุมัติให้ขยายเวลาทำการก่อสร้างออกไปอีก ๑,๐๖๖ วัน สัญญาสิ้นสุด วันนี้ วันที่ ๙ มิ.ย. ๒๕๖๑

ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ ๓๑ มี.ค. ๒๕๖๑ ปรากฏว่าจากงวดงานทั้งหมด ๖๐ งวดงาน มีการส่งมอบงาน ตรวจรับงานและเบิกจ่ายแล้ว ๕๓ งวดงาน คิดเป็นเงิน ๒๗๐,๕๗๔,๗๕๐ บาท ยังไม่ได้ส่งมอบอีก ๗ งวดงานเป็นเงิน ๗๒,๓๒๕,๒๕๐ บาท มีผลงานสะสมตามแผนนับถึงเดือนเม.ย. ๒๕๖๑ คิดเป็นร้อยละ ๘๙.๒๘ มีผลงานก่อสร้างจริง คิดเป็นร้อยละ ๘๔.๕๒

คนเชียงใหม่ทุกท่านทราบเรื่องนี้ ใช่มั๊ยครับ

วันนี้ ผมรู้สึกว่า เรื่องนี้เงียบจัง ใครทำอะไร ไปถึงไหนแล้วครับ
 
คนเชียงใหม่ ส่งเสียงหน่อยซิครับ

เราจะยอมจำนน แล้ว เหรอ ครับ ?
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#4
สวยงดงามตระการตา...มีน่าเทวดาถึงอยากจะไปอยู่...


[Image: CMczEri.jpg]


แสงไฟยามค่ำคืน ณ หมู่บ้านป่าแหว่ง "


แม้หมู่บ้านป่าแหว่งจะยังไม่มีท่านใดเข้าไปอยู่อาศัย แต่แสงไฟบนดอยของหมู่บ้านป่าแหว่งแห่งนี้ กลับส่องสว่างเสมือนหนึ่งคิดจะบดบังแสงทองอร่ามของพระธาตุดอยสุเทพในทุกยามราตรี หากวันข้างหน้าแม้จะด้วยกลแห่งการยื้อใดเพื่อให้ท่านๆ ได้เข้าไปอยู่อาศัยสมใจนึกก็ตาม แสงสว่างของหมู่บ้านป่าแหว่งแห่งนี้จะสว่างไสวจนบดบังแสงทองอร่ามของพระธาตุดอยสุเทพในยามค่ำคืนจนมืดสนิท

#รื้อคือคำตอบเดียวที่รับได้
#ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ
แชร์เพจ "ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ" ด้วยนะครับ
https://goo.gl/Z699YH
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#5
admin จัดทัพเลยครับ ชวนบรรดาฮาร์ดคอร์ บุกศาลป่าแหว่งพรุ่งนี้เลยครับ
ผมไปด้วย แต่จะคอยเฝ้าตรงประตู ( เพราะอย่างไร จะได้มีคนส่งข้าวผัด โอเลี้ยง )

ผมว่าทางเครือข่ายทวงคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เค้าไม่สงวนสิทธิ กลุ่มใดๆที่จะไปรื้อทันที
เช่น กลุ่ม ชาวล้านนา บ่าเอาป่าแหว่ง  เพราะจุดสุดท้ายของแต่ละกลุ่มก็ตั้งธงไว้แล้วว่าต้องรื้อ

ผมติดตามกลุ่มเครือข่ายฯ ตลอด 
อันแรกที่ได้จากการเจรจา คือไม่มีใครไปอยู่อาศัย และใช้งาน
ให้รีบฟื้นฟู แและ มีการตั้งกรรมการจัดการสิ่งปลูกสร้างและฟื้นฟู

ต้องให้เวลา พวกเขาทำงานบ้าง...ไม่ใช่นั่งกดดันพวกเดียวกันบนคีย์บอร์ด

....ลุยเลยครับ  ฮาร์ดคอร์ เตขว้าง

( ถ้าอย่างไร ผมจะรอดู admin ว่าจะไปลุยเมื่อไร  ผมเชียร์ครับ  อยากรื้อ.. แต่ผมขอตาม และจะคอยดูฝีมือนะครับ)
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#6
วันพรุ่งนี้ ประชาชนต้องช่วยกันจับตาดูอย่างใกล้ชิด...

...ว่าพวกเราจะได้รับสัญญาณแห่งความร่วมมือที่ดี หรือไม่ !!หลังจากคณะกรรมการแก้ปัญหาบ้านพักตุลาการฯ ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากรัฐบาล และได้มีการประชุมคกก.นัดแรกอย่างรีบเร่งไปเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 61 ซึ่งที่ประชุมมีมติสำคัญอย่างหนึ่ง คือ มอบหมายให้ธนารักษ์พื้นที่ชม.ทำหนังสือไปขอแบบก่อสร้างและสัญญาจ้างฯจากทางสำนักงานศาลฯ ซึ่งจนถึงบัดนี้เอกสารดังกล่าวข้างต้น คกก.ก็ยังไม่ได้รับแต่อย่างใด โดยทางสนง.ศาลฯอ้างว่า เอกสารที่ขอไปนั้นมีปริมาณมาก ต้องใช้เวลาในการถ่ายเอกสารนานหลายวัน

ต่อมา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 61 มีการประชุมคณะอนุกรรมการดำเนินการกับสิ่งปลูกสร้างฯนัดแรก ที่ประชุมมีมติให้ธนารักษ์พื้นที่ชม.ทำหนังสือ(ด่วนที่สุด)ไปขออนุญาตสนง.ศาลฯให้คอก.ลงพื้นที่เพื่อหาข้อเท็จจริงในวันอังคารที่ 12 มิ.ย. 61 เวลา 13.30 น.(มะรืนนี้)

ล่าสุด ยังไม่มีหนังสือหรือสัญญาณตอบรับใดๆจากสนง.ศาลฯกลับมายังคอก. ว่าจะอนุญาตให้ลงพื้นที่ในวันที่ 12 มิ.ย. ได้หรือไม่

ตามที่ สำนักงานศาลยุติธรรมได้มอบหมายให้รัฐบาลเป็นผู้ตัดสินใจแก้ปัญหาในเรื่องนี้ และทางสนง.ศาลฯก็ตกลงจะยอมรับการตัดสินใจแก้ปัญหาในครั้งนี้ของรัฐบาล ทางรัฐบาลจึงได้แต่งตั้งคกก.ให้เร่งรีบทำงานศึกษาหาข้อเท็จจริง พร้อมทำข้อเสนอแนวทางในการแก้ปัญหากลับไปให้รัฐบาลตัดสินใจโดยเร่งด่วน


ในส่วนของคกก.และคอก.ทั้ง 2 ชุดก็เร่งรีบทำงานเรื่องนี้ให้รัฐบาลในทันที ตามบัญชาของท่านนายกรัฐมนตรี แต่อย่างไรก็ตาม การทำงานในครั้งนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสำนักงานศาลอุทธรณ์ภาค 5 จึงจะสามารถทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีโดยเร็วที่สุดได้


พวกเราประชาชน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภายในวันพรุ่งนี้ ทางสนง.ศาลฯจะกรุณาส่งสัญญาณแห่งความร่วมมือที่ดี อย่างที่ควรจะเป็น อย่างที่ประชาชนคาดหวัง มายังพวกเราที่เฝ้าจับตาดูอยู่อย่างใกล้ชิดด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง

[ltr]#รื้อคือคำตอบเดียวที่รับได้[/ltr]

[/url]
[ltr]#ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ[/ltr]


[url=https://www.facebook.com/hashtag/%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%9E?source=feed_text]
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org