• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“จุทาทิพย์ ศิริขันธ์”ประธานสนท. : สวรรค์ส่งหนูให้เกิดมาต่อสู้เพื่อชาติประชาชน

#1
“จุทาทิพย์ ศิริขันธ์”ประธานสนท. สวรรค์ส่งหนูให้เกิดมาต่อสู้เพื่อชาติประชาชน..ไม่ได้มาเพื่อแก้แด้น..
 
ในเมื่อพวกมันไม่รู้สำนึกว่าในระบอบประชาธิปไตย ประชาชนคือเจ้าของอำนาจก็ต้องสอนให้มันรู้จัก..
 
ก็คงจะตาสว่างโร่กันแล้วสินะประชาชนคนไทยค่อนประเทศต้องตกมาอยู่ในสถานะนี้ได้อย่างไร..

[Image: 95128127_3077919965585529_27613216194848...e=5ECC9C92]
 
วันนี้หลานสาวของเตียง ศิริขันธ์ อดีตขุนพลเสรีไทยอีสานเธอได้ก้าวมาสู่จุดนี้แล้ว...
 
ขอแนะนำเธอสักนิด..เธอเป็นหลานสาวของนายเตียง ศิริขันธ์ที่มีแนวคิดทางการเมืองว่า "ข้าพเจ้าต้องการให้ทุก ๆ คนบนพื้นอันเป็นสยามประเทศนี้ เป็นราษฎรเสมอหน้ากันหมด ปราศจากความเหลื่อมล้ำต่ำสูง"

แต่เขาก็ถูก ฆ่ารัดคอและเผาศพทิ้งเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2495 ในสมัยรัฐบาลคณะรัฐประหาร

จากนั้นจนบัดนี้ก็ลุล่วงมาได้ 68 ปีแล้ว..และเป็นปีที่เผด็จการอำมาตย์กำลังจะล่มสลายไปจากผืนแผ่นดินไทย...

และเธอได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำนักศึกษาเข้าต่อกรกับเผด็จการทหารอำมาตย์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายปณิธานที่นายเตียง ศิริขันธ์ และคนที่รักประชาธิปไตยและรักความเท่าเทียมกันในสังคมเคยฝันถึง...ซึ่งได้ต่อสู้มิยอมสยบยอมเป็นทาสเผด็จการทหารอำมาตย์
 
ขอแนะนำว่าการต่อสู้ทุกก้าวทุก Step ต้องสร้างเงื่อนไขรองรับด้วยเช่นตอนนี้เราออกมาไล่ สว. ให้ลาออกภายในเวลาเท่านั้นเท่านี้มีฉะนั้นเราจะยกระดับอย่างนั้นอย่างนี้ ง่ายๆก็คือถ้าไม่ได้ดังเป้าประสงค์ก็นัดกันประท้วงด้วยการหยุดงานหรืออะไรก็ได้ที่จะเห็นผลทันตาและอย่าประนีประนอมเป็นอันขาด..
 
ประเทศจะเดินต่อไม่ได้ด้วยรัฐธรรมนูญฉบับนี้....จะต้องมีการแก้ไข...หากมันจะยุบสภายึดอำนาจก็ใช้วิธีเดียวกันต่อสู้.....มีหรือมันจะสู้พลังประชาชนได้...ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะแยะ..
 
แนวร่วมของเธอก็คือประชาชนอย่างเราๆ คนที่รักประชาธิปไตยและรักความเท่าเทียมกันในสังคมและกลุ่มการเมืองต่างๆที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะเดินหน้าต่อสู้ไปด้วยกันด้วยความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน..
 
พร้อมกันหรือยัง..?
 
เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
[Image: 94754518_3077843455593180_18198362266691...e=5ECD37F5]
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
[Image: 94489200_1980985505366431_25838002960397...e=5ECC29C7]

[นักศึกษาโต้กลับ สารจาก ประธาน สนท.]
.
จากที่ท่าน สว. และโฆษกวิปรัฐบาล แสดงความเห็นเกี่ยวกับ #MobFromHome ที่กล่าวว่า “นักเรียนนักศึกษาเขาให้เรียนหนังสือ หาความรู้ ไม่ใช่มาไล่คนโน้นคนนี้ ทุกคนต้องรู้หน้าที่ตัวเองไม่ใช่มาไล่ ส.ว. มาไล่รัฐบาล”
.

ดิฉันเห็นว่าการจะนำเสนอประเด็นเช่นนั้นดูขัดกับความรู้ความเข้าใจของดิฉันเรื่องประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วมที่ว่า ประชาชนทุกคนควรมีสิทธิในการมีส่วนร่วม ตามที่ประชาชนที่ดีในระบอบประชาธิปไตยควรทำในการเสริมสร้างวัฒนธรรม check and balance เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย เวลาเรียนหนังสือดิฉันก็เข้าเรียนไม่เคยขาดตกบกพร่อง เวลาว่างก็เสาะหาความรู้ อ่านหนังสือที่สนใจเพื่อพัฒนาตัวเอง ตามหน้าที่ และช่วงวัยแห่งการแสวงหาความรู้ ดิฉันมีความรู้ความเข้าใจที่เพียงพอต่อการตั้งคำถามและวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและนำเสนอข้อวิพากษ์ภายใต้หลักการและเหตุผลที่อิงตามหลักสากลที่มีมาตรฐาน
.
ดิฉันไม่เห็นว่า การกระทำของเหลานักเรียน, นักศึกษา หรือประชาชนทั่วไปจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำตรงไหน ประชาชนควรมีส่วนร่วมตามหลักประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ควรได้รับการยอมรับอย่างเท่าเทียมกันและคุยกันด้วยเหตุผล
.
รัฐบาลกล่าวว่าต้องการความร่วมมือและช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน แต่ยังปฏิเสธการร่วมมือกับฝ่ายค้านในการเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อพูดคุยหารือวิธีแก้ปัญหาวิกฤตร่วมกันด้วยเหตุผลนานับประการที่ฟังไม่ขึ้น เพราะไวรัสไม่ได้กระทบแค่ด้านสาธารณสุขอย่างเดียว ผลกระทบได้ส่งผลไปถึงเรื่องเศรษฐกิจที่อาจจะต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวอีกด้วย
.
นักศึกษาไม่ได้สร้างความวุ่นวายหรือความไม่สงบแม้แต่นิดเดียว เรามีความรับผิดชอบต่อสังคมมากพอในการป้องกันการระบาดของไวรัส รัฐบาลควรรับฟังข้อเสนอและการวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน และนำไปปรับแก้ไขในการทำงานนั้นคือหน้าที่ของท่าน ๆ ไม่ใช่การบอกว่าเราควรทำอะไร ประชาชนรู้หน้าที่และสิทธิของตนเองดีแล้ว
.
และจบวิกฤตโควิดเมื่อไหร่ เจอกันเมื่อชาติต้องการ
#สนท #SUT


 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#4
ผุดล่าชื่อ ถอดถอน ส.ว. ที่มาไม่มีความชอบธรรมและไม่ทำเพื่อประชาชน
 
นักศึกษาหลายกลุ่มผุดล่าชื่อ ถอดถอน ส.ว. ที่มาไม่มีความชอบธรรมและไม่ทำเพื่อประชาชน ด้าน ส.ว.เสรี สวน นักศึกษามีหน้าที่เรียนก็เรียนไป ไม่ใช่มาเคลื่อนไหว

[Image: s_47046698.jpg]

27 เม.ย.2563 จากกรณีที่กลุ่มนักศึกษาหลายมหาวิทยาลัยออกมารณรงค์ ผ่าน #MobFromeHome "โควิดหายมาไล่รัฐบาลกันไหม?" รวมทั้ง วิจารณ์การทำหน้าที่ของส.ว. ถึงขั้นไล่ส.ว.ทำงานไม่คุ้มเงินเดือน ไม่ให้เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญนั้น

ต่อมามีผู้ตั้งแคมเปญรณรงค์ล่ารายชื่อทาง Change.org เพื่อถอดถอน ส.ว.250 ผู้ตั้งแคมเปญ ระบุว่า เหตุที่ ส.ว.250 ท่าน ไม่ควรดํารงตําแหน่ง ส.ว. เพราะ 1. ที่มาไม่มีความชอบธรรมเหตุเพราะถูกเลือกโดยคณะรัฐประหาร 2. ไม่มีผลงานที่ทำเพื่อประชาชน 3. ใส่ร้าย นิสิต/นักศึกษา ที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมคืนแก่ประเทศ 4. ภาษีของประชาชนไม่ควรสูญเปล่าเพราะความเห็นแก่ตัวของ ส.ว. 250 ท่าน

ทั้งนี้การที่ มศว คนรุ่นเปลี่ยน ทำการล่ารายชื่อถอดถอนท่าน ส.ว.250 ท่าน เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเรียกร้องประชาธิปไตยคืนสู่ประเทศไทยเพียงเท่านั้น รายชื่อทั้งหมดพวกเรานิสิตนักศึกษาจะนำไปยื่นถึงสภาเพื่อให้นำไปพิจารณาต่อไป

โดยระบุด้วยว่า กลุ่มที่ร่วมกิจกรรมนี้ประกอบด้วย  1.มศว คนรุ่นเปลี่ยน 2.ภาคีนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ 3.มอกะเสด 4.พะยอมเก๋า 5.กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย 6.ลูกพ่อขุนฯโค่นล้มเผด็จการ 7.ฟันเฟืองประชาธิปไตย อาชีวะปกป้องประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย 8.ขอนแก่นพอกันที 9.ภาคีนักศึกษาศาลายา 10.กลุ่มประชาคมศิลปากรเพื่อประชาธิปไตย และ 11.กลุ่มประชาคมมศวเพื่อเสรีภาพ
พร้อมระบุด้วยว่า ทั้งนี้องค์กรใดสนใจร่วมแคมเปญของพวกเราแจ้งได้ที่ เพจ มศว คนรุ่นเปลี่ยน

https://prachatai.com/journal/2020/04/87407
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#5
11 ภาคีน.ศ. จับมือเปิดแคมเปญ ถอด 250 ส.ว.ลั่น แค่จุดเริ่มต้นทวงคืนประชาธิปไตย

[Image: %E0%B8%A0%E0%B8%9B-%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0...8%9A-1.jpg]

เหตุที่ ส.ว.250ท่าน ไม่ควรดํารงตําแหน่ง ส.ว. เพราะ

1.ที่มาไม่มีความชอบธรรมเหตุเพราะถูกเลือกโดยคณะรัฐประหาร

2.ไม่มีผลงานที่ทำเพื่อประชาชน

3.ใส่ร้าย นิสิต/นักศึกษา ที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมคืนแก่ประเทศ

4.ภาษีของประชาชนไม่ควรสูญเปล่าเพราะความเห็นแก่ตัวของ ส.ว. 250ท่าน

ทั้งนี้การที่ มศว คนรุ่นเปลี่ยน ทำการล่ารายชื่อถอดถอนท่าน ส.ว.250ท่าน เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการเรียกร้องประชาธิปไตยคืนสู่ประเทศไทยเพียงเท่านั้น

รายชื่อทั้งหมดพวกเรานิสิตนักศึกษาจะนำไปยื่นถึงสภาเพื่อให้นำไปพิจารณาต่อไป

ขอบคุณครับ

 
https://www.matichon.co.th/politics/news_2160369
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#6
จากกรณีที่กลุ่มนักศึกษาหลายมหาวิทยาลัยออกมารณรงค์ ผ่าน #Mob From Home "โควิดหายมาไล่รัฐบาลกันไหม?" รวมทั้ง วิจารณ์การทำหน้าที่ของส.ว. ถึงขั้นไล่ส.ว.ทำงานไม่คุ้มเงินเดือน ไม่ให้เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญนั้น
 
มันก็เป็นหน้าที่ของประชาชนที่รักประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคมอย่างเราๆต้องช่วยสนับสนุนให้กำลังใจและช่วยทุกทางเท่าที่จะสามารถทำได้...
 
Mob from home ก็คือการเผยแพร่ภาพและข่าวสารที่มีหลักฐานที่มาที่ไปเอามาประจานถ่ายทอดให้ประชาชนได้รับรู้...ทุกวัน...ทุกชั่วโมงที่มีโอกาส...
 
ไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่ต้องออกบ้านไปจับจ่ายใช้สอยเป็นการหยุดจ่ายภาษีอย่างหนึ่ง รัฐเก็บภาษีไม่ได้ก็จะอยู่ไม่ได้หรอก
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org