• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วันนี้มีแขกมาเยือน(อีกแระ)....ก็เอามาเล่าสู่กันฟัง.....

#1
วันนี้มีแขกมาเยือน(อีกแระ)....ก็เอามาเล่าสู่กันฟัง.....


ก่อนจะเล่าก็อยากจะบอกว่า..ช่วงหลังๆนี้ผมไม่ค่อยได้โพสต์อะไรเกี่ยวกับการเมืองเท่าไหร่เพราะรู้แล้วว่า “เผด็จการทหารอำมาตย์ “ มันต้องการอะไรจะเขียนด่าอะไรมันไป..มันก็ไม่แคร์แล้วทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ก็เปิดหน้าออกมาหมดต่อแต่นี้ไปมันก็อยู่ที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศจะต้องเลือกเอาว่าจะยอมเป็นทาสมันหรือจะสู้เพื่อระบอบประชาธิปไตยที่เสียงของประชาชนคือเสียงของเจ้าของประเทศ...มันก็มีอยู่แค่นี้แหละครับ....

ผมเลือกอยู่ข้างประชาธิปไตย....ตาก็สว่างโร่มานานมากแล้วเพียงแต่ผมไม่มีศักยภาพที่จะโน้มน้าวจิตใจใครให้เห็นคล้อยตามผมได้แต่ผมก็สู้ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เวลาและโอกาสจะอำนวย จนในที่สุดก็ถอยออกมาอยู่เบื้องหลังสนับสนุนเด็กๆนักเรียน นิสิตและนักศึกษาที่ออกมาต่อสู้เพราะเขาเข้าใจและเห็นทะลุปรุโปร่งแล้วว่า “ศักดินาอำมาตย์เผด็จการทหารนั้นมันต้องการอะไร “ ..แกนนำหลายคนเอาชีวิตและอนาคตเข้าเสี่ยงในการต่อสู้....แล้วอย่างผมนี่ก็จะนิ่งทนดูดายไม่ได้หรอกครับ...เพราะมันขัดกับความรู้สึกทั้งจิตสำนึกและอุดมการณ์ที่ต้องการจะเห็นประเทศก้าวหน้าด้วยความคิดและนวัตกรรมใหม่ๆเท่านั้นประเทศถึงจะเจริญได้

วกมาถึงเรื่องแขกที่มาเยือนก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็เป็นเจ้าหน้าที่ที่ “นายสั่งมา “ ให้มาดูว่าผมเคลื่อนไหวอะไรหรือเปล่าพร้อมกับถ่ายรูปไปให้นายดูว่ามาตามสั่งแล้ว ผมก็บอกไปว่าเด็กๆนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนที่เขาออกมาชุมนุมกันนั้นพวกเขาทำได้ดีมากในการออกมาต่อสู้เพื่ออนาคตของพวกเขา คนรุ่นผมก็ขอเชียร์และสนับสนุนทุกอย่างเท่าที่จะช่วยได้คือก็อยากเห็นมันจบที่รุ่นเรานี่แหละ...55555

อีกหนึ่งคำถามที่ได้รับมาก็คือคิดยังไงกับพรรค “เพื่อไทย” และ “พรรคประชารัฐ “ที่สมาชิกผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและผู้สนับสนุนออกมาถล่มกันนัวเนีย ผมมีความเห็นอย่างไรและผมจะเลือกใครผมก็ตอบไปว่าการเมืองท้องถิ่นผมไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่แต่ผมจะไปใช้สิทธิ์ของผมในการเลือกตั้งขององค์การบริหารส่วนจังหวัดของคนที่สังกัดพรรคการเมือง ถ้าเชียงใหม่มีสามพรรคนี้ลงคือเพื่อไทย ก้าวไกลและพลังประชารัฐ ผมจะเลือกก้าวไก ลแต่ถ้าก้าวไกลไม่มีผู้สมัครผมก็จะเลือกเพื่อไทย ผมชอบและจะเลือกนักการเมืองที่มีอุดมการณ์ครับ ท่านอื่นๆจะเห็นอย่างไรก็ตามสิทธ์และสิทธิของท่านครับ...

ป.ล. ขอสดุดีประชาชนคนไทยทุกท่านที่กล้าหาญออกมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและความถูกต้องของสังคม

[Image: 50674499258_ab35aeb3ba_k.jpg]
 
เผด็จการศักดินาอำมาตย์จงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ !
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
อัพเดท...เมื่อวันเสาร์ก็มาวันนี้วันอาทิตย์ก็มาอีก
 
หลังจากที่ผมโพสต์ข้อเขียนนี้ไป...ก็มีคนที่รู้จักแล้วมีเจ้าหน้าที่ไปเยือนด้วยหลายท่านเขาก็มาถามไถ่ว่าเป็นยังไงบ้างผมก็ตอบไปอย่างที่เล่าให้ทราบนั่นแหละ...

เมื่อวานนี้(วันเสาร์)ก็มาอีกรอบมาบอกว่าขอมาถ่ายรูปใหม่เพราะรูปที่ถ่ายไปเมื่อวันก่อนผมใส่เสื้อยืดสีส้มยี่ห้ออนาคตใหม่เดิมหรือ “ก้าวไกล” ปัจจุบันนายเห็นไม่ชอบเลยมาขอถ่ายใหม่ผมก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรถ่ายใหม่ยิ่งดีเพราะเป็นวันเสาร์ผมใส่เสื้อสีม่วง..สีใครคงไม่ต้องบอกนะ..แล้วเจ้าหน้าที่ก็หัวเราะถ่ายรูปผมอีกแล้วก็กลับไป....

อ้าว..วันนี้มาอีกแระ ผมใส่เสื้อสีแดงเพราะเป็นวันอาทิตย์ผมก็ถามว่าจะให้ไปเปลี่ยนเสื้อไหมเขาก็ว่าไม่เป็นไรแค่มาดูว่าผมอยู่บ้านไหม...ผมก็เลยบอกว่าตรวจเข้มอย่างนี้เพราะมีบุคคลสำคัญมาอยู่เชียงใหม่ใช่ไหม..เขาตอบว่าใช่และจะต้องมาทุกวันจนถึงวันที่ 11 ธ.ค.

ท่านผู้อ่านคงไม่ต้องถามผมว่าทำไมถึงต้องมาทุกวัน ให้ไปหาอ่านตามสื่อเอาว่าเขามาทำไมก็แล้วกันนะครับ

ป.ล. ผมก็บอกเขาว่าปกติผมจะเสื้อสีตามวันยอกเว้นวันจันทร์ผมไม่ใส่สีเหลืองทั้งนี้เป็นเพราะไอ้เจ๊กลิ้มมันทำให้ผมเกลียดเสื้อสีนี้...ผมเลยแอนตี้มานับแต่นั้น....
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org