• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คุณฝรั่งคนนี้(ผมคิดว่านะ)เข้าใจเรื่องการเมืองของไทยได้อย่างทะลุยิ่งกว่าเจ้าของประเทศ

#1
คุณฝรั่งคนนี้(ผมคิดว่านะ)เข้าใจเรื่องการเมืองของประเทศไทยได้อย่างทะลุปรุโปร่งยิ่งกว่าเจ้าของประเทศอีก


ก่อนที่ผมจะเข้าเรื่องก็อยากจะบอกว่าการเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค. นี้นั้นเนื่องจากผมมีสำเนาทะเบียนบ้านอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ผมตัดสินใจที่จะไปลงคะแนนเลือกเบอร์ 1 พรรคเพื่อไทยโดยไม่ลังเลใจอะไรใดๆเลยเพราะอะไรนั้นท่านๆที่อ่านงานเชียนของผมมาก็น่าจะรู้ดีคือผมชอบนักการเมืองที่มีอุดมการณ์ที่มั่นคงไม่ลื่นไหลไปมาครับ นักการเมืองอย่างนี้เท่านั้นที่จะเป็นผู้นำพัฒนาสร้างประเทศสร้างบ้านเมืองให้เจริญขึ้นได้

วกมาถึงเรื่องที่ผมจะเขียนคือเมื่อวันก่อนผมได้ไปท่องเน็ต เข้าเฟสบุ๊คไปอ่านเจอ Comment ของคุณคนนี้ที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า...

[Image: EfnnN5VVAAURuZD?format=jpg&name=medium]

 “ People SHOULD feel able - by any resistance at ANY place, not even waiting for any protest event or leaders, because human rights are EVERYONE'S individual rights. Just as we people already said many times. THEY CANNOT PROSECUTE OR IMPRISON 67 MILLIONS OF PEOPLE. People must stop to reject people and start to REJECT issues and to forget fucking face laws, when it's just not about any offense or insult anymore, but just about INSULTING PEOPLE'S OBJECTIVE RIGHTS !!

ถ้าจะแปลเป็นไทยก็ได้ความว่า “ประชาชนคนน่าจะรู้สึกได้ว่า การต่อต้าน การอารยะขัดขืนสามารถทำได้ในทุกที่ทุกแห่งไม่จำเป็นที่จะต้องไปรวมตัวกับม็อบหรือผู้นำทั้งนี้เป็นเพราะสิทธิเสรีภาพเป็นสิทธิส่วนตัวของทุกคนซึ่งประชาชนทุกคนก็รับรู้และเข้าใจได้ พวกเผด็จการทหารอำมาตย์ศักดินามันไม่สามารถที่จะตั้งข้อหาหรือจำคุกหรือสร้างความเสียหายให้แก่ประชาชน 67 ล้านคนได้ ประชาชนต้องรู้จักการที่จะปฏิเสธบุคคลด้วยกันและจะต้องเริ่มปฏิเสธประเด็นและกฎหมาย(แม่เย็ดหรือเย็ดแม่ ขอโทษที่ต้องใช้คำนี้)เมื่อมันไม่ได้เกี่ยวข้องหรือการดูถูกกันอีกต่อไปที่มันเป็นแค่สิทธิในการโน้มน้าวจิตใจคนเท่านั้น “

เมื่อผมได้อ่านที่เขาเขียนผมก็เห็นด้วยซึ่งผมก็พยายามที่จะสื่อแบบนี้มานานแล้วผมก็เลยไออกความเห็นว่า “ That’s the truth” หมายความว่า “นั้นคือความจริงอย่างยิ่ง “
หลังจากนั้น..แม่เจ้าโวย..มาตอบผมเป็นชุดเลยครับอย่างนี้ ....

No worries. I made personally experiences with enough truth in Thailand - beside the truth that some freaks even reject to know about their own country in order to rule over other people with their feelings, allegedly more important than other people's feelings. RESISTANCE STARTS UP FROM ONE PERSON - not just up from 5 persons, wrong estimated by some fucking stupid dictator, who doesn't even speak about to limit the amount of people anymore, but violates even ANY right to protest with whatever bullshit reason. People should have ideas and just do whatever is possible, not waiting for anything to come, when enough time is already wasted too long. There are ways - UNCOUNTED..... And at the end it's just a technical thing to let all ppl come together to finish that thing.

แปลเป็นไทยก็ใจความว่า......

“ ไม่กังวลครับ ผมมีประสบการณ์กับความจริงมากพอในประเทศไทย นอกเหนือจากคนประหลาดงี่เง่าบางคนปฎิเสธที่จะรับรู้เกี่ยวกับประเทศของตนเพื่อที่จะปกครองคนอื่นด้วยความรู้สึกของพวกมันเองซึ่งถูกมองว่าสำคัญกว่าความรู้สึกของคนอื่น การต่อต้านหรืออารยะขัดขืนนั้นสามารถเริ่มต้นได้จากคนเพียงคนเดียวไม่ใช่การเอาผิดโดยการมั่วสุมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปตามกฎหมายโง่ๆที่เผด็จการเอามากล่าวอ้าง ประชาชนควรมีความคิดเป็นของตนเองและทำทุกสิ่งทุกอย่างที่จะทำได้ไม่ใช่จะรอให้มันเกิดขึ้นก่อนถึงเวลานั้นแล้วมันอาจจะสายเกินไปแล้วก็ได้ มันมีหลายวิธีที่นับไม่ถ้วนซึ่งในที่สุดมันก็จะเป็นแค่เท็คนิคที่จะทำยังไงให้ทุกคนมารวมตัวกันได้และขจัดตัวปัญหาให้เสร็จสิ้นไปด้วยกัน “
 
จากคำที่นายคนนี้ว่า...ผมก็รู้สึกว่าเขามองทะลุถึงปัญหาแถมยังแนะถึงวิธีแก้ปัญหาให้ด้วยไม่ได้เอาแต่ด่าด้วยอารมณ์อย่างเดียว ผมเองก็เลิกด่ามันมานานแล้วและก็พร้อมแล้วที่จะเป็น 1ไม้ซีกไปงัดกับไม้ซุง

เผด็จการทหารอำมาตย์จงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org