• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เคล็ดลับวิธีแต่งตาให้ดูคมโต

#1
เคล็ดลับวิธีแต่งตาให้ดูคมโต
วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับวิธีแต่งตาอย่างไรให้ดูกลมโต ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะทำแค่กรีดอายไลเนอร์เพื่อให้ดวงตาดูคม กลมโต มีเสน่ห์ โดยเฉพาะสาวเอเชียอย่างเราที่มีดวงตาค่อนข้างเรียวเล็ก ซึ่งแท้จริงแล้วมีหลาย ๆ วิธีที่จะช่วยให้ดวงตาดูคมมากขึ้น มีขั้นตอนดังนี้
1. กรีดตาด้วยอายไลเนอร์กันน้ำเพื่อความติดทนนาน หลังจากลงอายแชโดว์แล้ว โดยเขียนให้เส้นบาง คมชัด ดำสนิท วาดวิงสวยเฉี่ยวคม ให้กรีดเส้นบาง ๆ ชิดโคนขนตามากที่สุด วิงหางตาออกมาให้ยาวระดับเดียวกับสายตา เพื่อพรางให้ดวงตาดูยาวขึ้น เน้นต่อหางตาให้ยาวออกไป แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีหนังตาเยอะ หนังตาตกหรือตาสองชั้นหลบใน สามารถวิงหางตาแบบทำมุม 45 องศา เพื่อยกหางตาขึ้นทำให้ตาดูเรียวยาว สดใสขึ้น
2. เขียนขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีขาว สีเบจหรือสีนู้ดเพื่อจะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต เพราะสีขาวของขอบตาจะช่วยพรางให้ดูเหมือนว่าตาขาวของเรานั้นมีพื้นที่มากขึ้น
3. ทาอายแชโดว์สีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์หรือไฮไลท์สีสว่างทาตรงกลางเปลือกตาและบริเวณหัวตา และอาจเพิ่มด้วยอายแชโดว์สีเข้มเนื้อแมตต์ในการคัดเบ้าเพื่อให้มีมิติและเบ้าตาดูลึกขึ้น
4. ปัดมาสคาร่าให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุด อาจเน้นเป็นมาสคาร่ากันน้ำเพื่อกันความเลอะระหว่างวัน โดยปัดให้ขนช่วงหางตาหนาและยาวกว่าบริเวณอื่น สามารถติดขนตาปลอมเป็นช่อเพิ่มตรงหางตาเพราะจะทำให้ดวงตาโตขึ้น ส่วนขนตาล่างปัดมาสคาร่าแค่ส่วนปลายขนตา เพราะจะทำให้คนที่ตาเล็กอยู่แล้วดูตาเล็กลงไปอีก
เชื่อว่าเคล็ดลับวิธีแต่งตาให้คมโต 4 ข้อนี้ น่าจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ตาเล็กสไตล์เอเชียบ้างไม่มากก็น้อย หยิบอายไลเนอร์มาใช้ครั้งต่อไป อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้ในการแต่งหน้า everyday look กันดูนะ


[Image: beautiful-make-up_1098-18493.jpg?size=626&ext=jpg]
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org