• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ผิวไม่เนียนก็แต่งหน้าให้เป๊ะด้วยเทคนิคการใช้ คอนซีลเลอร์ และ ครีมรองพื้น ได้

#1
[Image: attractive-4480435__340.jpg]

ผิวไม่เนียนก็แต่งหน้าให้เป๊ะด้วยเทคนิคการใช้ คอนซีลเลอร์ และ ครีมรองพื้น ได้

อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แต่ก็มีปัญหาสิวมากวนใจ เชื่อว่าปัญหานี้สาว ๆ หลายคนมักจะต้องพบเจอเป็นประจำถึงแม้ว่าเราจะตัดสินใจเลือก คอนซีลเลอร์ หรือ ครีมรองพื้น ที่ค่อนข้างหนาเพราะเชื่อว่าจะปกปิดได้เป็นอย่างดี แต่ยิ่งทามากเท่าไหร่ ก็เหมือนว่ารอยสิวนั้นจะยิ่งเด่นชัดมากขึ้นเท่านั้น ถ้าปล่อยเป็นแบบนี้ต่อไปคงจะไม่แฮปปี้แน่ ๆ จริงมั้ยคะ ยิ่งหากต้องเป็นการ แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยแล้วคงจะหมดอารมณ์ถ่ายรูปกันไปเลย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการปกปิดรอยสิวด้วยคอนซีลเลอร์มาฝากกัน

1. เลือกเนื้อครีมที่เหมาะสม คอนซีลเลอร์ จะมีให้เลือก 2 แบบหลัก ๆ คือแบบเนื้อครีม และแบบเหลว ก่อนอื่นคุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะผิวที่ต้องการปกปิด เช่น รอยคล้ำใต้ตา รอยช้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ แนะนำให้ใช้ คอนซีลเลอร์ใต้ตา เป็นแบบเหลว เพราะจะไม่ทำให้ดูหนาเกินไป และรอยเหล่านี้จะเป็นรอยที่ไม่หนามาก เวลายิ้มจะไม่เกิดรอยบนใบหน้า ส่วนแบบครีมนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีรอยสิว ผิวไม่เนียน

2. เลือกสีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสม นอกจากเนื้อครีมที่ต่างกันแล้ว สีของครีมก็ต่างกัน แบ่งออกเป็น 3 สี หลัก ๆ คือสีชมพู เหมาะสำหรับพวกรอยช้ำที่เป็นสีม่วง รอยแดงจากสิวหรือพวกรอยที่ค่อนข้างชัดเจน ต่อมาสีเขียว ใช้ปกปิดเหมือนกับสีชมพู เน้นพวกรอยแดง รอยสิว และสุดท้าย สีที่นิยมมากที่สุดคือ สีเหลืองหรือสีเนื้อ ก็จะแบ่งออกไปตามสีผิว ใช้ปกปิดรอยคล้ำที่ไม่ชัดเจนมาก เช่น รอยสิวจาง ๆ รอยใต้ตาที่ไม่คล้ำมาก เป็นต้น

3. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น เป็นเทคนิคที่ใช้ได้ดีที่สุด เลือกลง คอนซีลเลอร์ใต้ตา หรือแบบทั่วไป ก่อนการลง cc ครีม และ รองพื้น ทาลงบริเวณที่ต้องการปกปิด เกลี่ยให้เนียน แล้วค่อยตามด้วยรองพื้น เพราะหากลงทีหลังอาจทำให้เนื้อ cc ครีม เป็นก้อน กรณีที่รอยค่อนข้างชัดและมีสีเข้ม ให้ลงสลับกับรองพื้น 1-2 ครั้ง ค่อย ๆ เกลี่ยให้เนียน

4. ใช้แปรงจะเรียบเนียนกว่า สาว ๆ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการลงคอนซีลเลอร์ ควรใช้นิ้วมือจะทำให้เนียนกว่า แต่นั่นอาจจะไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะการใช้นิ้วมืออาจทำให้เนื้อครีมเป็นก้อน เป็นรอยนิ้วมือได้ ขอแนะนำให้ใช้แปรงหัวตัด ขนนุ่ม สำหรับลงคอนซีลเลอร์ ทั้งแบบทั่วไป และ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ค่อย ๆ แตะให้เนื้อครีมเนียนไปกับผิว

5. ลงแป้งฝุ่นเพื่อการเซ็ตตัวของครีม หลังปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ cc ครีม และ รองพื้น เรียบร้อยแล้ว รอจนเนื้อครีมซึมสู่ผิว จากนั้นให้ลงแป้งฝุ่นเพื่อให้ครีมเซ็ตตัว จากนั้นค่อยตามด้วยแป้งพัฟ ย้ำอีกรอบเพื่อความเรียบเนียน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถปกปิดร่องรอยที่ไม่อยากให้คนอื่น ๆ เห็นได้ และช่วยให้แต่งหน้าได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้นถึงแม้จะมีรอยสิวหรือจุดด่างดำ ก็หายห่วงด้วยคอนซีลเลอร์นั่นเอง เพียงแค่นำเคล็ดลับที่เราแนะนำไปปรับใช้เล็กน้อยก่อนจะลง บลัชออน หรือแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ อย่างการปัด มาสคาร่าคิ้ว การแต่งตา รวมถึงการปัด มาสคาร่ากันน้ำ  เพื่อให้ใบหน้าสวยเป๊ะ แบบมั่นใจก่อนออกจากบ้านแน่นอนค่ะ
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org