• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำเลที่อยู่อาศัยที่น่าห่วงที่สุดในกรุงเทพฯ

#1
โซนสาย 7-ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม สถานการณ์การขายน่าห่วงที่สุด จะซื้อ จะสร้าง จะขายโครงการที่อยู่อาศัยแถวนี้พึงให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ
           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (http://www.area.co.th) ให้ความเห็นต่อพื้นที่หรือโซนที่น่าห่วงใยที่สุดจากผลการสำรวจของศูนย์ข้อมูลฯ ซึ่งดำเนินการสำรวจและแยกแยะทำเลกรุงเทพมหานครออกเป็น 78 ทำเลพบว่า ในบริเวณใกล้แยกพุทธมณฑลสาย 7 - ปิ่นเกล้า - เพชรเกษม เป็นบริเวณที่ "เงียบกริบ" ที่สุด ก็ว่าได้ การขายสินค้าช้าเป็นพิเศษ ทั้งนี้เป็นผลจากการประเมิน ณ กลางปี 2560 (สิ้นเดือนมิถุนายน)
           ผลการสำรวจพบว่าในบริเวณนี้มีขายบ้านเดี่ยวในกลุ่มราคา 2-3 ล้าน และ 3-5ล้าน รวม 403 หน่วย แต่ขายได้เป็นส่วนใหญ่ถึง 80.4% แล้ว อย่างไรก็ตามปรากฏว่าการขายค่อนข้างช้า โดยเฉพาะในระดับราคา 3-5 ล้านบาท ขายได้เพียงเดือนละ 0.9% เท่านั้น ส่วนบ้านแฝด ก็มีขายในระดับราคา 2-3 ล้านบาท จำนวน 34 หน่วย เหลือถึง 27 หน่วย อัตราการขายเดือนละ 0.5% เท่านั้น
           กลุ่มทาวน์เฮาส์ก็มีจำนวนน้อยเพียง 37 หน่วย ขายในราคา 1-2 ล้านบาท ปรากฏว่ายังเหลืออยู่ 25 หน่วย แสดงว่าขายได้เพียงเดือนละ 1.4% เท่านั้น ที่ดินจัดสรรราคา 1-2 ล้านบาท ในย่านนี้ก็มีถึง 540 หน่วย แม้จะขายไปส่วนใหญ่คือ 398 หน่วย แต่ที่เหลือขายอืดมาก คือขายได้เดือนละ 0.3% เท่านั้น ท่าทางคงจะ "ไปต่อ" ได้ยาก และที่ดินจัดสรรจำนวนมากนี้จึงดึงให้อัตราการขายโดยรวมเป็นเพียง 1% ต่อเดือน
           สินค้ากลุ่มที่ขายได้ดีคือตึกแถว หรืออาคารพาณิชย์ ที่มีจำนวน 137 หน่วย แต่ที่ขายดีมีราคา 5-10 ล้านบาทจำนวน 27 หน่วย ขายเหลือเพียง 2 หน่วย มีอัตราการขายเดือนละ 4.2% ซึ่งถือว่าสูงที่สุด คงเป็นเพราะเป็นสินค้าที่มีศักยภาพจริง อย่างไรก็ตามสินค้าอื่นขายได้ค่อนข้างช้า บริเวณนี้จึงเป็นบริเวณที่ต้องแสดงความห่วงใยเป็นพิเศษ ผู้ที่คิดหาซื้อที่อยู่อาศัยในทำเลนี้จึงพึงสังวร รวมทั้งสถาบันการเงิน และผู้ประกอบการพัฒนาที่ดินด้วย
           อย่างไรก็ตามหากในอนาคตอาจจะขายได้ดีขึ้นกว่านี้ และมีศักยภาพมากกว่านี้หากมีโครงการสาธารณูปโภคที่ดึงดูดการลงทุน แต่เสียดายในขณะนี้ยังไม่มีโครงการที่ชัดเจนใดๆ ดังนั้นทำเลนี้จึงยังอาจจะเงียบเหงาต่อไป
ที่มา: http://bit.ly/2xeEEXv
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org