• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
มีเรื่องเล่า..เมื่อเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมบ้าน.....เขาว่า....เขามาตามหน้าที่......

#1
มีเรื่องเล่า..เมื่อเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมบ้าน.....เขาว่า....เขามาตามหน้าที่......

ครับ..ก็อย่างที่ผมเคยโพสต์ไปว่า..วันนี้ 18 ก.พ. 2018 ผมจะจัดงานทำบุญสะเดาะเคราะห์ ให้กับเพื่อนของผมตามลิ้งค์ที่เอามาให้ดูข้างล่าง...ซึ่งผมก็ประกาศล่วงหน้ามาเป็นเดือนแล้ว..

[Image: qRHoaUM.jpg]

กำหนดการจะจัดทำพิธีที่วัดเสร็จแล้วค่อยมาทานข้าวเที่ยงที่บ้านผมซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับวัดนั่นแหละ...

เมื่อวานนี้ตอนเช้า(17 กพ. 18) พระเจ้าอาวาสได้มาหาผมที่บ้านมาขอว่าขอให้จัดพิธีในบ้านได้ไหม...ผมก็ถามว่าทำไมหรือ...พระท่านก็ว่าศรัทราวัดเขากลัวเพราะผมเป็นเสื้อแดงกลัวจะจัดชุมนุมต่อต้านรัฐบาล...เดี๋ยววัดเดือดร้อน...

มาถึงตรงนี้...ผมก็ถามว่าจะเดือดร้อนเรื่องอะไรท่านก็รู้ผมจัดงานบุญนะ ท่านก็ตอบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปสอยถามที่วัดว่าผมจะจัดงานอะไร ท่านก็รู้ว่าเป็นงานบุญแต่ผมไม่ทราบรายละเอียดว่าท่านตอบเจ้าหน้าที่ยังไง...

เอาเป็นว่าผมก็ตอบตกลงไปตามความประสงค์ของท่าน จะย้ายมาจัดที่บ้านผมเสีย...ความจริงถึงเราจะจัดที่วัดก็จะใช้เวลาประมาณ ไม่เกินสองชั่วโมง เสร็จถวายเพลแล้ว ก็จะย้ายมาทานอาหารกันที่บ้านผม....

เช้าวันนี้ก็มีเจ้าหน้าที่มาด้อมๆมองๆที่บ้านผมหลายนาย แขกที่มาหลายคนก็มากระซิบบอกผมว่าคนยืนตรงนั้นตรงนี้เป็นตำรวจผมก็บอกไปว่าเขาจะมาเฝ้าดูก็เฝ้าไป..เราไม่ได้ทำอะไรผิดไม่ต้องไปกลัวอะไรทั้งนั้น....

แล้วก็มีแขกที่มาในงานคนหนึ่งมาบอกผมว่าเดี๋ยวเขาจะข้ามถนนไปถามตำรวจพวกนั้นเอง..ว่ามาทำไม..ต้องการอะไร...ทำไมถึงต้องแอบถ่ายรูปด้วย...นายคนนั้นก็ตอบว่าเขาจะมาตัดผม..แขกก็ถามว่า..ช่างตัดผมก็ว่างแล้วทำไมไม่ไปตัด..เขาอ้ำอึ้งสักพักก็ลงเดินเข้าไปในร้านตัดผมซึ่งก็มีตำรวจอยู่ในร้านมาแอบดูเราแล้ว3-4คน…

แล้วแขกก็กลับมาบอกผมว่าได้ไปคุยกับตำรวจมาแล้ว ถ่ายรูปไว้ได้วย..ผมก็บอกเขาว่าไปเชิญตำรวจมากินข้าวในบ้านเลยสักพักก็มีตำรวจเดินเข้ามา 6-7 คน เราจะจัดอาหารน้ำท่าให้กินแล้วผมก็ไปอธิบายให้เขาฟังว่าเราจัดงานอะไรให้เขาเข้าใจ...เขาก็ว่าเขามาตามหน้าที่..รับคำสั่งมา....พวกเขาทานอาหารเสร็จสักพักพวกเขาก็ลากลับ…

ที่จริงผมก็อยากจะต่อว่า..ว่าการมาเยี่ยมเยือนกันแบบนี้..มันไม่สมควร..มันไม่ถูกต้องมันสร้างความหวาดกลัวให้ประชาชนว่าถูกคุกคาม...แต่ผมก็ต้องไปคอยต้อนรับพูดคุยกันแขกท่านอื่นๆที่มาในงาน..ผมไม่อยากวีนแตกเพราะตำรวจพวกนี้...ก็เลยลุกออกมาเสีย...

ครับ..ก็เอามาเล่าสู่กันฟัง...ให้ได้รับรู้กันว่า..เผด็จการเขาใช้ทั้งทหารและตำรวจออกไปเยี่ยมประชาชนแบบนี้....แต่ไม่ต้องกลัว...หากท่านเจอก็เผชิญหน้าเลย....

มีปัญหาอะไรก็โทรหาทนายที่ศูนย์สิทธิมนุษย์ชน เขามีเครือข่ายที่จะช่วยเราได้..ทั่วประเทศ..

ป.ล. ผมเขียนต้นฉบับเมื่อวานนี้ครับ..เพิ่งมีเวลามาโพสต์วันนี้...

ลิ้งค์กระทู้เก่า :
http://nanasara.org/forum/showthread.php?tid=9048

[Image: 27972887_1767907379936664_60437077519661...e=5B0A95E9]
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org