• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เคสตัวอย่าง :เหลือทน..โดนข่มขู่คุกคาม...ให้เอาอย่างคุณวัฒนา เมืองสุข..

#1
คุณวัฒนา เมืองสุขก็เป็นอีกรายที่ออกมายืนหยัดต่อสู้อำนาจของเผด็จการในที่แจ้ง....ที่มันไม่เสี่ยงกับการถูกอุ้มหาย..ไม่ก็จะมีอาคันตุกะมาเยือนในยามวิกาล..

หลายๆท่านอาจจะว่าก็เราไม่มีฐานะทางสังคมอย่างคุณวัฒนานี่..จะไปต่อกรกับมันได้อย่างไร....

อันนี้ก็บ่อเป็นหยัง..จำเบอร์..จดเบอร์ของศูนย์ทนายสิทธิเพื่อมนุษย์ชนไว้...โดนคุกคามเมื่อไหร่...โทรหาได้เลย....

แต่หากโดนคดียาบ้า เที่ยวซ่อง ถูกผัวกิ๊กเตะต่อยและข้อหาอะไรที่เป็นคดีอาญาห้ามโทรนะ....อันนี้ต้องไปรับกรรมหรือแก้ต่างเอาเอง...

ไม่ต้องกลัวนะครับ....ในฐานะที่เป็นพลเมืองไทย ของของรัฐไทยที่ไปลงนามผูกพันไว้กับรัฐคู่ภาคี...จะคุ้มครองเรา...ถ้าเรารู้จักใช้สิทธิอันนั้น..

ถึงตอนนี้..ก็ต้องขอประนามเนติบริกรขี้ข้าอำมาตย์เผด็จการไทยที่มี่ส่วนทำให้ระบอบตุลาการของไทยล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง...

ติดบ่วงเมื่อไหร่...แล้วเจ้าจะรู้สึก....

เชิญอ่านข่าวครับ :

‘วัฒนา’ บุกปอท.ถามโดนข้อหาอะไร ให้เบอร์ตร.บอกจะดำเนินคดีให้โทรหา ไม่ใช่ออกหมายจับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายวัฒนา เมืองสุข อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. พร้อมนำเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านเบอร์โทรศัพท์ จำนวน 4 สำเนา

[Image: Untitled-1-35-768x445.jpg]

นายวัฒนา กล่าวว่า ตนได้ยินกระแสข่าวพนักงานสอบสวน บก.ปอท. จะไปขอให้ศาลอาญาออกหมายจับตนอีก เนื่องจากมีผู้ไปแจ้งความเพิ่มเติมว่าข้อความที่ตนโพสต์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว มีลักษณะเป็นการยุยงทำให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่อง อันเป็นความผิดตามมาตรา 14 ของกฎหมายคอมพิวเตอร์นั้น ตนจึงเดินทางมาเพื่อสอบถามว่า ตนถูกแจ้งข้อหาอะไร และประเด็นที่สองคือตนได้ถ่ายสำเนาที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของตนจำนวน 4 สำเนา โดยให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผบก.ปอท. และพ.ต.อ.โอราฬ สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท

https://www.khaosod.co.th/wp-content/upl...005902.jpg

พร้อมทั้งจะลงบันทึกประจำวันไว้ว่า ตนนำเอกสารดังกล่าวมามอบให้แล้ว หากบุคคลใดต้องการจะแจ้งความดำเนินคดีกับตน ให้ออกหมายเรียกหรือโทรประสานมายังตนได้ ไม่ใช่ไปออกหมายจับ หากพบว่ามีการออกหมายจับก่อน ตนจะดำเนินคดีกับตำรวจที่ออกหมายจับตน

ขณะนี้ตนมองว่าทาง คสช. ใช้กฎหมายในการกลั่นแกล้งคน โดยเริ่มจากตนเอง ต่อมาก็นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โดยทั้งหมดใช้กฎหมายพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาใช้ในการปิดปากแสดงความคิดเห็น ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้เห็นว่าคสช. กลัวไปทุกเรื่อง หากให้เปรียบเทียบก็เหมือนมะเร็งระยะสุดท้าย หรือคนใกล้หมดอำนาจ ที่ต้องใช้กฎหมายในการกลั่นแกล้งซึ่งทำให้ประเทศเสียหายอย่างยิ่ง

นายวัฒนา กล่าวต่อว่า อยากฝากไปยังตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ทำงานให้กับคณะเผด็จการว่า หากต้องการแจ้งความกับตนให้มาแจ้งด้วยตนเอง ไม่ต้องใช้เด็กหรือตำรวจชั้นผู้น้อยเป็นเครื่องมือ อย่างไรก็ตามข้อกฎหมายเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นั้น ถูกคัดค้านมาตั้งแต่ตนมีการล่ารายชื่อผู้ไม่เห็นด้วยในข้อกฎหมายดังกล่าว วันนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าข้อกฎหมายดังกล่าวนั้น สร้างขึ้นเพื่อกลั่นแกล้ง สำหรับในวันที่ 25 ส.ค. นั้นก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของศาลในการดำเนินการ คสช. ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาพ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระ ธรรมนูญ พล.ม.2 รอ ได้เดินทางมายังบก.ปอท. เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ามาในคดีอะไร พ.อ.บุรินทร์ตอบเพียงแค่ว่ามาเฉย ๆ

ต่อมาเวลา 11.00 น. พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระ ธรรมนูญ พล.ม.2 รอ กล่าวว่า วันนี้เดินทางเอกสารมาให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมในเรื่องของนายวัฒนา เมืองสุข เพื่อให้ทางพนักงานสอบสวนตรวจสอบรายละเอียด
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในเรื่องการโพสต์เฟซบุ๊กใช่หรือไม่ พ.อ.บุรินทร์ บอกว่า เดี๋ยวก็คงมีแถลงข่าวเอง


https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_464764
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2017 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org