• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 เมนูรักสุขภาพ อาหารคลีนจากเตาอบ

#1
Heart 
 [Image: 11e004d8fdb0b8c125b11874aa24df4b.jpg]
 
ถ้าจะพูดถึงอาหารสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพในตอนนี้แล้ว คงต้องบอกว่าอาหารคลีนคงเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินชื่อหรือรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะถือเป็นอาหารที่สะอาดสดใหม่ ไม่เจือสีหรือสารเคมีใด ๆ ไม่ผ่านการดัดแปลงทั้งรสชาติและกลิ่น อีกทั้งยังมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์และเครื่องปรุงไม่มาก ใครที่มีเพียงเตาอบก็สามารถทำได้ จึงทำให้ผู้ที่กำลังดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ หันมาสนใจรับประทานอาหารคลีนกันมากขึ้น วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 เมนูอาหารคลีนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ จากเตาอบให้กับสายรักสุขภาพได้ลองไปทำทานกัน
 
เมนูไก่อบกับสลัดผัก ซึ่งถือเป็นอาหารที่ทำง่ายไม่ต้องใช้เครื่องครัวมาก ให้คุณค่าทางอาหารสูง และมีไขมันน้อยด้วย โดยส่วนของไก่อบให้เลือกส่วนที่เป็นอกไก่ลอกหนัง เพราะถือเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยมากและให้โปรตีนสูง โดยนำมาอบในเตาอบด้วยไฟปานกลางให้สุกพอดี อาจจะปรุงรสด้วยเกลือหรือซอสปรุงรสที่มีโซเดียมต่ำด้วยก็ได้ สามารถนำมาทานคู่กับสลัดผักน้ำใสหรือทานกับผักสด ๆ อย่างเช่น แครอท ผักสลัด บล็อกโคลี่ รวมไปถึงสามารถทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงด้วยก็ได้
 
ขนมปังโฮลวีทอบ โดยขนมปังโฮลวีทนั้นจะมีวิตามินและใยอาหารมากกว่าขนมปังแบบธรรมดา ทำให้ร่างกายเราได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่มากกว่า ซึ่งขั้นตอนการทำก็ง่าย ๆ แค่นำขนมปังโฮลวีทไปอบในเตาอบ หรือหากใครที่ไม่มีเตาอบก็อาจจะใช้เป็นเตาติ้งแทนก็ได้เช่นกัน หลังจากอบให้พอหอมกำลังดีแล้วก็มาสอดใส้ด้วยวัตถุดิบที่ชอบกันได้เลย แต่ต้องไม่ลืมว่าต้องเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารด้วยนะ อย่างพวกน้ำผึ้ง ไข่ไก่ ผลไม้สด โยเกิร์ต ทูน่า อกไก่ หรือผักสลัดต่าง ๆ เป็นต้น แค่นี้ก็ได้เมนูที่อร่อยอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพแล้ว
 
ปลาอบซอส อย่างที่รู้ ๆ กันว่าเนื้อปลาเป็นเนื้อที่มีไขมันต่ำมากและย่อยง่าย เหมาะกับคนรักสุขภาพและควบคุมน้ำหนักที่สุด เพราะฉะนั้นการนำเนื้อปลามาปรุงอาหารอย่างการอบกับเตาอบที่ไร้น้ำมันก็จะยิ่งดีต่อร่างกาย โดยการปรุงเนื้อปลาก่อนอบก็ไม่ยุ่งยากแค่ใช้เกลือ พริกไทย หรือซอสปรุงรสอย่างซีอิ๊วเล็กน้อย ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
 
เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ แต่อิ่มท้อง ก็อย่าลืมนำไปลองทำดูกันได้เลย และที่สำคัญไม่แพ้เมนูอาหารก็คือการใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานด้วย ซึ่งเทคโนแก๊สเองเป็นอีกแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่สามารถตอบโจทย์กับทุกเมนู และช่วยสร้างความสุขในการทำอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี รวมถึงเตาอบคุณภาพสูงดีไซน์สวยงามหลากหลายแบบที่รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองใช้แล้วคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน
ขอบคุณความรู้ดีๆจาก : https://www.tecnogasthai.com/article/2
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org