• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประเทศไทยมีด้วยเหรอ "กระบวนการยุติธรรม" : ไทยรัฐเขียนข่าวว่า “ขั้วอำนาจพิเศษรุกหนัก

#1
กดดันทุกวิถีทาง นายใหญ่-นางสิงห์ หลังพิงฝา ใกล้จนกระดานขึ้นไปทุกขณะตกที่นั่งลำบากไม่แพ้กัน..."

ข้อความที่ผมตัดตอนเอามาให้ดู...ก็สามารถตีความไปได้หลายอย่าง..

อาจจะจริงอย่างที่เขาว่า..อ่านแล้วก็นึกคล้อยตาม...กลายเป็นเห็นด้วยหรือเข้าข้างเผด็จการหรือกลุ่มไล่ล่า “ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ “…..

ในขณะเดียวกัน...หาก “ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ “ คิดสู้..จะสู้อย่างไรนั้นสองคนนี้ก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจดี...ว่าควรจะทำยังไง....รู้ทั้งรู้ว่ากฎหมายนี้ออกมาเพื่อที่จะจัดการกับตน..

เราประชาชนคนธรรมดาหาเช้ากินค่ำ...ก็อาจจะจะโกนกฎหมายแบบนี้เล่นงานเหมือนกัน..

เราต้องรวมตัวกันสู้เพื่อความยุติธรรมของสังคม..ปลดแอกตัวเองจากการกดขี่รีดนาทาเร้นจากกลุ่มเผด็จการอำมาตย์...

ดีไม่ดี...”ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ “ หนุนประชาชนอย่างเราๆก็ได้นะ...

ป.ล. อยากจะถามถึงเหตผลถึงคนที่คิดจะไปลงสมัครรับเลือกตั้ง..ว่าทำไมเขาคิดอย่างนั้น...

เชิญอ่านข่าวที่ตัดตอนมาครับ :


ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาความอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกกฎใหม่ให้เลิกนับอายุความคดีทุจริต ในกรณีจำเลยหลบหนีคดีไปต่างประเทศ ดัดหลังนักการเมืองที่กระทำผิดแล้วใช้วิชาล่องหน ไม่มาต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม

[Image: CiHZjUdJ5HPNXJ92GO2DftZ7J2R4lYJXvd.jpg]

เขย่าขวัญคนโกงที่คิดหนีคดีไปต่างแดน หากคิดจะหนีต้องหนีไปตลอดชีวิต หมดสิทธิเตะถ่วง รอคดีหมดอายุความแล้วเดินทางกลับประเทศมาใหม่

ระทึกโดยตรงไปถึง “อดีตนายกฯปู” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังต่อสู้คดีจำนำข้าวในช่วงโค้งสุดท้ายอยู่ในศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางทางการเมือง ตามโปรแกรมลุ้นฟังคำพิพากษาในช่วงปลายปีที่งวดเข้ามาเรื่อยๆ มีโอกาสได้ลองของกติกาฉบับใหม่พอดิบพอดี

ในสถานการณ์ที่ “อดีตนายกฯหญิง” ต้องชั่งใจคิดให้ถี่ถ้วน จะหนีหรือปักหลักสู้ต่อ ถ้าสู้ก็เสี่ยงอาจติดคุก แต่หากหนีก็ต้องหนีไปตลอดชีวิต ทางใดจะคุ้มค่ากว่ากัน

อาการน่าเป็นห่วงไม่ต่างจากพี่ชาย “ทักษิณ ชินวัตร” ที่ถูกกลไกร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้เล่นงานเช่นกัน ส่อแนวโน้มถูกศาลสั่งไต่สวนคดีลับหลังได้ โดยไม่จำเป็นต้องได้ตัวจำเลยมาพิจารณาคดีต่อหน้าศาล “นายใหญ่” มีโอกาสสูงถูกศาลตัดสินลงโทษในคดีที่ติดตัวอยู่เพิ่มขึ้นอีกหลายกระทง มีแววผูกขาดการอยู่ต่าง

แดนยาวๆ นั่นก็หมายถึง “ปิดประตู” การได้เดินทางกลับประเทศไทยอย่างเท่ๆ ขั้วอำนาจพิเศษรุกหนัก กดดันทุกวิถีทาง วางกับดักสารพัดด่านทั้งกฎหมายรัฐธรรมนูญ กฎหมายลูก เจาะยางทีมงานนายใหญ่ให้กลับมาครองอำนาจลำบาก ควบคู่การใช้ช่องทางกฎหมายบีบนายใหญ่-นางสิงห์ หลังพิงฝา ใกล้จนกระดานขึ้นไปทุกขณะ พี่ชาย-น้องสาวตกที่นั่งลำบาก เจอชะตากรรมหนักหน่วงไม่แพ้กัน.

ทีมข่าวการเมือง

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1005057
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2017 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org