• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไม้รู้จะว่ามันยังไงดี...เจอเข้ากับตัวเองอย่างนี้..ถึงออกมาร้องแรกแหกกระเซอ..

#1
กล้าว่าด้วยนะ...ว่าทหารคสช.เป็นเผด็จการ(หรือพึ่งรู้ )....55555

ตอนที่ชาวเฟสเขาออกมาเรียกร้องต่อต้าน..พวกมันเงียบ..

ไม่เห็นออกมาสนับสนุน...พอจะเจอเข้ากับตัวเอง..บอกว่าจะต่อสู้..

ผมเลิกอ่านเลิกแตะสื่อไทยที่มอมเมาประชาชนมานานแล้ว…

ก็สมอยู่นะที่มันพากันเจ๊งไปหลายราย....

เชิญอ่านข่าวครับ :

ชมรมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์อาวุโส ออกเเถลงการณ์ “ค้านออกกฎหมายคุมสื่อ”

[Image: %E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%...jpg?x17690]

วันพุธ 11 มกราคม 2017

วันที่ 11 ม.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ ชมรมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์อาวุโส สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์แสดงความห่วงใยกรณีที่กรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านสื่อสารมวลชน และคณะกรรมาธิการวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมวลชน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ พยายามผลักดันกฎหมายที่ออกมาควบคุมสื่อ
โดยชมรมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์อาวุโส สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยเห็นว่า เป็นการขัดกับหลักการประชาธิปไตยและสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาธิปไตย นอกจากนี้ยังแสดงความกังวลต่อความพยายามของ คสช. ในความพยายามนำเสนอการปฏิรูปสื่อ ด้วยเกรงว่าลักษณะแห่งความพยายามดังกล่าว เป็นการคุกคามสื่อ แทรกแซงสื่อ และมีเจตนาแฝงเร้นในการควบคุม ครอบงำ และบงการสื่อมากกว่า

ชมรมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์อาวุโส สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จึงขอแถลงการณ์แสดงความกังวลและห่วงใย ต่อสถานการณ์ “ก้าวถอยหลังลงคลอง” ของคณะผู้รักษาความสงบแห่งชาติ และคณะกรรมาธิการทั้งสองคณะ ต่อทัศนคติความคิด ความเชื่อ และการวางคุณค่าอันยังความล้าหลังต่อสิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชนทุกรูปแบบในประเทศไทย และจะขยายเป็นจุดด่างดำในความเป็นประชาธิปไตยที่ คสช.สร้างขึ้น เราขอคัดค้านพฤติการณ์ดังกล่าวนี้ และจะร่วมต่อสู้ให้ได้มาซึ่งสิทธิเสรีภาพอันยั่งยืน มั่นคง ของสื่อมวลชนเฉกเช่นที่ได้เคยต่อสู้มา และจะร่วมสนับสนุนการต่อสู้ขององค์กรวิชาชีพสื่อทั้งหกองค์กร อันได้แก่ สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ และสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย

เราเรียกร้องให้ผู้ครองอำนาจรัฐตระหนักถึงความสำคัญและหลักการของความเป็นประชาธิปไตย ที่จะไม่ดำเนินการใดๆ ในลักษณะถอยหลังลงคลองลึกเลยเถิดอย่างไร้เหตุผล เราเรียกร้องให้ประชาชนตื่นตัว ตระหนักรู้ถึงสิทธิ เสรีภาพ ของสื่อมวลชน สิทธิของการรับรู้ซึ่งปราศจากการแทรกแซงจากอำนาจรัฐ ไม่มีระบอบประชาธิปไตยใดเลย ที่กดขี่ครอบงำ และบงการสื่อมวลชน นอกจากระบอบอำนาจนิยมเผด็จการ

http://www.springnews.co.th/th/2017/01/15232/
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
Weerapon Prasitvisiat: ชมรมกบเลือกนาย

Paphikao Sriwaengkat : สมน้ำหน้า

วิชัย อหยมสุขสวัสดิ์ : พวกสื่อเนี่ยไม่โดนไม่รู้สึก

Yob Himla : สื่อเหี้ยๆโดนคุมเสียบ้างก็ดีน่ะ.ที่ผ่านๆมาเห็นกันอยู่ใช้มั้ยล่ะ.ที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้พวกสื่อนั้นแหละตัวดี

อดิศีกดิ์ สาระปรุง : ตอนี้ให้ ก ส ท ช ลงคุมตรวจเนื้อหาที่อาจเข้าข่ายปลุกปั่นไปก่อนใช้ ม 44 บังคับก่อนที่กฏหมายจะออกมาใช้ควบคุมแบบเบร็จเส็จจึงได้เห็นแบบนี้ส่วนที่เขียนก็ไม่ค่อยถูกกับสื่อก็ให้ทหารมาปรามแต่การกดดันมากๆก็จะออกใดนั้นประชาชนตัดสินเองนะ แค่ปากท้องก็จะแย่อยู่แล้ว เจอพวกโฆษณาชวนเชื่ออีก โอ๊ย เลี่ยน

Sajja Chancharoen : ไอ้พวกกากสื่อ จัญไรแท้ๆ

อำนวย เดชาวุฒิ : สมน้ำหน้าใอ้สื่อกบเลือกนายสะใจใหมใอ้สื่อเฮงชวยใอ้สื่อเลือกข้างยิ่งล้กษณ์บริหารประใม่เอามึงดันไปเชียรทหารสะใจโว้ย555
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org