• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เช็คให้ชัวร์ก่อนซื้อ บ้านของคุณเหมาะกับเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ขนาดเท่าไหร่?

#1
Heart 
     ต้องยอมรับว่าเครื่องฟอกอากาศได้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ บ้านไปแล้ว เพราะไม่เพียงแค่ดักจับฝุ่นละอองแต่ยังสามารถดักจับฝุ่นขนาดอนุภาคขนาดเล็กอย่างเชื้อโรค แบคทีเรีย และดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศในห้องนอนอยู่ เราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาบอกกันว่าควรเลือกอย่างไรและแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณ


 
 [Image: oBwdLQ.jpg]
 
เลือกให้ชัวร์ ๆ เครื่องฟอกอากาศแบบไหนที่เหมาะสำหรับบ้านของคุณ


มีขนาดเหมาะสมกับตัวห้อง เครื่องฟอกอากาศส่วนมากแล้วจะมีขนาดบอกเอาไว้ว่าใช้กับพื้นที่เท่าไหร่ ในการเลือกซื้อจึงควรวัดขนาดห้องของตัวเองก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ โดยวัดจากความกว้างของห้อง x ความยาวของห้อง เช่น ห้องมีขนาด 10 - 15 ตารางเมตร ควรเลือกขนาด 15 ตารางเมตร เพื่อฟอกอากาศได้อย่างทั่วถึง เพราะหากเลือกเครื่องที่มีขนาดเล็กกว่าพื้นที่ห้องมากเกินไปจะทำให้ฟอกอากาศได้ไม่ทั่วถึงและแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองได้ไม่ดีพอ

มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งาน แต่ละรุ่นจะออกแบบมาให้ฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจมีฟังก์ชันนี้แต่อีกรุ่นอาจไม่มี จึงควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองเป็นหลัก เช่น ฟังก์ชันการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในแผ่นกรอง Active carbon filter เครื่องฟอกอากาศในห้องนอนที่จะช่วยให้บรรยากาศดีขึ้นและช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

ฟิลเตอร์ทันสมัยและดูแลง่าย ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองนั้นมีหลายประเภท เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแล้วควรเลือกใช้ฟิลเตอร์ที่ทันสมัย ดูแลง่าย และสามารถหาซื้อชิ้นส่วนได้ง่าย เช่น แผ่นกรอง Pre-filter, แผ่นกรอง Hepa filter, แผ่นกรอง Active carbon filter ฯลฯ
ดีไซน์สวยงามเข้ากับพื้นที่ห้องได้ดี เครื่องฟอกอากาศสมัยนี้ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู และเข้ากับการตกแต่งห้องได้ดีจนดูเหมือนของตกแต่งห้องชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีการเลือกใช้วัสดุที่ทันสมัยและทนทาน อย่างเช่น ABS และ Polypropylene ทำให้ดูกลมกลืนกับห้องและช่วยให้ห้องดูมีสไตล์มากขึ้น

   ได้ทราบถึงเทคนิคดี ๆ กันไปแล้ว หากใครที่สนใจเครื่องฟอกอากาศแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดห้องของตัวเองกันได้ ส่วนใครที่มีพื้นที่ห้องกว้างก็ควรเลือกซื้อเครื่องขนาดใหญ่ หรือจะใช้ขนาดเล็กตั้งตามจุดต่าง ๆ ของห้องในบริเวณที่มีฝุ่นมากก็ช่วยได้เช่นกัน เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยลดฝุ่นละอองในบ้านของคุณและช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับฝุ่นละอองได้
 
อ่านสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่  : https://www.camarciothai.com/article/41
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org