• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
How to เลือกดื่มน้ำให้ได้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด

#1
น้ำคือสิ่งสำคัญที่หล่อเลี้ยงระบบภายในร่างกาย ซึ่งภายในร่างกายของเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 2 ใน 3 ร่างกายของแต่ละคนจึงต้องการน้ำในปริมาณที่แตกต่างกัน โดยสามารถคำนวณจากสูตรของสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข คำนวณจากน้ำหนัก x 2.2 x 30/2 = ปริมาณน้ำ(มล.) เช่น น้ำหนักตัว 55 x 2.2 x 30/2 = 1,815 มล. ก็จะได้ปริมาณน้ำที่เราควรดื่มต่อวัน ถ้าหากดื่มน้ำได้น้อยกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการก็จะส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ไม่ดี ทำให้ร่างกายขับของเสียได้ยาก และเมื่อเลือดไหลเวียนไม่สะดวกก็ส่งผลให้เกิดลิ่มเลือด เลือดข้น อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ

    ดังนั้น การดื่มน้ำจะต้องดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อช่วยให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ โดยส่วนมากผู้คนมักมองข้ามความสำคัญในเรื่องการดื่มน้ำไป อีกทั้งไม่ใส่ใจในการเลือกดื่มน้ำที่มีคุณภาพดีพอ สำหรับวันนี้เรามีสาระดีๆเกี่ยวกับ How to เลือกดื่มน้ำแบบไหนและดื่มน้ำอย่างไรให้ได้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด มาฝากกัน

[Image: singha_1_.jpg]

     ประโยชน์จากการดื่มน้ำมีมากมาย ไม่ว่าจะช่วยทำให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ผิวพรรณชุ่มชื้น รักษาสมดุลและอุณภูมิของร่างกาย ฯลฯ การเลือกน้ำดื่มแต่ละประเภท เรายังต้องใส่ใจในคุณภาพ ว่าดื่มแล้วจะปลอดภัยต่อสุขภาพเราหรือไม่ เพราะน้ำที่ดูเหมือนสะอาด อาจจะไม่ได้สะอาดอย่างที่คุณคิดเสมอไป ในยุคปัจจุบันนี้หลายๆคนเลือกที่จะดื่มน้ำบรรจุขวดกันมากขึ้น เพราะมั่นใจในคุณภาพว่าจะต้องดีกว่าน้ำประเภทอื่นๆ อีกทั้งหาซื้อง่าย แพคเก็จที่จับถนัดมือและรูปทรงที่สามารถถือไปทำกิจกรรมต่างๆได้ในชีวิตประจำวัน เช่น น้ำดื่มสิงห์ขวดแก้ว น้ำขวดพลาสติก ด้วยรูปแบบผลิตภัณฑ์เป็นที่น่าจดจำ

     เพราะน้ำที่ดีไม่ได้หมายถึงน้ำที่บริสุทธิ์ 100% แต่น้ำที่ดีควรจะมีแร่ธาตุอยู่ในส่วนประกอบด้วย น้ำดื่มสิงห์ได้ผ่านการพิจารณาด้านคุณภาพและความปลอดภัยตามหลักเกณฑ์ของสำนักคณะกรรมการอาหารและยา มีกระบวนการผลิตจากแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีคุณภาพ ผ่านขั้นตอนการกรองอย่างละเอียด แต่ยังสามารถเก็บแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไว้ได้ เช่น แคลเซียม ฟลูออไรด์ และแมกนีเซียม แร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างสอดคล้องกัน ด้วยเหตุผลนี้ จึงไม่แปลกเลยที่ทุกครั้งที่เราดื่มน้ำ เราจะรู้สึกดี และสดชื่นมากขึ้น

[Image: singha_2_.jpg]

สำหรับน้ำดื่มตราสิงห์ อีกหนึ่งน้ำดื่มที่ผู้บริโภคมั่นใจในความสะอาด ด้วยสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นคือ “ ความน่าเชื่อถือ ” จากตัวแบรนด์และการรับรองมาตรฐานการผลิตจาก USA โดย “ NSF International ” เป็นสถาบันรับรองระบบมาตรฐานการผลิตน้ำดื่มในระดับสากล ที่ได้รับมอบหมายจากองค์การอนามัยโลก น้ำดื่มสะอาดมั่นใจได้ด้วย “ โลโก้น้ำสิงห์ ” น้ำทุกหยดผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ฆ่าเชื้อด้วยโอโซนและรังสียูวี จนกระทั่งปิดผนึกขวดด้วยวิธีไมโครฟิลเตอร์ เพื่อรับประกันความบริสุทธิ์และสะอาดอย่างแท้จริง
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org