• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ศาลอุทธรณ์ ภาค 5 : มันสายไปเสียแล้ว....ที่เพิ่งมาตื่น..ยังมีหน้ามาขออยู่ 10 ปี..เพื่อ

#1
ศาลอุทธรณ์ ภาค 5 : มันสายไปเสียแล้ว....ที่เพิ่งมาตื่น..ยังมีหน้ามาขออยู่ 10 ปี...เพื่อ..


1. พิสูจน์ถึงความตั้งใจในการดูแลพื้นที่ป่าไม่ให้เกิดความเสียหาย

2. อ้างว่าหากทุบทำลายทิ้งถือว่าเป็นการทุบทำลายสิ่งแวดล้อม...

3. อ้างว่าการใช้กฏหมาย พรบ.สิ่งแวดล้อม มาระงับการใช้พื้นที่ให้เป็น No Man Land และการผนวกให้เป็นพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ก็เป็นเรื่องยากในทางกฏหมาย

4. อ้างว่ามีความตั้งใจในการดูแลพื้นที่ป่าไม่ให้เกิดความเสียหาย เพราะในทางกฏหมายการรื้อถอน เป็นไปได้ยาก นอกจากทำลายทรัพย์สินราชการแล้ว ยังต้องมีแนวทางในการหาที่พักใหม่ให้ผู้พิพากษา ที่ต้องใช้เวลาและกำลังจะมีงานใหญ่ที่ต้องพิจารณาคดีเลือกตั้งท้องถิ่น จึงขอให้ประชาชนเข้าใจ ยืนยัน

5. อ้างว่าพร้อมพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ศาล ไม่ใช่ในค่ายทหาร ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยมีหนังสือเชิญให้ไปพูดคุยกับประชาชน

[Image: 31072832_1751994354843813_65174753075778...e=5B5E0D4D]
นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทธรณ์ ภาค 5 (เสื้อสูทดำ) 

นาย ชำนาญ รวิวรรณพงษ์ ประธานแผนกคดีล้มละลายในศาลฏีกา อดีตประธานศาลอุทธรณ์ ภาค 5 (เสื้อสูทครีม ) 


[Image: 31091971_1751995488177033_76273977287978...e=5B665904]
สรุปแล้วมันก็ละตันหาของตัวเองที่อยากไปอยู่ไม่ได้ เรื่องอื่นๆแถทั้งนั้น ทำเรื่องง่ายๆให้ยากยิ่งขึ้น....

แนะนำไปแล้วว่า “เริ่มต้นมายังไง ให้ไปอย่างนั้น “  ทำไม่ได้ ไม่เข้าใจ...

เราก็จะรบไม่เลิกเพื่อความต้องการของพวกเรา..ใช่ไหมพี่น้อง....

ป.ล. ขอฝากความเห็นของคุณ ทนง ทองภูเบศร์ หนึ่งในกลุ่มเครือข่ายมาให้อ่านด้วย :

“ ทำไมไม่ยอมรับเสียทีว่า เป็นการแสดงท่าทีและพฤติกรรม ที่แสดงให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคม เรื่องง่ายๆ แค่นี้ ทำไมเข้าใจยากจัง ตัดไม้ทำลายป่าไปขนาดนี้ ยังจะไม่ยอมรับอีก แล้วจะให้ประชาชนเชื่อมั่นศรัทธาได้อย่างไร ? ขอความกรุณา เถอะครับ ถอย และรื้อโครงการบ้านพักตามที่ประชาชนเรียกร้องเถอะครับ มันมาไกลแล้ว เดี๋ยวจะกลับไม่ถูก
 

เชิญอ่านแถลงการณ์ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ครับ :
 
 
"ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 5" ยืนยันพร้อมพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ศาล ไม่ใช่ในค่ายทหาร ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยมีหนังสือเชิญให้ไปพูดคุยกับประชาชน ฝ่ายตุลาการพร้อมขออยู่บ้านพัก 10 ปี หากทุบอาคารถือว่าเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อม ??????

นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทธรณ์ ภาค 5 (เสื้อสูทดำ) พร้อมยอมรับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีในการแก้ปัญหาบ้านพักตุลาการ ขอประชาชนร่วมแก้ปัญหาอย่างสันติวิธี ไม่ว่าจะอย่างไรศาลตั้งใจจะปลูกป่ารักษาป่าอย่างดีที่สุด


ขณะที่ นาย ชำนาญ รวิวรรณพงษ์ ประธานแผนกคดีล้มละลายในศาลฏีกา อดีตประธานศาลอุทธรณ์ ภาค 5 (เสื้อสูทครีม ) เสนอให้โอกาสผู้พิพากษาได้พักอาศัย เป็นเวลา 10 ปี เพื่อพิสูจน์ถึงความตั้งใจในการดูแลพื้นที่ป่าไม่ให้เกิดความเสียหาย เพราะในทางกฏหมายการรื้อถอน เป็นไปได้ยาก นอกจากทำลายทรัพย์สินราชการแล้ว ยังต้องมีแนวทางในการหาที่พักใหม่ให้ผู้พิพากษา ที่ต้องใช้เวลาและกำลังจะมีงานใหญ่ที่ต้องพิจารณาคดีเลือกตั้งท้องถิ่น จึงขอให้ประชาชนเข้าใจ ยืนยัน ผู้พิพากษาทุกคนรักเชียงใหม่ รักดอยสุเทพ รักป่า และไม่อยากมีข้อพิพาทกับประชาชน ส่วนข้อเสนอการใช้กฏหมาย พรบ.สิ่งแวดล้อม มาระงับการใช้พื้นที่ให้เป็น No Man Land และการผนวกให้เป็นพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ก็เป็นเรื่องยากในทางกฏหมายประธานศาลอุทธรณ์ภาค 5 ยืนยันพร้อมพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ศาล ไม่ใช่ในค่ายทหาร ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยมีหนังสือเชิญให้ไปพูดคุยกับประชาชน รวมทั้งการขออนุญาตเข้าพื้นที่ เป็นการขอมากำหนดแนวเขต ไม่ใช่การพูดคุย แต่อำนาจการตัดสินใจอยู่ที่สำนักงานศาลยุติธรรม หากประชาชนต้องการให้ชี้แจงก็พร้อมจะพูดคุยอย่างสันติวิธี


วันนี้มีการปลูกต้นไม้เนื่องในวันสถาปนา 136 ปี ศาลยุติธรรม ที่สำนักงานศาลอุทธรณ์ภาค 5 จ.เชียงใหม่ #บ้านพักตุลาการ #ข่าว3มิติ
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org