• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
‘บิ๊กตู่’ คอนเฟิร์มเยือนสหรัฐ ต.ค.นี้ เผย ‘ทรัมป์’ ไม่ตั้งเงื่อนไขลดความสัมพันธ์

#1
“ ปายุด “ นี่เก่งนะ... โอด...ต่างประเทศไม่ให้เข้าประเทศแค่วันเดียว...

วันนี้ออกมายืนยันแระ...ว่าจะไปในเดือนต.ค. นี้...

คือออกมายืนยันหลังจากที่ได้คุยกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศของสหรัฐฯที่อยู่ในระหว่างการเยือนไทยเมื่อบ่ายวันนี้...(สองสามวันก่อนนางจูลี่ บิชอป รมต.ต่างประเทศออสเตรเลียก็มาเยือนไทย)

เลยออกมาดิ้นเป็นกระดี่ได้น้ำเลย...

แต่อย่าเพิ่งเชื่อนะครับต้องรอดูกำหนดการหรือแถลงการณ์จากกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐหรือสถานกงสุลก่อน..

เชิญอ่านข่าวครับ :

‘บิ๊กตู่’ คอนเฟิร์มเยือนสหรัฐ ต.ค.นี้ เผย ‘ทรัมป์’ ไม่ตั้งเงื่อนไขลดความสัมพันธ์

[Image: Untitled-2-6-768x445.jpg]

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ให้สัมภาษณ์หลังประชุมครม. ถึงการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการว่า เบื้องต้นตนจะไปเยือนสหรัฐฯ ในเดือนต.ค.นี้ ซึ่งนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไม่ได้ตั้งเงื่อนไขลดความสัมพันธ์ เนื่องจากไทยเป็นมิตรประเทศมายาวนานนับร้อยปี

[Image: %E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B9%8A%E0%B8%81%E0%...x538-1.jpg]

นายกฯ กล่าวว่า ฉะนั้นเป็นเรื่องการหารือแลกเปลี่ยนความเห็น ท่าทีต่างๆ เราแสดงชัดเจนไปแล้ว เราปฏิบัติตามมติพันธะกรณีต่างๆ ของสหประชาชาติ พร้อมทั้งประกาศท่าทีที่ชัดเจนไปในกรอบอาเซียนด้วยแล้ว เรื่องนี้อย่าให้มาเป็นเงื่อนไขกันเลย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการหารือกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศของสหรัฐฯ ในช่วงบ่ายวันนี้ นายเร็กซ์ เดินทางมาเพื่อประชุมระดับกระทรวงการต่างประเทศอาเซียนกับสหรัฐฯ จึงถือโอกาสมาพบตน เพื่อพูดคุยประเด็นการเตรียมความพร้อมพบปะระหว่างตนกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ รวมถึงการหารือความร่วมมือในทุกด้าน ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนที่ตนพูดว่ามีบางประเทศไม่เชิญไปเยือนอย่างเป็นทางการนั้น ขอให้เข้าใจว่ามี 2 อย่าง ถ้าเป็นเรื่องการประชุม เช่น การประชุมอาเซียน การประชุมจี 7 การประชุมจี 20 หรือเรื่องโลกร้อน การประชุมสหประชาชาติ ตนเดินทางไปหมด รวมถึงสหรัฐฯด้วย ถ้าเป็นเรื่องการประชุมตนไปได้ทุกประเทศ แต่การเยือนอย่างเป็นทางการ ตนไปไม่ได้เพราะเป็นผู้นำรัฐบาลแบบนี้ คนละประเด็นกัน

“ไม่ใช่ว่าเขารังเกียจ แต่กฎหมายเขาเป็นอย่างนั้น สถานการณ์วันข้างหน้าทุกอย่างจะกลับมาที่เดิมเป็นปกติ แต่วันนี้การค้า การลงทุน ความร่วมมือต่างๆ ทุกประเทศผ่านทางเอกอัครราชทูต สมาคมธุรกิจการค้า การลงทุน ทั้งสหรัฐฯ อียู ออสเตรเลีย ทุกประเทศมาพูดคุยกันหมด อันนี้เป็นเรื่องทางการเมืองก็ต้องเข้าใจกัน” นายกฯ กล่าว


https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_466231
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
ขออนุญาตดันกระทู้ครับ....
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org