• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ดูสาเหตุของการเกิดผิวหมองคล้ำกันบ้างดีกว่า

#1
Wink 
สำหรับเรื่องของปัญหาผิวนั้นแน่นอนว่าไม่ใช่มีแค่เรื่องของริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยอันควร ปัญหาเรื่องฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆ แต่ทางนี้ยังรวมไปถึงเรื่องของผิวหมองคล้ำจนทำให้หน้าดูไม่สว่างกระจ่างใสอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าการเกิดปัญหาผิวต่างๆนั้นมันก็จะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวของเราให้กลับมาเหมือนเดิมอย่างเช่น ครีมลดจุดด่างดำ ครีมลดริ้วรอย ครีมลดริ้วรอยใต้ตา รวมถึงเซรั่มต่างๆที่ช่วยทำให้ผิวขาวใส โดยการที่เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆก็ตามนั้นเราควรดูว่าปัญหาผิวของเรานั้นมีอะไรบ้างและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ปัญหาให้ถูกจุดนั่นเอง  อย่างเช่น ใครที่มีเคล็ดลับหน้าใสต่างๆที่เป็นสูตรพอกหน้านั้นเราก็ควรที่จะดูสูตรซึ่งเหมาะสมกับผิวเรา โดยใครก็ตามที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรเลือกสูตรที่มีกรดมาก เป็นต้น และสำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่ทำให้ผิวบางครั้งนั้นเราก็มีสาเหตุของการเกิดผิวหมองคล้ำมาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วย
1. แสงแดด ซึ่งการที่ผิวสัมผัสแสงแดดร้อนจ้าเป็นเวลานานๆนั้นก็จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ หยาบกระด้าง และมีจุดด่างดำ เพราะรังสียูวีที่มากับแสงแดดน้ำจะทำลายเส้นใยในผิวหนังและอีลาสตินทำให้ผิวหนังเราหย่อนคล้อย และมีริ้วรอยนั่นเอง ทั้งนี้อาจเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังจากรังสียูวีได้ด้วยเช่นกัน  
2. สภาพอากาศ โดยอากาศเย็นนั้นมันจะดูดซับความชุ่มชื้นจากผิวทำให้ผิวแห้งแตกเป็นขุยและทำให้หน้าหมองคล้ำ รวมถึงใครก็ตามที่ต้องนั่งห้องแอร์เป็นเวลานานๆนั้นก็อาจจะทำให้ผิวแห้งได้เพราะว่าห้องมีความชื้นต่ำจนส่งผลให้ผิวแตก ผิวลอก ผิวหนังอักเสบ หรือมีผื่นคันเกิดขึ้นได้ เป็นต้น
3. ความเครียด เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งจะทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปจนทำให้เกิดสิวและมีผิวหน้าหมองคล้ำนั่นเอง
4. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มากเกินไป เพราะผิวของเราอาจเกิดการระคายเคืองและเกิดผิวลอกขึ้นได้ เนื่องจากสารบางอย่างที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้น
5. การสูบบุหรี่ ทั้งนี้ก็เพราะว่าควันบุหรี่นั้นจะทำลายออกซิเจนในผิวจนทำให้หน้าดูแก่กว่าวัยมีผิวแห้งกร้านใบหน้าหมองคล้ำ และก็ยังทำให้มีผิวมันมากกว่าผู้ที่ไม่สูบด้วย นอกจากนี้นิโคตินยังทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีทำให้ประสิทธิภาพของหลอดเลือดในการดูดซับวิตามินเอลดลงอันเป็นเหตุให้ผิวแห้งและหยาบกร้าน
6. ดื่มน้ำน้อย ซึ่งการที่ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำและก็จะทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีชีวิตชีวา รวมถึงหากดื่มแอลกอฮอล์และพักผ่อนไม่เพียงพอด้วยนะเพราะจะทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยได้
7. อายุมากขึ้น ซึ่งมันก็จะทำให้เซลล์ผิวต่างๆเสท่อมสภาพลงไป ทำให้ใบหน้ามีริ้วรอย ขาดความกระชับ หย่อนคล่อน มีฝ้าและกระ รวมถึงใบหน้าหมองคล้ำลงด้วย
8. การผลัดเซลล์ผิวช้า โดยปกติจะผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุก 28 วัน แต่ถ้าช้ากว่านั้นจะส่งผลให้หน้าหมองคล้ำและหยาบกร้านได้
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org