• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัว

#1
บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้[/url]ลงตัว

     บ้านและสวน อีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้าน มุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมธรรมชาติ ต้นไม้ การตกแต่งสวนไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรามีเทคนิคการตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัวมาฝากกัน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์   

[Image: ?img=21504174337.jpg]
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก http://www.baanlaesuan.com/

     สวนสวยภายในบ้าน เปิดพื้นที่ภายในของบ้านเน้นให้เปิดโล่งเพื่อเชื่อมต่อกับสวน เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็รับกับธรรมชาติใจกลางห้อง เสริมด้วยพื้นที่นั่งเล่นด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มุมที่เปิดรับกับมุมสวนสีเขียวซึมซับกับความงามของธรรมชาติ ทั้งนี้การจัดสวนสวยๆ นอกจากจะช่วยในเรื่องความร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว สามารถสร้างความผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัยได้ดี 

     สวนสวยกับบ้าน Modern อีกหนึ่งแบบบ้านที่ทันสมัย การตกแต่งสวนให้เข้ากับบ้านสไตล์นี้ จำเป็นที่จะต้องมีผู้ที่มีความรู้หรือผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านโดยตรง เพราะสิ่งที่สำคัญไปกว่าการตกแต่งให้สวยงามแล้วยังต้องจัดการการวางระบบระบายน้ำในสวนให้ดีด้วย เช่น ระบบระบายน้ำผิวหน้าดิน ระบบระบายน้ำใต้ดิน และร่องระบายน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำนองในสวนและสนามหญ้า เวลาฝนตก หรือเวลารดน้ำต้นไม้ หากไม่มีระบบระบายน้ำออกที่ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้


[Image: ?img=271504174399.jpg]
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก [url=http://www.baanlaesuan.com/]http://www.baanlaesuan.com/

     สำหรับบ้านโมเดิร์นที่มีพื้นที่น้อย สามารถจัดสรรมุมให้เป็นสวนสวยๆได้ สำหรับการจัดสวนในพื้นที่แคบ ให้เราเลือกใช้พรรณไม้ที่มีขนาดพอเหมาะให้สมดุลกับพื้นที่ ปลูกต้นไม้ชิดริมรั้ว เพื่อไม่ให้เกิดความรกหรือแน่นจนเกินไป ทำทางเดินสลับกรวดและแนวต้นไม้ที่ปลูกชิดริมรั้ว หรืออาจจะปลูกลงกระถางเพื่อจำกัดพื้นที่การเจริญเติบโต ทำให้สวนที่มีพื้นที่ขนาดเล็กดูน่าสนใจขึ้น เพื่อให้ทุกมุมของบ้านและสวนออกมาดูดี มีระดับ มีความลงตัวของการตกแต่ง  ทำให้บ้านเป็นบ้านที่สมบรูณ์ขึ้นและผู้อยู่อาศัยก็ได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านได้นานยิ่งขึ้นด้ว
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org