• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไอ้อ้วนมันคงอยากลองของ : ศาลออกหมายจับ 4 สกายวอล์คแล้ว...

#1
ไอ้อ้วนมันคงอยากลองของ : ศาลออกหมายจับ 4 สกายวอล์คแล้ว...

อันมี..รังสิมันต์ โรม, สิรวิชญ์ เสรีธิวัชร์ หรือ จ่านิว, อานนท์ นำภา และเอกชัย หงส์กังวาน ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 3/2558...หากพบ 4 คนมาร่วมชุมนุมสามารถจับกุมได้ทันที..

ถ้าผมอยู่ในเขตกทม. ผมไปแน่.....

อะไรกัน!...แค่ประชาชนต้องการแสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง หยุดสืบทอดอำนาจ คสช. ต้องออกหมายจับเหรอ..

แล้วไม่ใช่แค่ 4 คนนี้นะ...ยังมีอีกหลายสิบ...ที่เตรียมตัวจะจับ..

นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ส่งข้อความนัดหมายถึงสื่อมวลชนว่า หมดเวลา คสช. ถึงเวลาประชาชนแสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง หยุดสืบทอดอำนาจ คสช. พยายามที่จะเลื่อนการเลือกตั้งอีกครั้ง และยังอาจเลื่อนอีกในอนาคต เพื่อต่อเวลาหาเสียงสืบทอดอำนาจ ตระบัดสัตย์ครั้งแล้วครั้งเล่า เพียงเพื่อสนองผลประโยชน์ของตัวเอง โดยไม่เห็นหัวประชาชน หากปล่อยให้ คสช. สืบทอดอำนาจต่อไป เราจะไม่มีวันเห็นประชาชนมีสิทธิมีเสียงได้อย่างแท้จริง ไม่มีวันเห็นทหารที่เข้ามามีอำนาจโดยมิชอบและกระทำการทุจริตคอร์รัปชันได้รับการลงทัณฑ์อย่างสาสม เราจะยอมให้มันเกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด...

เขายืนยัน...พรุ่งนี้เจอกัน!...

ป.ล. อยากจะรู้..ตามต่างจังหวัดเขาจะไปกันที่ไหนบ้าง...

เชิญอ่านข่าวครับ :

ตร.ระบุพร้อมรับมือชุมนุมหยุด คสช.สืบทอดอำนาจพรุ่งนี้ - ศาลออกหมายจับ 4 สกายวอล์คแล้ว

โรม ยันพรุ่งนี้เจอกัน ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง หยุดสืบทอดอำนาจ คสช. ด้าน บช.น.เผยพร้อมรับมือ แล้ว เบื้องต้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำหนังสือประสานมาแล้ว ขณะที่ศาลออกหมายจับ 4 สกายวอล์คที่ไม่ไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

[Image: 25293127457_cd9803800d_b.jpg]

9 ก.พ. 2561 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช และพล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.และรองผบช.น. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมเตรียมพร้อมการรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกการจราจร การจัดกิจกรรมของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย และกลุ่ม START UP PEOPLE ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วันพรุ่งนี้(10 ก.พ.)

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า เบื้องต้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำหนังสือประสานมาว่าจะมีการชุมนุมบริเวณดังกล่าว ระหว่างเวลา 16.00-20.00 น.ซึ่งตำรวจได้แจ้งเงื่อนไขให้ทราบหากพบการชุมนุมไม่เป็นไปตามเงื่อนไขจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเตรียมกำลังตำรวจ บก.น. 1 และ บก.น.6 ไว้ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร เชื่อสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

พล.ต.ท.ชาญเทพ ยังกล่าวถึงการดำเนินคดีกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณ สกาย วอล์ค เมื่อ 27 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ล่าสุดศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับแกนนำ 4 คน ประกอบด้วย รังสิมันต์ โรม, สิรวิชญ์ เสรีธิวัชร์ หรือ จ่านิว, อานนท์ นำภา และเอกชัย หงส์กังวาน ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 3/2558 และตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ฐาน ยุยง ปลุกปั่น และผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 หลังไม่ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน. ปทุมวัน ตามหมายเรียก พรุ่งนี้(10 ก.พ.) หากพบ 4 คนมาร่วมชุมนุมสามารถจับกุมได้ทันที

ขณะที่วันเดียวกัน รังสิมันต์ โรม สมาชิกกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ส่งข้อความนัดหมายถึงสื่อมวลชนว่า หมดเวลา คสช. ถึงเวลาประชาชนแสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง หยุดสืบทอดอำนาจ คสช. พยายามที่จะเลื่อนการเลือกตั้งอีกครั้ง และยังอาจเลื่อนอีกในอนาคต เพื่อต่อเวลาหาเสียงสืบทอดอำนาจ ตระบัดสัตย์ครั้งแล้วครั้งเล่า เพียงเพื่อสนองผลประโยชน์ของตัวเอง โดยไม่เห็นหัวประชาชน หากปล่อยให้ คสช. สืบทอดอำนาจต่อไป เราจะไม่มีวันเห็นประชาชนมีสิทธิมีเสียงได้อย่างแท้จริง ไม่มีวันเห็นทหารที่เข้ามามีอำนาจโดยมิชอบและกระทำการทุจริตคอร์รัปชันได้รับการลงทัณฑ์อย่างสาสม เราจะยอมให้มันเกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด

รังสิมันต์ ระบุต่อว่า เราจึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านที่ไม่อยากทนเห็นการใช้อำนาจอย่างเห็นแก่ตัวของ คสช. อีกแล้ว มาร่วมกันแสดงเจตนารมณ์ว่าเราจะไม่ยอมให้ คสช. และพวกพ้องได้มีอำนาจวาสนาเป็นใหญ่ในแผ่นดินนี้ในอนาคต และจะต่อสู้อย่างถึงที่สุดเพื่อนำ คสช. ลงจากอำนาจและชดใช้ในสิ่งที่ตัวเองได้ก่อไว้ ในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 2561 เวลา 16.00 น. ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วพบกัน

https://prachatai.com/journal/2018/02/75346

3 องค์กรแรงงานใหญ่ ร้อง คสช. ยุติคดี 'เดินมิตรภาพ-คนค้านสืบทอดอำนาจ'

สภาองค์การลูกจ้างฯ สหพันธ์แรงงานอุตสาหกรรมสิ่งทอฯ และกลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตฯ ออกแถลงการณ์ ร้อง คสช.ยุติการดำเนินคคดีกับกลุ่มเดินมิตรภาพทั้งหมด รวมทั้งกลุ่มนักศึกษา ประชาชนที่เรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง 39 คน โดยไม่มีเงื่อนไข

[Image: 40129110871_9508af6b60_b.jpg]

7 ก.พ.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาองค์การลูกจ้างสภาศูนย์กลางแรงงานแห่งประเทศไทย (สศกท.) สหพันธ์แรงงานอุตสาหกรรมสิ่งทอการตัดเย็บเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์หนังแห่งประเทศไทย (สพท.) และกลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตและใกล้เคียง (กสรก.) ซึ่งมีสมาชิก 145 สหภาพแรงงาน ออกแถลงการณ์ เรียกร้องต่อหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)และรัฐบาล ยุติการดำเนินคคดีกับกลุ่มเดินมิตรภาพทั้งหมด รวมทั้งกลุ่มนักศึกษา ประชาชนที่เรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง 39 คน โดยไม่มีเงื่อนไขใด ยกเลิกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3 /2558 โดยเร็ว รวมทั้งให้ยกเลิกกฎหมายที่จำกัดสิทธิเสรีภาพ ของประชาชน คือ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558, คำสั่ง คสช. ม.44 ซึ่งขัดต่อรัฐธรรมนูญ ปี 2560

พร้อมทั้งเรียกร้องให้จัดการเลือกตั้งโดยเร็ว ภายในเลือกตั้งปีนี้ เพื่อคืนอำนาจอธิปไตยให้กับปวงชนชาวไทย

รายละเอียดแถลงการณ์ :

แถลงการณ์ สภาองค์การลูกจ้างสภาศูนย์กลางแรงงานแห่งประเทศไทย (สศกท.) สหพันธ์แรงงานอุตสาหกรรมสิ่งทอการตัดเย็บเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์หนังแห่งประเทศไทย (สพท.) กลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตและใกล้เคียง (กสรก.)
เรื่อง ยุติการคุกคามละเมิดสิทธิประชาชนและคืนอำนาจอธิปไตยให้ปวงชนชาวไทยโดยเร็ว
พี่น้องประชาชน ผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลาย เมื่อประเทศไทยอยู่ภายใต้การปกครองของเผด็จการทหารเต็มรูปแบบ จากการยึดอำนาจของประชาชนไปเกือบ 4 ปี ด้วยคำที่ว่า “คืนความสุขให้กับประชาชน” แต่ไม่เป็นตามที่สัญญาไว้ แต่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศตกต่ำอย่างน่าใจหาย โดยเฉพาะผลผลิตภาคเกษตร ข้าว ยางพารา ชาวประชาพากันร้องเรียน การทำสวน การทำไร่ การทำประมงยังอยู่ไม่ได้ ผู้ใช้แรงงานได้รับผลกระทบด้วยการขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำไม่ใช้หลักเกณฑ์เดิมที่ต้องเท่ากันทั่วประเทศ ประกันสังคมขยายอายุการรับเงินชราภาพจาก 55 ปี เป็น 60 ปี กองทุนสำรองเลี้ยงชีพถูกทำลายหลักการที่ให้สมทบฝ่ายละเท่ากัน การปราบทุจริตคอรัปชั่น จัดการไม่ได้ในกลุ่มพวกพ้องตัวเอง ทั้งเรือดำน้ำ นาฬิกาหรู สังคมยังกังขา ด้านการศึกษา การสาธารณสุข ประชาชนขาดการดูแล รัฐพยายามทำลายระบบประกันสุขภาพ รัฐมีแต่เก็บภาษีเพิ่มกับประชาชน พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 คำสั่ง คสช. ม.44 เป็นปัญหาอุปสรรคต่อประชาชน ผู้ใช้แรงงาน ในการเรียกร้องระดับนโยบาย กลุ่มใด ฝ่ายใด ผู้ใด ที่มีความเห็นต่าง คสช.ไม่รับฟัง แต่กลับตั้งข้อกล่าวหา ทำการปราบ จับกุม คุมขัง

รัฐบาล ของคสช.ได้กระทำการในสิ่งที่รัฐบาลทั่วไปไม่ทำกัน โดยเฉพาะการใช้คำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3 /2558 ที่จับกุม กับกลุ่มนิสิตนักศึกษา ประชาชนผู้รักความเป็นธรรม ที่เข้าร่วมกิจกรรม "นัดรวมพลประชาชนอยากเลือกตั้ง แสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช." เรียกร้องให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งโดยเร็ว และการเดินมิตรภาพเพื่อปกป้องหลักประกันสุขภาพและพัฒนาให้เป็นระบบรัฐสวัสดิการ แม้ว่าศาลปกครองมีคำสั่งห้ามปิดกั้น ขัดขวาง แต่ก็มีการจับกุมแกนนำ และบุคคลที่สนับสนุน ซึ่งเป็นการใช้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและเสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ ของประชาชนตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 เป็นส่วนหนึ่งของสิทธิมนุษยชนที่ได้รับการรับรอง เป็นกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและการเมือง ซึ่งประเทศไทยมีพันธะกรณีที่จะต้องปฏิบัติตาม

สภาองค์การลูกจ้างสภาศูนย์กลางแรงงานแห่งประเทศไทย (สศกท.) สหพันธ์แรงงานอุตสาหกรรมสิ่งทอการตัดเย็บเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์หนังแห่งประเทศไทย (สพท.) กลุ่มสหภาพแรงงานย่านรังสิตและใกล้เคียง (กสรก.) สมาชิก 145 สหภาพแรงงาน จึงเรียกร้องต่อ หัวน้า คสช. และรัฐบาล ดังนี้

1. การใช้สิทธิเสรีภาพ
- ให้ยุติการดำเนินคคดีกับกลุ่มเดินมิตรภาพทั้งหมด รวมทั้งกลุ่มนักศึกษา ประชาชนที่เรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง 39 คน โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น
- ให้ยกเลิกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3 /2558 โดยเร็ว รวมทั้งให้ยกเลิกกฎหมายที่จำกัดสิทธิเสรีภาพ ของประชาชน คือ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 คำสั่ง คสช. ม.44 ซึ่งขัดต่อรัฐธรรมนูญ ปี 2560
2. การเมือง
- ให้จัดการเลือกตั้งโดยเร็ว (เลือกตั้งปีนี้) เพื่อคืนอำนาจอธิปไตยให้กับปวงชนชาวไทย

จึงแถลงให้ทราบโดยทั่วกัน
อำนาจอธิปไตยเป็นของราษฎรทั้งหลาย
7 กุมภาพันธ์ 2561

https://prachatai.com/journal/2018/02/75313
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
ข่าวด่วนจาก USA บอกว่า...

9 ก.พ.2018 @ 5:30 pm. at LV Sign ป้ายลาสเวกัส (next to Mandalay Bay) ขอเชิญเพื่อนพี่น้องร่วมอุดมการณ์ทุกท่าน ผู้รักความยุติธรรม รักความเสมอภาค อยากให้มีการเลือกตั้งในไทย ผู้รักประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการทหารคสช.!! เราออกมาร่วมแสดงพลังขับไล่เผด็จการทหารคสช. เราต้องการประชาธิปไตยกลับคืนสู่ประเทศไทย เราต้องการให้มีการเลือกตั้งในปีนี้ 2561!!! We want Election in this year 2018!!

[Image: 27938990_10156106583909696_1028899172_n....e=5A7FF37A]
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org