• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เรื่องนาฬิกาหรูนี่..ตามข่าวแล้วปปช.ยื้อแน่ๆไม่ต้องสอบหรอก เพราะมันจะตายก่อนแน่นอน...

#1
เรื่องนาฬิกาหรูนี่..ตามข่าวแล้วปปช.ยื้อแน่ๆไม่ต้องสอบหรอกเพราะมันจะตายก่อนแน่นอน...


ตอนนี้บ้านเมืองเป็นของกลุ่มคนที่ปล้นอำนาจจากประชาชนไป....

ดังนั้นกฎเกณฑ์ต่างๆหรือแม้แต่กฎหมายรัฐธรรมนูญก็ร่างมาเพื่อสืบทอดอำนาจให้กับกลุ่มตัวเอง...อย่างยุทธศาสตร์ 20 ปี...ที่ร่างเผื่อไว้...

รัฐบาลไหนขึ้นมาก็จะเป็นง่อย...บริหารประเทศไม่ได้...ความสงบสุข..ความมั่นคงทั้งทางเศรษฐกิจสังคมจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้...

ใครที่กุมอำนาจไว้ได้...หากพวกตนทำผิดไม่ว่าทั้งทางกฎหมายและศีลธรรมจริยธรรม..ก็จะพ้นผิดไป..สดๆร้อนก็กรณีนาฬิกาหรูนี่แหละ....แล้วก็เรื่องเสือดำอีก....

จะตรวจสอบไปก็เท่านั้น....แล้วทุกอย่างก็จะเงียบหายไป...

จะเป็นข่าวอีกทีก็ตอนที่มันตายแล้ว....เอาผิดอะไรไม่ได้....

เชิญอ่านข่าวครับ :

ป.ป.ช. ส่งหนังสือถึง 'ประวิตร' อีก ให้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมปมนาฬิกาหรู

เลขาธิการ ป.ป.ช. เผยเพิ่งลงนามในหนังสือเพื่อส่งถึง พล.อ.ประวิตร ให้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมปมนาฬิกาหรู

[Image: 24976233298_038af6f6d9_b.jpg]

28 ก.พ.2561 ความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชร ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ล่าสุดวันนี้ (28 ก.พ.61) ข่าวสดออนไลน์ รายงาน ว่า วรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ล่าสุดตนได้ลงนามในหนังสือ เมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา เพื่อส่งถึง พล.อ.ประวิตร ให้ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมแล้ว โดยจะครบกำหนดภายในเดือนมี.ค.นี้ เนื่องจากกรณีดังกล่าวมีรายละเอียดของนาฬิกาถึง 25 เรือน เราจึงอยากให้พล.อ.ประวิตรตอบถึงรายละเอียด โดยเราได้กำหนดชัดเจนว่าต้องระบุรายละเอียดให้ชัดเจน
วรวิทย์ กล่าวว่า ทั้งนี้ รายละเอียดในหนังสือครั้งล่าสุดนี้เป็นคนละประเด็นคำถามกับหนังสือที่เคยส่งให้ พล.อ.ประวิตรชี้แจง ครั้งที่ 3 อย่างไรก็ตามครั้งนี้ พล.อ.ประวิตรจะขอขยายเวลาได้หรือไม่นั้น ต้องดูเหตุผลของพล.อ.ประวิตรก่อน ว่าท่านตอบมาเรียบร้อยหรือไม่ หรือติดปัญหาอะไร แต่โดยปกติเราจะให้ความเป็นธรรม เพราะในแต่ละเรื่องจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน อย่างกรณีนี้มีประเด็นจำนวนมาก และเรื่องก็ย้อนหลังจึงต้องให้เวลาท่านพอสมควร นอกจากนั้นในส่วนพยานบุคคลที่ป.ป.ช.ได้เชิญมาให้ถ้อยคำก่อนหน้านี้ จำนวน 4 คน ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว พบว่าในเบื้องต้นจำเป็นต้องเชิญพยานบุคคลอีก 2 คน เข้าให้ถ้อยคำเพิ่มเติม ซึ่งล้วนเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาทั้งสิ้น ขณะนี้ได้ส่งหนังสือเชิญบุคคลดังกล่าวไปแล้ว คาดว่าวันที่จะดำเนินการสอบถ้อยคำภายในสัปดาห์หน้า

ต่อคำถามที่ว่าพยานใหม่ทั้ง 2 คน เป็นคนรู้จักหรือใกล้ชิดพล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ นั้น วรวิทย์ กล่าวว่า เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา เพราะทั้งหมดมี 25 เรือน ถ้าพบว่าเรือนไหนมีใครไปเกี่ยวข้องเราก็จะเชิญมา

เมื่อถามว่า การส่งหนังสือถึง พล.อ.ประวิตรเรื่องให้ชี้แจงเรื่องนาฬิกาถึง 3 ครั้งที่ผ่านมา มีความชัดเจนหรือน่าพอใจมากน้อยแค่ไหน เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า หนังสือ 2 ฉบับแรกที่ถามไปข้อมูลที่เรารวบรวมได้ยังไม่มากพอ แต่เมื่อได้รวบรวมจนมากเพียงพอแล้ว จึงถามไปในหนังสือ ครั้งที่ 3 และครั้งล่าสุดนี้ โดยลงรายละเอียดนาฬิกาแต่ละเรือน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: 
 
ของเก่าเก็บ? ตรวจบัญชีทรัพย์สินย้อนหลังไม่พบ 'ประวิตร' ยื่นรายการ นาฬิกาหรู ให้ ป.ป.ช.
 
รมว.ศึกษาฯ ขอโทษประวิตร ปมพาดพิงนาฬิกาหรู รับเสียมารยาท ยันยังไม่ลาออก
 
https://prachatai.com/journal/2018/03/75645
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org