• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แรงงานเมียนมาเตรียมตบเท้ากลับปท.เกือบล้านคน...

#1
กรุงเทพธุรกิจ
8 ก.ค. 2017

นายตายี ประธานศูนย์ช่วยเหลือแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก กล่าวว่า ยังมีแรงงานเมียนมาในประเทศไทยที่เข้าไปทำงานตามพื้นที่ชั้นในโดยผิดกฏหมายอีกจำนวนเกือบ 1 ล้านคน ซึ่งเชื่อว่า จะเดินทางกลับไปประเทศเมียนมาทั้งหมด โดยใช้เวลากว่า 1-2 เดือน ซึ่งแรงงานพวกนี้จะเดินทางกลับไปในช่วงที่รัฐบาลไทย ผ่อนปรนไม่มีการจับกุม และให้แรงงานที่เข้าเมืองโดยผิดกฏหมายกลับไปโดยสะดวก

[Image: ZzPGK0KCjJv-A6t7866dRGf89Qz3X_TxBb-hgQLa...Ibt8Z=w750]

แม้ในระยะเวลาผ่อนปรน 6 เดือน ตามคำสั่งคสช.มาตรา 44 เพื่อเปิดโอกาสให้แรงงานที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมาย รีบทำให้ถูกต้องตามกฏหมายแรงงาน แต่ตนอยากให้แรงงานที่ผิดกฏหมายกลับไป ในช่วงที่รัฐบาลไทยผ่อนปรน เพื่อหาโอกาสทำตามกฏหมายไทย และกลับเข้ามาทำงานใหม่

ด้านการเดินทางกลับของแรงงานเมียนมา ยังคงมีตลอด โดยเดินทางไปรวมตัวที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก เพื่อให้ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ส่งมอบไปยัง ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเมียวดีของเมียนมา ซึ่งตัวเลขล่าสุดที่ฝ่ายไทยส่งไป มีมากถึงจำนวนกว่า 30,000 คนแล้ว ขณะที่ทางการเมียนมา ได้ดูแลแรงงานเมียนมาอย่างเต็มที่ ในด้านยารักษาโรค อาหาร เครื่องดื่ม และการจัดรถส่งไปยังภูมิลำเนา ตามคำสั่งของรัฐบาลเมียนมา ที่ให้เจ้าหน้าที่เมียนมา ทุกฝ่าย ช่วยเหลือชาวเมียนมาที่กลับไปจากประเทศไทย

https://newsstand.google.com/articles/CA...9UBMJ6qmQI
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2017 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org