• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เมื่อวานนี้...มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาเยือนแต่เช้า.....เป็นเจ้าหน้าที่ที่นายสั่งมา...

#1
เมื่อวานนี้...มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาเยือนแต่เช้า.....เป็นเจ้าหน้าที่ที่นายสั่งมา...


ด้วยเหตุที่มีชื่อผมอยู่ในบัญชีดำที่เวลาจะมีเหตุการณ์เคลื่อนไหวใดๆไม่ว่าที่ไหนๆแม้ในกทม. ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมบ้านเป็นประจำ...มาห้าวันซ้อนติดต่อกันก็มี

[img] https://scontent.fbkk12-2.fna.fbcdn.net/...e=607E6E3D[/img]

เมื่อวานนี้เวลาประมาณแปดโมงเช้า ขณะที่ผมกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านก็มีรถตำรวจมาจอดแล้วมีเจ้าหน้าที่สองคนลงมาสวัสดีทักทาย.....เขาก็เอ่ยขึ้นว่ามาอีกแระ..ที่มาก็เพราะนายสั่ง...

ผมก็ถามไปว่า..มาแต่เช้าด้วยเหตุอันใดทำไมหรือ..เขาก็บอกว่ามันมีเสด็จมาก็เลยต้องมาตรวจดูแลนักเคลื่อนไหวที่มีรายชื่ออยู่ว่าจะไปเคลื่อนไหวอะไรใดๆหรือไม่...   
        
ผมก็ตอบไปว่าผมกับเจ้านี่ต่างคนต่างอยู่...ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะไปไหนเมื่อไหร่.. อยู่ไปก็มีความสุขกับสัตว์ทั้งสองขาสี่ขาที่เอามาเลี้ยงดูและได้ดูแลมันอย่างดีตามอัตภาพ..

เสร็จแล้วก็ขอถ่ายรูปกับผมเพื่อเอาไปหลักฐานให้เจ้านายดูว่าได้มาเยี่ยมผมแล้วตามคำบัญชา....
ผมก็ไปชงกาแฟมาเลี้ยงแล้วบอกเขาอย่างที่เคยบอกว่า...เหตุการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไรเผด็จการอำมาตย์ไม่สามารถที่จะมาโน้มน้าวเปลี่ยนความคิดผมได้...เพราะผมซึมซับและเชื่อมั่นกับระบอบประชาธิปไตยในประเทศอเมริกาที่ผมเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นกว่า 40 ปีเมื่อเห็นว่าประเทศไทยมันไม่ใช่อย่างนั้นก็เลยมีความคิดที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทยให้ดีขึ้นกว่าอย่างที่เคยเป็นมา

เรานั่งคุยกันประมาณ 15 นาทีแล้วเขาก็ลากลับแต่ผมก็อดไม่ได้ที่จะกระแวะไปว่า “ถ้ามีตั๋วช้างคงจะสบายขึ้นกว่านี้นะ “ เขาก็ได้แต่หัวเราะแล้วเดินกลับไปขึ้นรถออกไป

แล้วผมก็มานั่งคิดว่าคนไทยสุดยอดๆจริงกับการทนทานเพื่อความอยู่รอดของชีวิตและครอบครัวแม้จะลำบากอย่างไรในการถูกกดขี่เอารัดเอาเปรียบจากนายทุนและขุนนางทั้งหลาย คนที่ใกล้ชิดกับพวกที่ถืออำนาจก็จะมีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆและก็กลับมาเอาเปรียบกับคนที่ด้อยกว่าต่อไป...
ถ้าประชาชนคนไทยทั้งหลายสามารถมองเห็นว่าทำไมประเทศสหรัฐอเมริกาถ้าเริ่มนับจากปี 1770 ในยุคที่ยังเป็นอาณานิคมของอังกฤษถึงเวลานี้ก็ประมาณ 300ปีเอง ถึงมีความเจริญกลายเป็นชาติมหาอำนาจของโลกไปได้ ไทยเรามีประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปเป็นพันๆปี ทำไมถึงยังเป็นอย่างที่เป็นอยู่...

คำตอบที่ง่ายๆก็คือระบอบการปกครองที่ถือเอาสิทธิเสรีภาพและผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งกับการศึกษาที่ทั่วถึง....

แก้ไขตรงจุดนี้....ชาติจะเจริญพัฒนาไม่แพ้ชาติใดๆในโลก...ทุกวันนี้มันติดอยู่กับระบอบซากเดนศักดินาอำมาตย์และทหารเผด็จการ.....

ถ้าอบากจะมีสิทธิและโอกาสที่เท่าเทียมกัน...ก็ต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลง....

เผด็จการทหารอำมาตย์จงพินาศ...ประชาชนและประเทศชาติจงเจริญ..!
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org