• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สรุปรวม วิธีกินยาคุม 28 เม็ด ป้องกันท้อง ผิวพรรณดี ไม่มีอ้วน

#1
[Image: pina-messina-tOnloTwXXak-unsplash.jpg]สรุปรวม วิธีกินยาคุม 28 เม็ด ป้องกันท้อง ผิวพรรณดี ไม่มีอ้วน


เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากได้ยาคุมที่กินแล้วไม่อ้วน ทานแล้วช่วยให้ผิวพรรณดี ผิวเนียนดูเปล่งปลั่งกันทั้งนั้น แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนที่ทานยาคุมแล้วจะได้ผลลัพธ์อย่างที่กล่าวมาทั้งหมดได้เพราะยาคุมกำเนิดนั้นมีหลากหลายวันนี้เราจะพาคุณมารู้ถึงสาเหตุพร้อมกับสรุปรวมวิธีกินยาคุม21เม็ด ยาคุมกินเเล้วไม่อ้วน วิธีกินยาคุม28เม็ดเพื่อให้เป็นแนวทางแก่ผู้หญิงทุกคนที่ทานยาคุม ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน นั่นคือ ทานยาคุมแล้วไม่ท้อง ทานยาคุมแล้วไม่อ้วน และทานยาคุมแล้วผิวพรรณดีมาติดตามกันได้เลย
บอกต่อ วิธีกินยาคุม 28 เม็ด ให้ผิวดี ไม่มีอ้วน
ยาคุมกำเนิด อย่างที่หลายคนรู้กันว่ามีหลายแบบ แบบแผง 15 เม็ด 16 เม็ด 21 หรือ28เม็ดเหล่านี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อแม้ว่าจะมีจำนวนเม็ดที่ต่างกัน วิธีการทานก็ต่างกัน กินยาคุมครั้งเเรก ซึ่งถ้าจะให้ทานง่าย แนะนำว่าให้เลือกแบบ 28 เม็ด เพราะวิธีการกินก็หยิบทานวันละเม็ดหมดแผงเดิมก็ทานต่อแผงใหม่ได้เลย แต่ วิธีกินยาคุม 28 เม็ด ให้ผิวดี ไม่อ้วนนั้น ต้องรู้วิธีการเลือกยาคุมหรือการกินยาคุมครั้งเเรก คือ
  • เลือกยาคุมที่มีฮอร์โมนต่ำ
คำว่าฮอร์โมนต่ำ หมายถึงฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ที่เป็นฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งในสลากกำกับยาส่วนใหญ่จะเขียนกำกับว่า EsthinylEstradiolหรือตัวย่อว่าEEเลือกที่ระบุปริมาณของฮอร์โมนอยู่ในปริมาณ 0.015 – 0.02 มิลลิกรัม เพราะปริมาณของฮอร์โมน EE ต่ำจะส่งผลให้เกิดการบวมน้ำที่น้อย แต่มีข้อควรระวังก็คือ การที่มีฮอร์โมนEEต่ำอาจมีผลทำให้การป้องกันการตั้งครรภ์ต่ำลงตามไปด้วยดังนั้นก่อนจะซื้อยาคุมมาทานเองแนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีทั้งเรื่องการป้องกันการตั้งครรภ์ และเรื่องควบคุมน้ำหนัก
  • เลือกยาคุมที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนที่ช่วยลดการบวมน้ำ หรือช่วยในเรื่องของการขับน้ำ
ในยาคุมที่เป็นกลุ่มฮอร์โมนรวมนั้นนอกจากมีฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนแล้วก็ยังมีฮอร์โมนตัวอื่นที่เสริมเข้าไปเพื่อให้ยาคุมมีคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ นอกเหนือจากการคุมกำเนิดด้วย เช่น สำหรับคนที่มีฮอร์โมนเพศชายในตัวเยอะก็จะเป็นการปรับลดฮอร์โมนเพศชายลงไป เเละยังช่วย ลดสิวลดการบวมน้ำช่วยในเรื่องของการขับน้ำเป็นต้น ดังนั้น หากเราต้องการทานยาคุมแลล้วไม่อ้วนหรือบวมน้ำ ก็ให้เลือกยาคุมที่มี Drospirenone เป็นส่วนประกอบ เพราะสาร Drospirenone ไปช่วยขับน้ำในร่างกายเเละลดอาการบวมนั่นเอง 


นอกจาก 2 วิธีที่กล่าวมาแล้ว วิธีการเลือกยาคุมที่กินแล้วไม่อ้วน หรือการรับประทานยาคุมยังไงไม่ให้อ้วน และทำให้ผิวพรรณดี ไม่ได้ขึ้นเเต่กับยาเพียงอย่างเดียวเเต่ขึ้นกับสภาพร่างกายของเเต่ละคนด้วยในผู้หญิงบางคนที่มีผิวพรรณดีผิวเนียนสวยเพราะส่วนหนึ่งเกิดจากฮอร์โมนในร่างกายที่มีฮอร์โมนเพศหญิงมาก ผิวพรรณจึงสวยเปร่งปลั่ง เเถมยังผิวละเอียด แต่ในบางคนนั้น ผิวพรรณตามธรรมชาติไม่เนียนละเอียดทั้ง ๆ ที่ดูแลและบำรุงผิวดีมาตลอดนั่นอาจเกิดจากที่ฮอร์โมนในร่างกายมีฮอร์โมนเพศชายสูงนั่นเอง ดังนั้นการที่จะให้ผิวพรรณดีและไม่อ้วนจะต้องไปเลือกยาคุมที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศหญิงที่สูงและฮอร์โมนที่ไปช่วยต้านความเป็นชายให้ลดน้อยลงซึ่งข้อมูลเหล่านี้เราอาจจะวิเคราะห์ด้วยตัวเองหรือคาดเดาเอาเองเเต่ถ้าเป็นเรื่องของการกินยาคุมหรือกินยาคุมครั้งเเรกนั้นถ้าไม่ได้มั่นใจก็ต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชเสียก่อน วิธีกินยาคุม 28 เม็ด วิธีกินยาคุม21เม็ด จงอย่าเลือกทานยาคุมเพียงเพราะได้ยินว่าดี หรือเพราะคนรอบข้างใช้ เพราะบางตัวอาจมีผลค้างเคียงให้อ้วนหรือไม่อ้วน ควรศึกษาให้ดีเสียก่อน อย่าไปเลือกซื้อเเบบสุ่มหรือเห็นว่ามีชื่อเสียงอย่างเดียว เพราะในเรื่องของการแพทย์แล้วทุกอย่างล้วนมีเหตุและผลมารองรับ 


ที่มาข้อมูล
  1. https://youtu.be/KZba1u_u1Vk
  2. https://biopharm.co.th/เลือกยาคุมยังไงให้เข้า/
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org