• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
น้องนักศึกษาคนนี้...ได้สละเวลาเขียนถึงเรื่อง “ปล่อยเพื่อนเรา “ ได้อย่างจับใจ...

#1
น้องนักศึกษาคนนี้...ได้สละเวลาเขียนถึงเรื่อง “ปล่อยเพื่อนเรา “ ได้อย่างจับใจ...

ผมก็ได้ออกไปทำกิจกรรมเรียกร้องอย่างเธอว่ามาตลอดและจะทำอย่างต่อเนื่องไม่หยุด...

เพราะคนรักประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคมอย่างผมทนนิ่งดูดายไม่ได้...


เชิญอ่านครับ....

1 เดือน 30 วัน 720 ชั่วโมง และ 16 วัน กับ 384 ชั่วโมงแห่งการอดอาหารประท้วงของเพนกวิน รุ้ง

เราหลงลืม เพื่อนร่วมอุดมการณ์ของเราหิวโซอยู่ในสถานที่อันมืดมนหรือไม่ (?)  เป็นเวลานานร่วมเดือนที่เพื่อนร่วมอุดมการณ์ถูกคุมขังดำเนินคดีทางการเมือง เราทุกคนตกอยู่ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมากระหนำซ้ำเติมอีกครั้ง และมันได้กลายมาเป็นประเด็นที่สังคมหันมาให้ความสนใจเป็นอันดับหนึ่งอย่างเลี่ยงไม่ได้ คำนวณระยะห่างระหว่างกัน รักษาความสะอาดตลอดเวลา และหวาดระแวงพื้นที่อันตรายทั้งหลาย แต่โปรดอย่าลืมว่า เพื่อนผู้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของเรา ที่ถูกดำเนินคดีอาญามาตรา  112 ผู้ถูกจองจำ ทั้งที่ยัง ไม่มีการตัดสินความคดีความอันเป็นกระบวนการที่โหดร้ายและผิดแปลกไปจากการพิจารณาความคดีอาญาตามปกติวิสัยนั้น ยังอยู่ในคุกอย่างที่มันไม่ควรจะเกิดขึ้น

[Image: 173404276_1633517153520138_1822387288050...e=609E3795]

เมื่อจินตนาการชั่วโมงของการอดอาหารของทั้งเพนกวินและรุ้ง เป็นเวลาร่วม 720 ชั่วโมง และ 384 ชั่วโมง มันคงเป็นเวลาเพียงไม่กี่วัน และไม่กี่ค่ำคืนสำหรับเราผู้ที่ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ (ใหม่) แต่หากเรา ลองสวมรองเท้าคู่เดียวกับเพื่อนเราผู้หิวโซเพื่อประท้วงขืนต่อกระบวนการอยุติธรรมของรัฐ ชั่วโมงของเราและ เพื่อนร่วมอุดมการณ์ของเรา มันคงมีความยาวนานที่ต่างออกไปอย่างบอกไม่ถูก ชั่วโมงอดอาหารของเพนกวินและรุ้งต้องยาวไปสักเพียงใด ต้องให้เสียงท้องที่โอดครวญก้องกังวานถึงเพียงไหน? หรือจะให้ใบหน้าอันซีดเซียวนั้นสะท้อนออกมาจากกรงขังที่มืดมน เราจึงจะสนใจพวกเขาเหล่านั้น

กว่าเราจะฉุกคิดได้ว่า เราหลงลืมการต่อสู้ ข้อเรียกร้องเพื่อความยุติธรรมของเพื่อนเรา ที่ต่อสู้เพื่อความเป็นมนุษย์ที่มีเสรีภาพ อิสระภาพ อันเป็นองค์ประกอบของมนุษย์ที่ควรจะเป็น ที่อาจจะไม่ควรต้องมาเรียกร้องกันแล้วในโลกมนุษย์ปัจจุบัน มันจะสายเกินไปหรือเปล่า? เช่นนั้นแล้ว การเรียกร้องต่อสู้ทางการเมืองของเราจะไม่หยุดชะงักชะงัน เพียงเพราะสาเหตุการแพร่ระบาด หรืออุปสรรคใด ๆ แต่มันจะต้องฝังลึกลงไปในจิตวิญญาณของเราว่า เราไม่อาจละทิ้งเพื่อนของเราที่ร่วมฟันฝ่าต่อสู้มากับเราได้เราจะไม่เงียบ เราช่วยกันส่งเสียง และเปล่งแสงในที่ของเรา พวกเราจะเป็นแสงไฟดวงน้อยที่จะออกไปเปล่งสุดเสียงเท่าว่า คืนเพื่อนเราให้ออกมาส่องสว่าง’ ‘ไม่เอารัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย’  ‘มาตรฐานเดียวจากเสาหลักแห่งตุลาการและ หยุดกระบวนการอยุติธรรมที่ทำร้ายประชาชนขณะนี้ เราสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการเรียกร้องความยุติธรรมในการปล่อยเพื่อนเราผ่านทางเพจ Shirtpaganda ที่เปิดพรีออเดอร์เสื้อเพนกวินน้อยและแมสผ้า เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนในการต่อสู้คดี มาตรา 112 ของเพนกวิน ชิวารักษ์ นอกจากนี้ทางเพจราษฎรชวน หยุด ยืน ขังหน้าเรือนพิเศษกรุงเทพฯ และจังหวัดเชียงใหม่ ณ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ในวันที่ 15 เมษายน 2564 ติดตามต่อในเพจ We, The people ‘เราสามารถและ เราทำได้ในการเป็นส่วนหนึ่งเปล่งเสียงของเราเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริง

ไม่มีความเมินเฉยใดที่เจ็บปวดเท่ากับความเมินเฉยทางการเมือง และไม่มีอาการหลงลืมใดเจ็บปวดได้เท่าการหลงลืมเพื่อนผู้ร่วมอุดมการณ์ ที่ถูกทิ้งให้หิวเจียนตายอยู่ในกรงขังอันมืดมิดอีกแล้ว
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org