• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
มันดูเหมือนว่า “เผด็จการอำมาตย์ “ ปราบประชาชนได้ราบคาบ..แต่คลื่นใต้นำยังมีอยู่ทั่ว..

#1
ทุกระแหง...

ที่ดูว่ามันสงบก็เพราะไม่มีกปปส. ออกมายึดถนน ไม่มีการประท้วงใหญ่ๆที่ยืดเยื้อ..

เพราะกลัวกฎที่ว่าห้ามขุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน..ก็จึงมีหสายรายที่ออกมาบินเดี่ยวอย่างพตต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ที่ออกมาเรียกแขกทางอินเตอร์เน็ตได้มากในภาวะกดดันเช่นนี้..

และอย่างนาย 'เอกชัย หงส์กังวาน'(อดีตเลขาฯ อ.ธิดาเมื่อครั้งยังเป็นประธานนปช.) นักสู้คดี ม.112 ยื่นหนังสือประท้วง ร้องเรียนโน่นนี่นั่นฯลฯแต่ก็ยังไม่เป็นข่าวที่ติดลมบน..เพราะอะไรเดี๋ยวค่อยมาว่ากัน..

ผมได้เห็นคลิปเรื่องของเขามาหลายคลิปแล้ว ได้ศึกษาความมุ่งมันและวิธีการคิดของเขามาบ้างและก็เห็นว่า..ถ้าจะสู้กับเผด็จการก็ต้องสู้ก็ต้องสู้ในแนวคิดของนาย 'เอกชัย หงส์กังวาน' นี่แหละ...

เพราะไม่ต้องไปชุมนุมต่อต้านให้เสียเวลา ไม่ต้องไปจับปืนผาหน้าไม้สู้กับเผด็จการให้เสี่ยงกับการเสียเลือดเนื้อและชีวิต..คือโดยภาพรวมๆแล้วเราแค่ใช้สิทธ์ไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ต่อต้านโดยวืธีอารยะขัดขืนโดยไม่ผิดกฎหมาย..แม้เราจะเหมือนไม้ซีก..แต่เมื่อเอามารวมกัน..มันจะกลายเป็นไม้ซุงใหญ่เมื่อล้มทับใส่พวกเผด็จการแล้วมันจะอยู่ไม่ได้..อยู่ไม่ได้อย่างแน่นอน...

องค์กรไหนก็ช่าง...ถ้าประชาชนไม่ให้ความร่วมมือแล้ว..จะอยู่ไม่ได้ซักราย..ที่สุดก็จะต้องปิดตัวล้มพับไปเอง..

ตัวอย่างง่ายๆเลย...ถ้ารัฐบาลไม่มีรายได้จากการเก็บภาษีจากประชาชน..ในระยะยาวจะอยู่ได้ไหม...

วันนี้ผมเอาภาพและข่าวของการประท้วงสโมสรทีมฟุตบอลในสหรัฐมาให้ดูกัน..คือมีการประท้วงเจ้าของทีมสาเหตุไม่ต้องไปใส่ใจ..เมื่อมีการประท้วงแล้ว ก็จะมีภาพสนามฟุตบอลที่ว่างเปล่า..ไม่มีคนไปดู..เป็นอย่างนี้หลายๆนัด...หากเจ้าของไม่แก้ไข..แล้วจะอยู่ได้ยังไง..

[Image: bfc920f4b4771dfe5d959a558de79b7a]
Pro Football Talk that those locations have been tarped all season. There are no seats under the tarps; the Chargers said they have kept those areas covered until they can get a better feel for the concession/restroom situation.

สนามฟุตบอลในสหรัฐแต่ละสนามจุคนดูได้หลายหมื่นคน เมื่อแฟนๆของสโมสรหรือฟุตบอลทีมไหนเมื่อเขาเห็นอะไรที่มันไม่ถูกต้องเขาก็จะรวมตัวกันประท้วง..ความเสียหายของแฟนๆก็แค่ไม่ได้ไปดูสดๆในสนามแต่สะใจที่มีส่วนร่วมให้สนามมันว่าง..คือส่งเสียงให้เจ้าของทีมรู้..

มันก็เข้าทางอย่างที่คุณ “เอกชัย “ว่าวันดีคืนดี..แท็กซี่ หรือรถเมล์ในกทม. ประท้วงหยุดงานสัก 3 วัน..(แค่ในรายที่เป็นเจ้าของรถ)...ลองนึกภาพดูสิ...แล้วอะไรมันจะเกิดขึ้นบ้าง...

ทั้งนี้ทั้งนั้น...คำถามมันอยู่ที่ว่า...เรารวมตัวกันได้ไหม...?..

ถ้าไม่ได้...ก็ทนให้เขากดขี่ต่อไป....
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
ภาพนี้ก็เป็นเหตุการณ์ประท้วงเหมือนกัน...ที่ BARCELONA:

Playing Sunday’s La Liga match against Las Palmas behind closed doors was a protest against violent clashes between police and activists in Catalonia rather than a security issue, Barcelona president Josep Maria Bartomeu said.

[Image: 1520787-cbdcbcbcaea-1506918599-358-640x480.jpg]
Spectator tribunes remain empty as the Spanish league football match between Barcelona and Las Palmas is played behind closed doors at the Camp Nou stadium in Barcelona on October 1, 2017. PHOTO: AFPhttps://tribune.com.pk/story/1520787/bar...tadium-pro...
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org