• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ผบ.ทบ.ไม่สนรัฐบาลขาลง...แต่ไปเห็ดหยังที่สิงค์โปร์..ยิ่งลักษณ์-ทักษิณก็ไปที่นั่น..

#1
ผบ.ทบ.ไม่สนรัฐบาลขาลง...แต่ไปเห็ดหยังที่สิงค์โปร์..ยิ่งลักษณ์-ทักษิณก็ไปที่นั่น..

ก่อนไปก็มีหนังสือพิมพ์พาดหัวข่าวว่า ผบ.ทบ.ไม่สนรัฐบาลขาลง เพราะมีหน้าที่เพียงดูแลความสงบ เชื่อ พ.ค. นี้ไม่มีความรุนแรง

แต่เมื่อวานข่าวสดพาดหัวข่าวว่า...

จับตา บิ๊กเจี๊ยบบินพบ ผบ.ทบ.สิงคโปร์ ขณะ แม้ว-ปูก็อยู่สิงคโปร์

ทีนี้คนขี้สงสัยก็คิดกันไปต่างๆนานา...เช่นจะไปแอบเจอกันหรือเปล่า..ถ้าเจอ..จะคุยกันเรื่องอะหยังน๊อ...

เกาะสิงคโปร์ก็เล็กนิดเดียว..ต่างก็ไปเป็นคณะ..แล้วจะหลีกกันพ้นเหรอ...

เชิญอ่านข่าวครับ :

จับตา บิ๊กเจี๊ยบบินพบ ผบ.ทบ.สิงคโปร์ ขณะ แม้ว-ปูก็อยู่สิงคโปร์

 [Image: %E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B9%8A%E0%B8%81%E0%...68x445.jpg]

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมด้วยนางเบญจวรรณ สิทธิสาท ภริยา และคณะทีมนายทหารฝ่ายเสนาธิการเดินทางเยือนสาธารณรัฐสิงคโปร์อย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพสิงคโปร์ตามคำเชิญของพล.อ.เมลวิน ออง ผบ.ทบ.สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 20-22 ก.พ. เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ โดยพล.อ.เฉลิมชัยจะเข้าหารือกับพล.อ.เมลวิน ออง ผบ.ทบ.สิงคโปร์ และดร.อึ้ง เอ็ง เฮ็น รมว.กลาโหมของสิงคโปร์ พร้อมกับร่วมพิธีรับเหรียญอิสริยาภรณ์เชิดชูเกียรติด้านการทหารจากรมว.กลาโหมของสิงคโปร์ด้วย ทั้งนี้ก่อนการเดินทางพล.อ.เฉลิมชัย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด
[img=1x1]file:///C:\Users\Com\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image001.gif[/img]
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐสิงค์โปร์ของพล.อ.เฉลิมชัยในครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาใช้เวลาพักผ่อนที่สาธารณรัฐสิงคโปร์พอดี โดยสองอดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางออกจากฮ่องกง เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อรออดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางมาเข้าพบและหารือเตรียมความพร้อมเรื่องการเลือกตั้ง คาดว่าจะใช้เวลาอยู่ที่สาธารณรัฐสิงคโปร์ 1 สัปดาห์ ภายหลังจากใช้เวลาพักผ่อนท่องเที่ยวส่วนตัวอยู่ในประเทศแถบเอเชีย อาทิ จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง เป็นต้น

https://www.khaosod.co.th/politics/news_762593
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
ผบ.ทบ.ไม่สนรัฐบาลขาลง เพราะมีหน้าที่เพียงดูแลความสงบ เชื่อ พ.ค. นี้ไม่มีความรุนแรง

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เผยคนส่วนใหญ่อยากเลือกตั้ง แต่รอเวลาได้ ไม่ต้องการให้เกิดความวุนวายในประเทศ ระบุไม่สนใจเรื่องรัฐบาลขาลงเพราะมีหน้าที่ดูแลความสงบของประเทศเท่านั้น เชื่อกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเตรียมเคลื่อนไหวใหญ่ พ.ค. จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

[Image: 33831239415_61b218b2f8.jpg]
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก แฟ้มภาพ

19 ก.พ. 2561 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีกลุ่มนักศึกษา หรือกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่กระจายการชุมนุมไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดว่า ฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามความเคลื่อนไหวตั้งแต่เริ่มต้น โดยเป็นกลุ่มนักศึกษาที่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง ซึ่งก็สอดคล้องกับคนส่วนใหญ่ของประเทศที่ต้องการให้มีการเลือกตั้งเช่นกัน แต่เข้าใจในเหตุผลความจำเป็นและขั้นตอน จึงยอมที่จะให้ใช้เวลาอีกระยะหนึ่งก่อนจะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ดีกว่าที่จะเผชิญหน้ากันแล้วทำให้สถานการณ์กลับไปสู่วังวนเดิม ขอยืนยันว่า รัฐบาลและ คสช. ก็เข้าใจและต้องการให้มีการเลือกตั้งเช่นกัน 


การที่กลุ่มนักศึกษาจะกระจายไปยังพื้นที่ต่างจังหวัด จะเป็นการเพิ่มจำนวนคนมาร่วมชุมนุมด้วยหรือไม่นั้น พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ต้องการเห็นความสงบ และไม่ใช่ว่ารัฐบาลประกาศว่าไม่มีการเลือกตั้ง ทุกอย่างเดินไปตามกระบวนการ อย่างไรก็ต้องมีการเลือกตั้ง เพียงแต่หากเร่งนำคนออกมาเผชิญหน้ากัน จะกลายเป็นปัญหาบานปลาย ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐก็พยายามใช้กฎหมายอย่างเหมาะสม โดยรองนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำว่าให้ดูแลอำนวยความสะดวก ดูแลเรื่องความปลอดภัย หากผิดกฎหมายก็ใช้ดำเนินการตามความเหมาะสม ซึ่งที่ผ่านมาก็ควบคุมสถานการณ์ได้“เขาต้องคิดได้ด้วยตัวเอง มองผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ เพราะถ้าบอกว่าเป็นกลุ่มนักศึกษา ก็ต้องมีความรู้ความเข้าใจและความคิด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ติดตามความเคลื่อนไหวตลอดเวลา และเวลานี้ผู้แทนพรรคการเมืองก็ออกมาบอกว่าทุกอย่างควรเดินไปตามกลไกกระบวนการที่ถูกต้องมากกว่าการใช้กำลังแล้วเผชิญหน้ากัน นำประเทศกลับไปสู่ความเสียหายเหมือนเดิม เชื่อว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ใช่การยั่วยุให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ไม้แข็ง เพราะรองนายกรัฐมนตรีก็ย้ำให้ดำเนินการตามกฎหมายในกรอบที่เหมาะสม ที่ผ่านมายังไม่มีการกระทบกระทั่งกันเลย” ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวผู้บัญชาการทหารบก มั่นใจว่า เดือน พ.ค. นี้จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นตามที่มีการคาดการณ์ และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศเข้าใจว่าประเทศไทยผ่านวิกฤติมาแล้ว และอยากให้ทุกอย่างเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก นอกจากนี้ยังเชื่อว่าฝ่ายการเมืองก็เข้าใจเรื่องนี้และต้องการให้มีการเลือกตั้ง 


ส่วนที่มีการมองว่าขณะนี้รัฐบาลอยู่ในช่วงขาลง จะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของกองทัพที่มีต่อรัฐบาลหรือไม่นั้น พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ตนไม่สนใจว่ารัฐบาลจะขาขึ้นหรือขาลง เพราะตนมีหน้าที่ดูแลความสงบของบ้านเมืองเพื่อให้รัฐบาลบริหารประเทศไปได้ ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมเลือกเดือน พ.ค. ในการเคลื่อนไหวนั้น ตนมองว่าอาจเป็นการครบวงรอบ 4 ปี จึงมีการจุดประเด็นนี้ขึ้นมา แต่ทางปฏิบัติก็ต้องขึ้นอยู่กับคนส่วนใหญ่ เท่าที่ตนเห็นก็ไม่ได้มีเหตุการณ์วิกฤติใดที่คนต้องออกมาชุมนุม ซึ่งจะถือว่าเป็นความต้องการที่นำไปสู่เหตุการณ์พฤษภาทมิฬหรือไม่นั้น ตนตอบไม่ได้ แต่ขอฝากทุกฝ่ายให้นึกถึงผลประโยชน์ของประเทศ คงบังคับใครไม่ได้ ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของแต่ละคนว่าจะนึกถึงประโยชน์ส่วนรวมของชาติมากน้อยอย่างไร

https://prachatai.com/journal/2018/02/75515
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org