• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ดูแลรักษาหลังคาบ้าน 5 วิธี ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน

#1
Heart 
หลังคาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นเกราะของบ้าน เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะบ้านแบบไหน บ้านสไตล์โมเดิร์น หรือบ้านทั่ว ๆ ไป ไหนจะต้องคอยกันทั้งแดด ทั้งฝน แม้กระทั่งพายุ ก็เป็นหน้าที่ของหลังคาที่ช่วยปกป้องสิ่งต่าง ๆ ให้บ้านของเรา ในเมื่อหลังคาช่วยปกป้องบ้านให้แก่เราแล้ว เราต้องคอยตรวจเช็ค ตรวจความแข็งแรงให้กับหลังคาของเรากันหน่อย ว่ายังใช้ได้อยู่มั๊ย มีรอยร้าว หรือมีน้ำซึมหรือเปล่า ถ้าหลังคาของเราเริ่มมีอาการไม่ดีแล้วล่ะก็ ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้แล้วค่ะ
 
[Image: image.gif]

เรามีข้อแนะนำ พร้อม วิธีการดูแลรักษาหลังคาบ้านเบื้องต้น ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน มาฝากกันค่ะ รับรองไม่ยาก และปลอดภัยอีกด้วย
1. ตรวจเช็คกระเบื้อบนหลังคา เป็นระเบียบเรียบร้อยหรือไม่ ระยะห่างระหว่างกระเบื้องต้องเท่ากันนะคะ การปูกระเบื้องหลังคานั้นต้องเรียงตัวกันเป็นระเบียบ หากมีกระเบื้องที่เหลื่อมทับซ้อน หรือชำรุด ควรรีบแก้ไขโดยด่วนเลยค่ะ เพราะสามารถทำให้หลังคารั่ว หรือหล่นลงมาได้ อันตรายทีเดียวค่ะ
2. หลังคาที่ดี ต้องไม่มีกระเบื้องที่แตก หรือร้าว รอยร้าวเล็ก ๆ ก็สามารถทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ และหากไม่แก้ไขรอยร้าวอาจเพิ่มมากขึ้นจนแตก และหล่นมาได้ค่ะ
3. ต้นไม้ใหญ่ใกล้ตัวบ้าน หรือใกล้หลังคาบ้าน ควรตัดแต่งกิ่งอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันกิ่งไม้ที่หล่นใส่หลังคาบ้าน ทำให้หลังคาชำรุด หรือเสียหาย
4. ตัวครอบของหลังคาที่ถูกยึดด้วยปูน ต้องอยู่ในสภาพแข็งแรงไม่แตกร้าว
5. คราบบนหลังคาบ้าน อาจทำให้เกิดเป็นเชื้อรา จะทำให้หลังคาดูเก่า หมอง และความน่ากลัวของเชื้อราคือ มันแพร่ได้เร็วมากค่ะ โดยส่วนมากจะเกิดกับหลังคาที่อยู่ในร่ม หรืออยู่ใกล้กับตึกสูงๆ บริเวณที่แสงแดดสิ่งไม่ถึงนั่นเอง
นี่ก็เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้น ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน จริง ๆ แล้วยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ทางที่ดีเมื่อเราสร้างบ้าน ควรสร้างบ้านให้มีคุณภาพ หรือตรงตามมาตรฐาน วัสดุที่ใช้ต้องแข็งแรงทนทาน ทางที่ดีปรึกษาผู้เชี่ยวชาญบริษัทรับออกแบบบ้าน ก็จะได้คำแนะนำดี ๆ เพราะ “บ้าน ต้องอยู่บนพื้นฐานของความพอดี”

ปรึกษาเรื่องสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน หรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ http://www.householder.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org