• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“ วัฒนา เมืองสุข “ บอก “นับถอยหลังได้เลย “...ถ้าอย่างนั้น...

#1
 “ วัฒนา เมืองสุข “ บอก “นับถอยหลังได้เลย “...ถ้าอย่างนั้นประชาชนที่รักประชาธิปไตยก็เตรียมตัวเกินหน้ากันได้แล้ว.
 
ถ้าเราเจออย่างนายวัฒนา..เจออย่างพ่อของไผ่..เจออย่างจ่านิวส์..เจออย่างโรม...เจออย่างโบว์ณัฎฐา ฯลฯ ที่ถูกคุกคามจากเผด็จการจนแทบไม่มีที่ยืน..ไม่รู้ว่าวันไหนจะได้ไปนอนคุกเราก็คงอยู่อย่างไม่มีความสุขอย่างพวกเขาแน่ๆ...

เผด็จการ..ที่มันยังแข็งอยู่ได้เป็นเพราะเราอ่อนให้มันเอง...จริงๆแล้วมันกลัวประชาชนอย่างที่สุด....กลัวการลุกฮือของประชาชน...
ถ้าประชาชนลุกฮือกันขึ้นมาได้..มันปราบ มันขู่ไม่ได้...วันนั้นก็หมายถึงวันพินาศของเผด็จการ..

มันมีตัวอย่างให้เห็นไม่ว่าที่ไหนๆในโลก..

ยืนยัน..ถ้าเราเริ่มนับเดินหน้าได้เมื่อไหร่(มือเปล่านี่แหละ)...พวกมันก็นับถอยหลังได้เลย....

เชิญอ่านครับ :
 
นับถอยหลังได้เลย
 
 
ผมกำลังเตรียมตัวไปรับทราบข้อกล่าวหาจากพนักงานสอบสวนกองปราบ นับเป็นอีกหนึ่งคดีที่ผมถูกเผด็จการชุดนี้ยัดข้อหาให้ แต่คดีนี้มีความทุเรศเป็นพิเศษเพราะเป็นข้อหาที่ได้มาจากการแถลงข่าวซึ่งเป็นเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ที่สำคัญคือเป็นการทำหน้าที่ของนักการเมืองเพื่อสื่อสารให้ประชาชนทราบถึงผลงานของรัฐบาล อันถือเป็นการปิดปากนักการเมืองเพื่อปิดหูปิดตาประชาชน
 
[Image: 33089716_1208464979289029_56714141930692...e=5B8CDE0E]
นอกจากพวกผมจะถูกยัดข้อหาแล้ว ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลายก็กำลังถูกไล่ล่าจากเหล่าเผด็จการเช่นกัน มีการออกคำสั่งให้ทั้งทหารและตำรวจไปคุกคามประชาชนที่จะมาร่วมกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในเย็นวันนี้ เอาตัวเจ้าของรถเครื่องเสียงที่ทำธุรกิจให้เช่าไปควบคุมตัวในค่ายทหาร บุกค้นบ้านและคุกคามแม่ครัวที่จะทำอาหารให้ผู้ชุมนุมซึ่งกำลังป่วย อ้างการข่าวใส่ร้ายผู้ชุมนุมว่ามีการสะสมอาวุธเสมือนจะมีการก่อความรุนแรง แต่กับเหตุการณ์ระเบิดที่ภาคใต้ที่เป็นหน้าที่ต้องป้องกันกลับปล่อยให้เกิดขึ้นและไม่เคยทราบล่วงหน้า ยิ่งไปกว่านั้นเผด็จการบางคนยังแสดงความหนากล้าพูดว่าพวกตัวมีผลงานไม่เช่นนั้นจะอยู่มาได้ถึง 4 ปีได้อย่างไร พูดไปในขณะที่ใช้กำลังทั้งทหารและตำรวจพร้อมอาวุธกดหัวประชาชนไว้ เผด็จการพวกนี้เก่งได้แต่เฉพาะกับเด็ก ผู้หญิงและประชาชนมือเปล่าไม่มีอาวุธเท่านั้น ครั้นพอเจอของจริงดังที่เกิดในภาคใต้กลับหัวหด จึงขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน ออกอาการแบบนี้คงอีกไม่นาน มาช่วยกันนับถอยหลังให้กับเผด็จการกระจอกชุดนี้ด้วยกันครับ
 
วัฒนา เมืองสุข
 
21 พฤษภาคม 2561
 
https://www.facebook.com/WatanaMuangsook...4995955694
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org