• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ต่างชาติอยู่ห้องชุดแถวไหนมากที่สุด

#1
หลายคนอยากซื้อห้องชุดมาให้ชาวต่างชาติเช่า แต่ท่านรู้หรือไม่ ทำเลใดตามรถไฟฟ้าที่มีต่างชาติอยู่มากที่สุด ทำเลใดแทบไม่มีต่างชาติมาเช่าเลย
           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (http://www.area.co.th) ได้สำรวจโครงการอาคารชุดที่สร้างเสร็จในช่วง 6-36 เดือน บริเวณตามแนวรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานคร พบว่า พื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิทสองฝั่งถนนตั้งแต่ ซอย 1-71 มีชาวต่างชาติเข้าอยู่อาศ้ยในสัดส่วนสูงสุดถึง 42% หรือเกือบครึ่งหนึ่ง นับจำนวนได้ราว 3,513 หน่วย ในขณะที่เป็นคนไทยอยู่ 3,763 หน่วย จากจำนวนหน่วยที่มีผู้เข้าอยู่แล้วทั้งหมด 7,276 หน่วย
           จำนวนผู้เข้าอยู่ 7,276 หน่วยในพื้นที่สุขุมวิท ซอย 1-71 นี้ ยังคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 66% ของห้องชุดทั้งหมดที่สร้างเสร็จระหว่าง 6-36 เดือนในทำเลนี้ ซึ่งมีอยู่รวม 10,970 หน่วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในทำเลนี้ ยังมีผู้ย้ายเข้าอยู่ไม่มากนัก อย่างไรก็ตามในจำนวนรวมทั้งหมด อย่างไรก็ตามในทำเลนี้มีหน่วยขายถึง 10,316 หน่วยที่ขายไปแล้ว ที่ยังอยู่ในมือผู้ประกอบการมีเพียง 654 หน่วย หรือ 9% แล้ว เท่ากับได้ "ยกภูเขาออกจากอก" ของผู้ประกอบการแล้ว
           การที่ย่านสุขุมวิทมีชาวต่างชาติอยู่กันมาก ก็เพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยของผู้มีรายได้สูงเป็นหลัก อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า ทำให้การคมนาคมสะดวก อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่หลากหลาย โดยบนถนนใหญ่ก็มีอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ เช่น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีโรงพยายาลที่มีชื่อเสียงมากมายหลายแห่ง รวมทั้งกิจกรรมบันเทิงและอื่น ๆ ทำให้ทำเลนี้เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ
           ทำเลที่มีชาวต่างชาติเข้าอยู่อาศัยรองลงมาก็คือ ย่านรัชดาภิเษก-ลาดพร้าว และย่านสุขุมวิท ซอย 77-บางนา ซึ่งมีชาวต่างชาติเข้าอยู่อาศัยถึงราว 25% ส่วนทำเลที่มีผู้เข้าอยู่อาศัยน้อยเป็นพิเศษ ได้แก่
           1. บางซื่อ-บางใหญ่ สัดส่วนเพียง 3%
           2. แจ้งวัฒนะ สัดส่วนเพียง5% และ
           3. ยานนาวา-พระรามที่ 3 สัดส่วนเพียง 6% เท่านั้น
           ทำเลทั้ง 3 ข้างต้น จึงอาจไม่เหมาะกับการพัฒนาสำหรับชาวต่างชาติ เพราะตั้งอยู่ห่างไกลจากใจกลางเมือง รถไฟฟ้าที่จะสร้างตามแผนยังไม่เกิดขึ้น (สายสีชมพู) โดยเฉพาะแจ้งวัฒนะ หรือการคมนาคมยังไม่สะดวก (บางซื่อ-บางใหญ่) และไม่มีระบบรถไฟฟ้าที่เข้าถึงได้ง่าย เน้นแต่มีระบบรถด่วน BRT เป็นสำคัญนั่นเอง การมีระบบรถไฟฟ้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ
ที่มา: https://goo.gl/pB7fnv
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org