• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ใช้เครื่องฟอกอากาศอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด?

#1
Exclamation 
ใครที่ทำงาน ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานแล้วกำลังเผชิญกับสภาวะอากาศที่ไม่ดีต่อร่างกาย ทั้งฝุ่นละออง มลพิษทางอากาศต่าง ๆ มากมาย การใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพดีถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุด หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าเราควรจะใช้เครื่องฟอกอากาศอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การใช้งานแบบไหนที่เครื่องฟอกอากาศจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เช่นนั้นตามไปดูข้อมูลและรายละเอียดการใช้งานเครื่องฟอกอากาศอย่างเหมาะสมกันได้เลย


[Image: 7bb9925093f3a39555de790e4a065443.jpg] 


ใช้เครื่องฟอกอากาศอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด ?

วิธีแรกสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อและนำเครื่องฟอกอากาศไปติดตั้งตามที่ต่าง ๆ นั้น สิ่งที่ควรจะคำนึงถึงก็คือทิศทางของอากาศที่จะเข้าสู่ตัวเครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 เครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นมีทิศทางการเข้าของอากาศที่แตกต่างกัน บางเครื่องเข้าจากทางด้านบน บางเครื่องเข้าจากทางด้านหลัง เป็นต้น เราต้องติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่มีสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ไปขวางทิศทางลม ก็จะทำให้การฟอกอากาศภายในห้องเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วขึ้น

เลือกติดตั้งเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง เช่น ถ้าห้องหรือที่ทำงานมีขนาด 25 ตารางเมตรก็ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสำหรับห้องขนาดนี้ ถ้าเลือกเครื่องฟอกอากาศ PM 2.5 ที่เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดเล็กเกินหรือใหญ่เกิน ก็จะทำให้การฟอกอากาศเป็นไปได้ช้าหรือสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ

อีกอย่างหนึ่งคือถ้าสังเกตว่าห้องที่เราอยู่นั้นค่อนข้างที่จะมีกลิ่นอับ มีฝุ่นเกาะหรือห้องไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ การเปิดห้องเพื่อถ่ายเทอากาศ ทำความสะอาดห้อง เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในห้องก่อนที่จะมีการเปิดเครื่องฟอกอากาศก็จะช่วยให้เครื่องไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป อีกทั้งยังส่งเสริมทำให้เครื่องทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีมากยิ่งขึ้นและห้องยังสะอาดมากขึ้นอีกด้วย

ควรตั้งเวลาทำงานของเครื่องฟอกอากาศให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่ต้องการ สังเกตที่หน้าจอแสดงคุณภาพของอากาศที่ตัวเครื่องฟอกอากาศแล้วจึงปรับระดับการทำงานของเครื่องฟอกอากาศให้มีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

เมื่อมีสัญญาณไฟแสดงการแจ้งเตือนการใช้ฟิลเตอร์ครบ 3 เดือน ให้เช็คตัวฟิลเตอร์ที่ดักจับฝุ่นละอองว่ามีความสกปรกมากน้อยแค่ไหน ควรต้องทำความสะอาดหรือต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์

   จะเห็นได้เลยว่าการใช้งานเครื่องฟอกอากาศให้เกิดประโยชน์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด เป็นวิธีการที่เราสามารถทำได้อย่างไม่ยาก ถ้าเรามีการปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างสม่ำเสมอ เราจะได้คุณภาพอากาศรอบ ๆ ตัวและมีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณสาระดีๆ จาก : https://www.camarciothai.com/article/36
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org