• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
NGOs จอมบ่อนทำลายชาติไทย

#1
โครงการดีๆ หลายๆ อย่างเมืองนอกทำได้ แต่ในเมืองไทยทำไม่ได้ NGOS ขัดขวางโดยตลอด ต้องสงสัยว่าถูกว่าจ้างโดยต่างชาติมาถ่วงความเจริญชาติ
            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหารศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (http://www.area.co.th) ได้วิพากษ์วิจารณ์เหล่า NGOs มาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นกลุ่มกรีนพีซหรือกลุ่มท้องถิ่นเอง เพราะสงสัยในพฤติกรรมความเคลื่อนไหวที่ผ่านมาของ NGOs เหล่านี้ ในหลายๆ กรณี
            วันนี้ (15 ธันวาคม 2560) ดร.โสภณได้เดินทางไปบรรยายด้านอสังหาริมทรัพย์ที่กรุงพนมเปญ ปรากฏว่าบนเครื่องบินแอร์เอเซียมีวารสารของสายการบินดังกล่าว มีโฆษณาที่น่าสนใจสองชิ้น โดยชิ้นหนึ่งเป็นการก่อสร้างรีสอร์ทขนาดใหญ่ลงไปในทะเล ส่วนอีกภาพหนึ่งเป็นการก่อสร้างโรงแรมห้าดาวในป่าดิบชื้นที่ได้รับการอนุรักษ์
            รีสอร์ทแห่งนี้เป็นโรงแรมหรูหราที่สร้างยื่นลงไปในชายฝั่งทะเล ฝั่งเดียวกับเกาะภูเก็ตและจังหวัดกระบี่ ถือเป็นโครงการที่สวยแปลกตาโดยเลียนแบบดอกไม้ประจำชาติของมาเลเซีย แต่ถ้ามองด้วยสายตาแบบพวก NGOs ในประเทศไทย ก็คงถูกคัดค้านอย่างหนักเนื่องจากเป็นการก่อสร้างลงไปในทะเล คงถูกกล่าวหาว่าเป็นการทำลายสภาพแวดล้อมทางทะเล แต่ในมาเลเซียกลับสามารถก่อสร้างได้ และนี่เป็นแห่งที่สองแล้วที่ทำการก่อสร้างขนาดใหญ่ในลักษณะใกล้เคียงกันเช่นนี้
            สำหรับโครงการโรงแรมระดับห้าดาวในบริเวณป่าดิบชื้นในพื้นที่ชุมน้ำซึ่งพึงได้รับการอนุรักษ์อย่างเข้มงวด ก็เป็นสิ่งที่คงไม่อาจเห็นได้ในกรณีของประเทศไทย เนื่องจากเหล่า NGOs คงออกมาร้องแรกแหกกระเชอ ว่าเป็นการทำลายป่าและทำลายสิ่งแวดล้อมอีกเช่นเคย แต่ในมาเลเซียซึ่งเป็นประเทศที่มีรายได้ประชาชาติต่อหัวสูงกว่าไทยประมาณ 80% ถือว่ารวยกว่าคนไทย มีระดับการศึกษาไม่น้อยไปกว่าคนไทย กลับไม่มีเสียงคัดค้านเช่นในกรณีประเทศไทย และสามารถก่อสร้างสำเร็จได้
            การนำที่ดินทั้งในป่าและบนพื้นน้ำมาก่อสร้างเช่นนี้แสดงให้เห็นว่าโครงการเหล่านี้สามารถดูแลป้องสิ่งแวดล้อมไปได้ ไม่ใช่จะเป็นแต่การทำลายเช่นที่เหล่า NGOs มักโพนทะนาไว้ พวกนี้มักจะอ้างภยันตรายต่างๆ ที่ไม่อาจพิสูจน์ได้มาข่มขู่เพื่อหยุดยั้งการพัฒนาประเทศ ทำให้ประเทศชาติพัฒนาช้า หรือถอยหลังลงคลอง เป็นการบั่นทอนเสถียรภาพของประเทศชาติโดยแท้
            อันที่จริงที่ดินสาธารณะไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือป่าเขา ก็สามารถนำมาดัดแปลงพัฒนาในเชิงพาณิชย์เพื่อนำเงินที่ได้จากการนี้ มาพัฒนาประเทศ มารับใช้คนส่วนใหญ่ได้ แต่พวก NGOs นี้กลับพยายามป้ายสีว่าเป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมและจะมีการโกงกินอยู่ร่ำไป ทำให้การพัฒนาประเทศอยู่ในภาวะ ‘ยักลึกติดกึก ยักตื้นติดกัก’ ไปไหนไม่สำเร็จ
            ในประเทศอินเดียมีการจับเหล่า NGOs เข้าคุกเข้าตะรางกันบ้างแล้วในฐานที่บ่อนทำลายความมั่นคงทางเศรษฐกิจและสังคมของชาติเป็นในหน้าขายความจน เป็นขอทานสากล ประเทศไทยคุณระวังภัยจากพวก NGOs ให้ดี
รับชมวิดิโอ คลิก: https://www.youtube.com/watch?v=eqyIcDA1mz8
Click to see (in English): https://www.youtube.com/watch?v=UFNfyjpafCQ
ที่มา: https://goo.gl/8twe7M
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org