• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทั้งเบื่อทั้งเอียนกับข่าวสร้างภาพของเผด็จการทหารว่าจะทำโน่นนี่นั่น..เพื่อพัฒนาประเทศ

#1
แต่ไม่มีปัญญา....

สถานการณ์ทางภาคใต้ร้อนระอุรุนแรงขึ้นทุกวัน...

ชีวิตทหารชั้นผู้น้อยและอส. ตายรายวัน...แต่ไม่เคยเห็นข่าวนายพลตายในขณะปฎิบัติหน้าที่..

ล่าสุดวันที่ 22 ที่ผ่านมานสพ.อิศราพาดหัวข่าวว่า “ดักบึ้มทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 6 “

ทำไม..ทำไม..และทำไม...รัฐบาลจึงปราบโจรใต้ไม่ได้...

แต่กับประชาชนมือเปล่าที่เรียกร้องต้องการสิทธิเสรีภาพกลับถูกติดตามคุกคามจับไปคุมขังปรับทัศนคติ....
คนเหล่านี้เขาไม่ได้จับอาวุธวางแผนสู้รัฐบาลอย่างโจรใต้.....

เกิดพวกเขาทำอย่างโจรใต้บ้าง....แผ่นดินจะมิร้อนระอุไปทั่วประเทศหรือ..

เชิญอ่านข่าวครับ :


ดักบึ้มทหารพรานที่สายบุรี ดับ 4 เจ็บ 6

สถานการณ์ในจังหวัดชายภาคใต้ยังคงร้อนระอุและมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคนร้ายดักลอบวางระเบิดทหารพรานที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้มีกำลังพลเสียชีวิตถึง 4 นาย

[Image: bomb.jpg]

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.20 น.วันศุกร์ที่ 22 ก.ย.60 พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผู้กำกับการ สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุลอบวางระเบิดบนทางหลวงแผ่นดินสาย 42 (สายเก่า) ท้องที่บ้านตะบิ้ง หมู่ 1 ต.ตะบิ้ง แรงระเบิดทำให้รถกระบะของทหารพรานได้รับความเสียหาย และมีกำลังพลเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบรุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีบรอนซ์เงินของทหารพรานอยู่ในสภาพขาดสองท่อน มีหลุมระเบิดขนาดใหญ่กลางถนน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทหารพรานชุดนี้เป็นชุดปฏิบัติการลาดตระเวนเส้นทาง สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4412 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 มีกำลังพลเสียชีวิต 4 นาย ทราบชื่อคือ อาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) สุวิทย์ บุญชู อส.ทพ.ณัฎฐพล รังสิมันตุชาติ อส.ทพ.ปฐมพร คงสัย และ อส.ทพ.พิทักคมสิทธิ์ ศักดิ์วิเศษสม

นอกจากนั้นยังมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี ประกอบด้วย ส.อ.ธีรวุฒิ ปานแก้ว อส.ทพ.จักรกฤษ จี๋เอ๋ย อส.ทพ.ธันยา เอื้องฟ้าไพรวัล อส.ทพ.เอกชัย คำแคว่น และ อส.ทพ.ประหยัด อินทร์แก้ว โดยมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บไปด้วย 1 ราย คือ น.ส.รอมือเลาะ สือรี

สอบปากคำผู้รอดชีวิตและพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดนี้กำลังรวม 9 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทาง โดยใช้รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน มี ส.อ.ธีรวุฒิ เป็นหัวหน้าชุด เมื่อรถเล่นถึงบริเวณบ้านตะบิ้ง ผ่านจุดที่กำลังซ่อมถนน ทำท่อลอดเพื่อระบายน้ำ ปรากฏว่าคนร้ายได้ลอบนำระเบิดมาซุกเอาไว้ แล้วจุดระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถกระบะพังเสียหาย มีกำลังพลเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบที่สร้างสถานการณ์ความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นอำเภอที่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดมีข่าวว่าเป็น 1 ใน 5 อำเภอที่คณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ กับกลุ่มมารา ปาตานี เสนอให้พิจารณาเป็นอำเภอนำร่องพื้นที่ปลอดภัยอำเภอแรก แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่บรรลุข้อตกลง

https://www.isranews.org/south-news/othe...59759.html
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
[Image: 22007859_344672459313497_845981427913789...e=5A4EE537]
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org